Top 12 # Xem Nhiều Nhất Tư Vấn Đăng Ký Xe Ô Tô / 2023 Mới Nhất 11/2022 # Top Like | Binhvinamphuong.com

Tư Vấn Thủ Tục Đăng Ký Sang Tên Xe Máy, Xe Ô Tô / 2023

Tư vấn thủ tục đăng ký sang tên xe ô tô, xe máy. Rút hồ sơ gốc, đăng ký sang tên xe ô tô không chính chủ hồ sơ gồm hợp đồng.

Tư vấn thủ tục đăng ký sang tên xe ô tô, xe máy

Từ ngày 1/1/2017, chủ xe máy không làm thủ tục đăng ký sang tên đổi chủ trong các trường hợp mua, được cho, được tặng, được phân bổ, được điều chuyển, được thừa kế tài sản là xe mô tô, xe gắn máy, các loại xe tương tự xe mô tô, sẽ bị xử phạt hành chính theo Nghị định 46 của Chính Phủ. Tuy nhiên, trên thực tế việc sang tên xe máy ô tô cũng gặp nhiều khó khăn và phức tạp, nhiều người vẫn băn khoăn không biết quy trình làm thủ tục này như nào.

Luật Toàn Quốc là công ty luật uy tín tại Hà Nội có tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến hỗ trợ tư vấn miễn phí cho mọi cá nhân , tổ chức có nhu cầu. Luật Toàn Quốc đã đồng hành và chia sẻ cùng quý khách hàng như một nhà cố vấn pháp lý tin cậy. Những giải pháp mà chúng tôi đưa ra được khách hàng đánh giá cao về giá trị chuyên môn và tính hữu ích về mặt thực tiễn. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn, Luật sư có kiến thức chuyên sâu và đã cập nhật các hướng dẫn chi tiết của từng địa phương về thủ tục này.

Hướng dẫn và hỗ trợ thủ tục đăng ký sang tên xe máy, xe ôtô của chúng tôi bao gồm:

Tư vấn quy định rút hồ sơ

Tư vấn sang tên xe trong cùng một tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương

Tư vấn sang tên xe đi khác tỉnh

Tư vấn sang tên xe qua nhiều đời chủ

Tư vấn sang tên xe khi chỉ có giấy ủy quyền

Tư vấn sang tên xe khi mất hồ sơ gốc

Tư vấn về đổi lại giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe

Cấp lại giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe bị mất

Tư vấn về thuế, phí, lệ phí khi sang tên xe

2. Các vướng mắc thường hay gặp phải:

Muốn sang tên xe nhưng bị mất hồ sơ gốc thì phải làm sao?

Sang tên xe nhưng chủ cũ qua đời

Sang tên xe qua nhiều đời chủ

Không có hợp đồng mua bán có được sang tên xe

Xe máy mua ở tiệm cầm đồ có sang tên được không

Sang tên đổi chủ xe biển xanh

Chi phí khi sang tê xe.

Hợp đồng mua bán xe có phải công chứng, chứng thực không

Xe mua của công ty sang tên như thế nào v….v…v.

3. Tại sao bạn nên chọn Luật Toàn Quốc

Luật Toàn Quốc cam kết mọi thông tin mà khách hàng cung cấp cho chúng tôi đều được giữ bí mật tuyệt đối.

Phương châm của chúng tôi là: Chuyên nghiệp, tận tâm, chu đáo, chúng tôi sẽ tích cực trao đổi, dùng tất cả kiến thức mình có để tư vấn cho bạn.

Chi phí: Bạn sẽ được miễn phí hoàn toàn phí luật sư tư vấn.

Là cách giải quyết nhanh nhất vấn đề của bạn.

Bạn không phải đến văn phòng luật sư mà vấn được luật sư tư vấn.

Những câu hỏi phức tạp chúng tôi sẽ nghiên cứu và trả lời cho quý khách hàng qua địa Email.

