Top 20 # Xem Nhiều Nhất Tư Vấn Mở Cửa Hàng Xe Đạp / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Binhvinamphuong.com

Kinh Nghiệm: Tư Vấn Mở Cửa Hàng Bán Xe Đạp Điện / 2023

1. Tìm hiểu về đối tượng khách hàng và thị trường

Trước hết bạn cần xác định rõ đối tượng khách hàng mà mình đang hướng tới là những ai, từng phân khúc khách hàng sẽ tương ứng với dòng xe đạp điện nào theo kinh nghiệm mở cửa hàng xe đạp điện của những người đi trước? Ví dụ: với dòng xe có thiết kế khỏe khoắn trẻ trung và phá cách sẽ phù hợp với đa số khách hàng là học sinh trung học phổ thông.

Bên cạnh đó, thị trường xe đạp điện đang đi theo xu hướng như thế nào và trong tương lai sẽ phát triển và có điểm mới gì để đón đầu xu thế. Bằng cách phân tích những sở thích, nhu cầu, văn hóa của khu vực mở cửa hàng kinh doanh xe đạp điện, và các cơ sở kinh doanh gần đó để thấy được tình hình thị trường ra sao.

Điều này rất quan trọng giúp bạn có kế hoạch kinh doanh hiệu quả nhất khi muốn mở cửa hàng bán xe đạp điện.

2. Tìm kiếm nguồn hàng chất lượng, giá thành phải chăng

Vớ kinh nghiệm mở cửa hàng bán xe đạp điện của nhiều người từng trải thì khâu tìm kiếm nguồn hàng cần dành nhiều thời gian nhất. Bạn nên tìm kiếm nhiều nguồn hàng nhất định để không bị phụ thuộc quá nhiều và một nguồn hàng duy nhất.

3. Đảm bảo nguồn vốn đầu tư và phương pháp quản lý

Về nguồn vốn đầu tư, theo tư vấn mở cửa hàng bán xe đạp điện của một người đã khởi nghiệp và thành công thì vốn bao gồm ba phần:

Khoản vốn dùng để duy trì và chi phí cố định trong quá trình kinh doanh.

Khoản vốn để quảng bá thương hiệu…

Về phương pháp quản lý, bạn cần lập kế hoạch quản lý cả con người lẫn hàng hóa và nguồn thu nhập. Về điều này, bạn hoàn toàn có thể được hỗ trợ đắc lực bởi những phần mềm quản lý hiện đại.

Như vậy, theo tư vấn mở cửa hàng bán xe đạp điện của các tiền bối đi trước thì người mới khởi nghiệp kinh doanh cần:

Tư Vấn Mở Tiệm, Cửa Hàng Rửa Xe Oto 2022 / 2023

Published on

Tư vấn mở tiệm rửa xe oto, cửa hàng rửa xe oto cho các khách hàng nào đang có nhu cầu mở để phục vụ cho khách hàng.. Mở tiệm rửa xe cần những gì

1. Bài viếtsauđây mình xintư vấnmở tiệmrửa xe oto cho quý khách hàng nào đang có nhu cầu ý định mở tiệm rửa xe oto để phục vụ cho khách hàng.. Hiện nay khi mà đời sống lên cao thì việc sử dụng oto, xe hơi đi lại được khá nhiều người sử dụng là phương tiện hiện nay.. Đáp ứng nhu cầu đó rất nhiều tiệm