Liên hệ trực tiếp qua tổng đài: 1900. 6500

Email : lienhe@luattoanquoc.com

Trụ sở chính: số 463, Hoàng Quốc Việt, Cổ Nhuế, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Nếu bạn đang gặp một trong những vướng mắc trên mà không thể tự mình quyết định được thì tốt nhất bạn nên gọi ngay cho chúng tôi thay vì bạn phải mất thời gian đọc, nghiên cứu mà bạn có đọc có nghiên cứu cũng không thể hiểu được bằng chúng tôi vì chúng tôi giải quyết vấn đề của bạn là đã phải đọc, đã phải nghiên cứu và quan trọng hơn chúng tôi có đủ kinh nghiệm, có đủ chuyên môn để tư vấn cho bạn, giúp bạn giải quyết tốt nhất vấn đề của mình vì vậy việc của bạn là gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn.

Xin chân thành cảm ơn sự đồng hành của quý khách./.

Tư Vấn Về Đăng Ký Xe Máy Điện / 2023

28/07/2016

Nguyễn Thùy Dương

Em chào luật sư. Mong luật sư tư vấn giúp em. Em có 1 xe máy điện do đã mua lâu rồi nên giấy tờ xe và hóa đơn của xe đều không còn. Mới đây em mới được biết là xe máy điện phải đăng kí biển số xe. Vậy em mong lụât sư tư vấn gíup em làm sao để em có thể đăng kí cho xe của mình được. Em xin cám ơn luật sư

Theo Thông tư 54/2015/TT-BCA Bổ sung Điều 25a vào Thông tư 15/2014/TT-BCA quy định về đăng ký xe ban hành ngày 22/10/2015, kể từ ngày 06/12/2015, chủ các phương tiện xe máy điện phải thực hiện đăng ký bắt buộc.

Theo Thông tư này, thủ tục đăng ký xe máy điện trước ngày 30/6/12016 rất linh hoạt và hoàn toàn miễn phí. Các phương tiện trên nếu không tiến hành đăng ký mà tham gia giao thông sẽ bị xử phạt theo Nghị định 171/2013/NĐ-CP sau ngày 30/6/2015.

Cũng theo Thông tư số 15/2014/TT-BCA, ngày 04/4/2014 quy định về đăng ký xe. Tại Điểm 12, Điều 23, Thông tư này quy định “đối với ô tô điện, xe máy điện đã sử dụng trước ngày 01/7/2009 không có chứng từ nguồn gốc hoặc chứng từ chuyển nhượng không đảm bảo theo quy định, nếu chủ xe có cam kết (có xác nhận của chính quyền địa phương) thì được giải quyết đăng ký, cấp biển số xe”.

Đối với những xe được mua bán, chuyển quyền sở hữu sau ngày 01/7/2009, hồ sơ đăng ký phải có đầy đủ các thủ tục giấy tờ mới được đăng ký, cấp biển số, hồ sơ bao gồm:

– Chứng từ nguồn gốc: Giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường xe cơ giới nhập khẩu (theo quy định của Bộ Giao thông vận tải).

– Chứng từ chuyển nhượng: Hóa đơn bán xe (theo quy định của Bộ Tài chính).

– Chứng từ lệ phí trước bạ (theo quy định của Bộ Tài chính).

Do bạn không cung cấp thời gian cụ thể nên có thể có hai trường hợp sau xảy ra:

– Thứ nhất, xe của bạn sử dụng trước ngày 1/7/2009, bạn phải làm cam kết có xác nhận của chính quyền địa phương, thì được giải quyết đăng ký, cấp biển số xe.

– Thứ hai, xe của bạn sử dụng từ sau 1/7/2009 thì không được cấp đăng ký. Theo quy định của luật thì không đủ hồ sơ sẽ không được đăng ký.

Trân trọng

Cv Nguyễn Thị Thùy Dương – Công ty Luật Minh Gia

Toyota Thăng Long Tư Vấn Chi Phí Đăng Kí Xe Ô Tô / 2023

Khi mua xe ô tô nói chung hay xe Toyota nói riêng thì có một điểm chung sau khi mua xe là phải đăng ký biển số xe. Quy trình tuy rất đơn giản nhưng không phải ai cũng có thể nắm chắc được quy trình đăng ký xe ô tô. Toyota Thăng Long có bài viết tư vấn về quy trình đăng ký xe ô tô.

Để đăng ký một chiếc xe ô tô thì quy trình đăng ký tuần tự theo các bước sau:

Bước 1: nộp thuế trước bạ, địa điểm làm thủ tục là tại chi cục thuế nơi đăng ký thường trú của chủ xe (nơi đăng ký kinh doanh với công ty). Khi đến chi cục thuế thì người đăng ký được phát 02 tờ khai lệ phí trước bạ, người nộp thuế khai theo mẫu và cuối cùng là ký và ghi rõ họ tên (ký và đóng dấu đối với công ty). Chú ý, khi đi thì mang theo bộ hồ sơ gốc của xe cùng bộ hồ sơ photo coppy và giấy tờ nhân thân gô f chứng minh thư và sổ hộ khẩu (nếu là công ty thì là giấy giới thiệu, chứng minh thư người nộp, sao y giấy đăng ký kinh doanh).

Sau khi nộp hồ sơ vào chi cục thuế thì bên thuế chỉ thu lại bộ hồ sơ photo, trả lại bộ gốc, cùng với đó là tờ khai thuế đã được n và đóng dấu mặt sau, trong đó có nội dung ghi rõ số tiền cần nộp thuế trước bạ. ( xe càng đắt thì thuế trước bạ càng cao, vì tính theo phần trăm giá trị xe, mức phổ biến bây giờ là 10-12% tuỳ vào quy định của từng địa phương). Lúc này, người nộp thuế sẽ cầm tờ khai thuế ra địa điểm có thể là kho bạc hoặc ngân hàng đã được chỉ định để nộp thuế. Tất nhiên là nộp xong sẽ được cấp giấy biên lai nộp thuế trước bạ.

Khâu nộp thuế coi như xong, bước tiếp theo là cầm hồ sơ đến phòng cảnh sát giao thông để đăng ký và cấp biển số.

Chi phí đăng ký xe ô tô ở Việt Nam có nhiều loại thuế phí

Kiểm tra xe, kiểm tra chuẩn số khung số máy và chủng loại xe xong thì cán bộ công an sẽ xác nhận vào tờ khai đăng ký. Xong thì tiến hành bước thứ hai là ấn biển ngẫu nhiên, sau khi ấn biển số xong thì người đăng ký sẽ nhận lại được 01 giấy hẹn trả đăng ký, cùng biển số xe. Bộ hồ sơ gốc sẽ được lưu lại tại phòng cảnh sát giao thông.

Tuỳ vào từng địa phương mà việc hẹn lấy đăng ký ô tô dao động từ hai ngày đến 01 tuần. Mức phí đăng ký xe ô tô mới cũng phụ thuộc vào quy đinh của từng vùng, từng địa phương khác nhau, mức phí có thể dao động từ 200.000 VNĐ đến 20.000.000 VNĐ. Đến đây có như xong bước ấn biển.

Bước 3: đăng kiểm và nộp phí đường bộ. Nhớ trước khi đăng kiểm thì phải lắp biển số lên xe một cách chắc chắn, cùng với đó là việc bắt buộc phải mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự. Có thể đăng kiểm tại bất cứ trạm đăng kiểm nào gần nhất và thuận tiện nhất cho khách hàng.

Bộ hồ sơ đăng kiểm bao gồm: bộ hồ sơ xe photo, 01 bộ cà số khung, số máy, bảo hiểm trách nhiệm dân sự, giấy hehn trả đăng ký. Mức phí đăng kiểm chung trên toàn quốc đối với xe con là 340.000 VNĐ. Đăng kiểm xong thì nộp phí lưu hành đường bộ tại trạm đăng kiểm, mức phí là 130.000 VNĐ/tháng đối với xe mang tên cá nhân, 180.000 VNĐ/tháng đối với xe mang tên công ty.