4. Sau 1 thời gian đi tư vấn mở cửa hàng rửa xe oto cho khách hàng chúng tôi đã tổng hợp được 6 tiêu chí cơ bản để chọn 1 mặt bằng làm kinh doanh rửa xe ô tô phù hợp cho khách hàng tham khảo. Nó dành cho cả những người chưa có mặt bằng phải đi thuê và cả những người có mặt bằng rồi những vẫn cần phải kiểm tra xem nó có đáp ứng được các yêu cầu không? 1- Khu vực có bãi đỗ xe Đặc điểm của việc rửa xe du lịch là phải có chỗ đậu xe trước và sau khi rửa, có chỗ lau khô hút bụi, dọn nội thất cho xe…Đặcbiệtlànhữngtiệmrửa xe làmnhiềuvề các dịch vụ khác như: tẩy ố kính, đánh bóng sơnxe,phủnano,phủ gầm…thời gianđể làm mỗi 1 con xe mất khá nhiều, điều này đồng nghĩa với việc diệntích sử dụngsẽ mất nhiều.Nhưvậynếukhôngcó chỗ đậu xe thì làmthế nào để làm các dịch vụđó? do vậy đây là vấn đề cần được quan tâm đầu tiên. 2- Khu vực vui chơi, giải trí, mua sắm Những khu vực này thường tập trung khá nhiều xe cả xe con lẫn xe 2 bánh, với nhiều người không có thời gianđi rửa xe hay làmđẹp xe khi đưa vợ con đến nhữngnơi này và nhìnthấy ở đây cơ sở bên ngoài khá chuyênnghiệpvừalàmsạch vừalàm đẹpxe,khác hàng họsẽ khôngđắn đo cho xe vào để rửa. Hoặc nếu tiệm của bạn ở khu vực này ít nhất trong tâm trí của họ cũng có 1 nơi nào đấy có 1 chỗ rửa xe khá quy mô và chuyên nghiệp. 3- Gần các khu chung cư Chung cư là nơi tập trung nhiều người ở vì vậy mà các phương tiện giao thông như xe du lịch, xe hai bánh trong khu vực này cũng khá đông, tâm lý người dân họ rất ngại phải đi xa mà nếu thấy trong khu vực này có chỗ rửa xe, lại phục tốt thì tội gì không làm. Đặc biệt là lại có nhiều những dịch vụ khác về chăm sóc làmđẹp xe ở đó mà khôngphải mang ra các xưởngdịchvụ của các hãngxe,nhữngkhuchuyên về xe như An Dương Vương ở Quận 5 – HCM…vừa đắt vừa mất nhiều thời gian. 4- Gần các khu hành chính Đây cũng là 1 nơi tập trung khá nhiều phương tiện giao thông dừng đỗ lại đó, có thể là xe của những người đi làm trong các văn phòng nhà nước và cũng có thể của những người đến đây để làm các thủ tục giấytờ. Trong thời gian rảnh chờ làm thủ tục giấy tờ sao không vào rửa cái xe của mình cho nó sạch hay xử lýnhữnglỗi trênxe?Một công đôi việcvà nếu lần sau có đi đâu ra đó cũng có thể mang xe ra “vứt” ở đó cho thợ nó làm cũng là suy nghĩ của nhiều khách hàng.

6. Với 1 mặt bằng để rửa xe gọi là lý tưởng cũng phải từ 200-300 m2 tùy thuộc và quy mô và dịch vụ bạn muốn làm như thế nào? Nhưng việc chọn được 1 mặt bằng có vị trí đẹp lại có diện tích đúng như mình mongmuốn thì dườngnhưlà rất khóhoặc có thì giáđể thuê cũng rất cao, khôngphù hợpđể làm rửa xe. Vậynênnếunhư có được mặt bằng để làmtrung tâm rửa xe hơi mà đáp ứng được các tiêu chi nêu trên thì quá tuyệtvời rồi. Còn nếu không thì nên nhờ những đơn vị có kinh nghiệm lâu năm về tư vấn, thiết kế các tiệm rửa xe hỗ trợ cho bạn, làm sao cho phù hợp và tận dụng được hết các khoảng không trên diện tích của đó để phục vụ cho việc kinh doanh của mình. Các yếu tố khi làm dịch vụ rửa xe Ngoài ra 1 vấn đề nữa cũng cực kỳ quan trọng và cần phải kiểm tra đó là diện tích khu đất đó có được cấp phép xây dựng không? Nếu không thì có cho làm nhà tạm, mái che di động…để phục vụ cho công việc kinh doanh được không??? Đã có không ít những trường hợp sau khi tư vấn mở trạm rửa xe du lịch chuẩn bị bắt tay vào tiến hành làm mặt bằng, bên phường mới xuống yêu cầu dừng thi công hoặc cưỡng chế do đất chưa được cấp phépxâydựng.Thời gian chờ đợi đợi cấp giấyđôi khi đếncả tháng trời trongkhi tiềnthuê mặt bằng vẫn phải trả đều hàng tháng. Với những mặt bằng cơ sở hạ tầng đã có sẵn Phải kiểm tra xem với hiện trạng cơ sở hạ tầng như vậy có làm rửa xe được không hay phải cải tạo lại? mà nếu cải tạo lại cũng phải xem có sửa để làm quán rửa xe được hay không? Ví dụ đơn giản như trần nhà nơi thuê để làm bãi rửa xe có chiều cao không đạt yêu cầu (từ 4m trở lên mới đảm bảo), mà trần nhà được làm bằng bê tông như vậy coi như không thể lắp cầu nâng 1 trụ rửa xe được. …..cùng rất nhiều những vấn đề khác mà bạn cần nắm rõ hoặc nên tham khảo những người có kinh nghiệm, chuyên môn về lĩnh vực đó để có được 1 nơi kinh doanh hợp lý. 3- Thiết kế mặt bằng nhà xưởng làm trạm rửa xe

8. Do đó việc lựa chọn đơn vị tư vấn, thiết kế và lắp đặt các trang thiết bị rửa xe ô tô là cực kỳ quan trọng, nó khôngđơnthuần chỉ là việcbán thiếtbị.Chúngtôi thườngnói với khách hàng, thiết bị thì ở đâu cũng có, công ty nàocũng bán và giá nàocũng có…Vìvậy đơn vị nào cũng có thể cung cấp được nhưng vấn đề ở chỗ ngoài về thiếtbị thì 1 tiệmrửa xe kinhdoanhhiệu quả hay không còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nữa, đó mới là cái bạn cần quan tâm.

Tư Vấn Mở Cửa Hàng Rửa Xe Máy Thu Tiền Triệu Mỗi Ngày / 2023

Mở tiệm rửa xe máy

Mở tiệm rửa xe máy thời điểm hiện tại là một ý tưởng kinh doanh vô cùng đúng đắn. Tuy nhiên, để có thể phát triển bạn cần có những kế hoạch và chuẩn bị phù hợp. Tham khảo ngay tư vấn mở tiệm rửa xe máy được đúc rút sau hơn hàng chục năm làm nghề.

Lựa chọn loại hình rửa xe phù hợp

Đầu tiên, trước khi thiết lập và triển khai bất kỳ ý tưởng kinh doanh nào, bạn cần phải lựa chọn loại hình kinh doanh phù hợp trước đã.

Để lựa chọn loại hình rửa xe phù hợp, bạn cần phải tính toán và liên kết nhiều yếu tố khác nhau, những điều cần lưu ý ở đây là:

Địa điểm mở cửa tiệm.

Mặt bằng cửa tiệm.

Số vốn hiện có.

Chi phí cần đầu tư cho các hạng mục, chi phí hoạt động.

Số lượng nhân lực

Các vấn đề về hành chính (giấy phép kinh doanh…)

Mở tiệm rửa xe máy cần bao nhiêu vốn?

Số vốn đầu tư để mở cửa tiệm chính là vấn đề được các chủ kinh doanh quan tâm trong quá trình xây dựng và lập kế hoạch trước kinh doanh. Theo nguồn tham khảo từ công ty TAHICO, bạn chỉ cần bỏ ra vốn đầu tư ban đầu trong khoảng dưới 20 triệu là có thể mở ngay một tiệm rửa xe máy mà không cần phải lăn tăn quá nhiều.