Quy trình đăng ký và làm thủ tục lưu hành chiếc xe ô tô coi như xong. Trạm đăng kiểm sẽ trả lại giấy hẹn lấy đăng kiểm, bảo hiểm trách nhiệm dân sự. Khi nào lấy đăng ký xe xong thì cầm đăng ký cùng giấy hẹn trả đăng kiểm để ra trạm đăng kiểm lấy bản gốc đăng kiểm xe. Có thể lấy đăng kiểm bất cứ lúc nào khi có đăng ký mà việc đó không hề quy định thời gian bao lâu. Quy trình các bước đăng ký ô tô cũng đơn giản phải không ạ, hy vọng rằng bài viết của Toyota Thăng Long là hữu ích, nếu cần tư vấn thêm vui lòng liên hệ với chúng tôi theo:

Để có thêm thông tin, xin vui lòng liên hệ với:Mr Hà – PKDCông ty CP Toyota Thăng LongTel: 094.4567.555Email: manhha211@gmail.com

Hướng Dẫn, Tư Vấn Thủ Tục Đăng Ký Xe Máy Hà Nội / 2023

Thực hiện đăng ký xe máy Hà Nội

Sau khi mua xe, cửa hàng sẽ cung cấp:

+ Hợp đồng mua xe.

+ Phiếu kiểm tra chất lượng của xe khi xuất xưởng.

+ Hóa đơn bao gồm giá gốc của xe và thuế VAT.

+ Bản photo kèm bản gốc hoặc công chứng chứng minh thư nhân dân – thẻ căn cước.

+ Bản photo kèm bản gốc hoặc công chứng sổ hộ khẩu.

+ Phiếu xuất xưởng bản gốc + bản photo.

+ Hóa đơn bản gốc.

Sau khi hoàn thành, bạn nộp kèm với các giấy tờ trên và tiến hành nộp phí trước bạ. Mức phí trước bạ:

+ 5% của giá trị hóa đơn mua xe đối với hộ khẩu thuộc thành phố.

+ 2% của giá trị hóa đơn mua xe đối với các khu vực khác.

Cơ quan công an sẽ cung cấp mẫu tờ khai đăng ký xe, việc của bạn là điền đầy đủ thông tin trong mẫu.

Trong mục giấy tờ kèm theo thì bạn điền 3 loại giấy tờ sau:

+ Hóa đơn mua xe.

+ Phiếu xuất xưởng.

+ Biên lai đóng lệ phí trước bạ do chi cục thuế cấp.

Các giấy tờ này, bạn nhớ ghi đủ ngày cấp, số serie, cơ quan cấp.

Sau khi hoàn tất các hồ sơ nêu ở bước 3, bạn nộp cho công an, sau đó ngồi chờ họ xét duyệt. Khi xe của đạt đủ điều kiện họ sẽ gọi tên bạn đến để nộp lệ phí cấp biển.

Bạn sẽ được cung cấp mẫu tờ khai có chữ ký của người xét duyệt. Việc của bạn là mang đến phòng đóng lệ phí để đóng phí cấp biển số xe. Mức phí cụ thể ở Hà Nội:

+ 500.000 VNĐ đối với xe có giá trị ghi trên hóa đơn dưới 15 triệu đồng.

+ 1.000.000 VNĐ đối với xe có giá trị từ 15 đến 40 triệu đồng.

+ 2.000.000 VNĐ đối với xe có giá trị trên 40 triệu đồng.

Sau khi đóng phí, nộp biên lai, bạn sẽ được cơ quan công an bấm biển số xe. Sau đó họ sẽ cấp biển số xe cho bạn luôn. Bạn có thể mang ra tiệm họ gắn biển số vào xe của bạn.

Kèm theo đó, cơ quan cảnh sát giao thông sẽ cấp cho bạn giấy hẹn trả “đăng ký xe moto”. Thường thời gian sẽ là từ 7 đến 10 ngày làm việc.

Thiết bị định vị xe máy giúp các bác bảo quản xe tốt hơn. Có các cảnh báo nếu đi ra khỏi khu vực bán kính nhà bạn, công ty,…

Địa chỉ: VP: Công ty TNHH công nghệ và giải pháp AIO Việt Nam.33 Bạch Thái Bưởi, Văn Quán, Hà Đông, HN.Ngõ 110 Ngô Xuân Quảng, Gia Lâm, HN.

Fanpage: https://www.facebook.com/dinhviotohopchuan/