Số vốn trên là đủ để bạn thuê mặt bằng, mua sắm trang thiết bị, đồ dùng cần thiết cho dịch vụ rửa xe. Tuy nhiên, nếu bạn mong muốn đầu tư một lần cho việc sắm sửa thiết bị rửa xe máy hiện đại, chuyên nghiệp, số vốn có thể cao hơn. Bạn nên tham khảo kinh nghiệm, thông tin từ những người đi trước để có con số vốn chính xác nhất cho nhu cầu kinh doanh của mình.

Chi phí hoạt động của tiệm rửa xe

Sau khi tính toán vốn đầu tư ban đầu, bạn cũng cần phải xác định chi phí hoạt động của tiệm rửa xe theo tháng. Việc này là cần thiết để bạn xác định điểm hòa vốn, khi nào doanh nghiệp sinh lời, và thời điểm để mở rộng quy mô kinh doanh.

Thông thường, để hoạt động, các tiệm rửa xe máy cần lưu ý các loại chi phí như sau:

Chi phí điện, nước.

Chi phí khấu hao máy móc thiết bị.

Chi phí nhân công.

Chi phí mặt bằng (có thể trả theo tháng, theo quý, hoặc theo năm).

Các loại chi phí khác.

Tùy từng quy mô và loại hình kinh doanh, các loại chi phí hoạt động của tiệm rửa xe lại khác nhau. Việc tính toán chi phí này cần rất nhiều thông tin và lời khuyên từ những người đi trước. Kinh nghiệm của họ sẽ đem lại cho bạn con số chính xác nhất để dự trù kinh phí hoạt động của tiệm theo từng tháng, quý và năm.

Mở tiệm rửa xe cần giấy phép kinh doanh không?

Theo nghị định 39/2007/NĐ-CP, dịch vụ rửa xe là một hoạt động kinh doanh thương mại độc lập, thường xuyên. Do đó, chủ cửa tiệm rửa xe không cần thiết phải đăng ký giấy phép kinh doanh theo quy định của pháp luật.

Tuy nhiên, nếu bạn mở rộng quy mô kinh doanh của cửa tiệm, hình thành chuỗi cửa hàng, bạn nên cân nhắc tới việc đăng ký giấy phép kinh doanh để thuận tiện cho hoạt động thương mại của mình, tránh những phiền phức không đáng có sau này. Loại hình phù hợp cho tiệm rửa xe là hộ kinh doanh cá thể, doanh nghiệp tư nhân, hoặc công ty TNHH.

Lựa chọn mặt bằng mở tiệm rửa xe

Mặt bằng là một trong những yếu tố quan trọng nhất cho một tiệm rửa xe. Các tiêu chí để lựa chọn mặt bằng mở tiệm rửa xe máy gồm:

Mặt bằng sát đường lớn, có lượng xe lưu thông cao

Đường phố rộng để mở tiệm rửa xe

Diện tích mặt bằng rộng, có chỗ đỗ xe

Liền kề khu đông dân cư

Liền kề khu vui chơi, giải trí

Tiệm gửi xe gần trung tâm thương mại khu chung cư đông đúc

Tránh xa khu hẻo lánh, ít người qua lại

Ước tính diện tích mặt bằng tiệm rửa xe phù hợp (khoảng 40 m2 là đẹp)

Ngoài vấn đề về diện tích, chủ tiệm rửa xe cần phải chú ý tới các vấn đề như vệ sinh của tiệm (có hệ thống thoát nước tốt, không để cửa hàng trong tình trạng trũng nước), có chỗ để khách ngồi chờ, có nhà vệ sinh…

Trang thiết bị cần thiết cho cửa tiệm rửa xe

Cũng giống như những ngành nghề dịch vụ khác, bạn cũng cần phải trang bị cho mình những máy móc, thiết bị cần thiết cho cửa tiệm rửa xe của mình. Những công cụ đó bao gồm:

Đội ngũ nhân sự của tiệm rửa xe

Trong một tiệm rửa xe quy mô nhỏ, số lượng nhân viên hoạt động có thể trong khoảng từ 2 đến 3 người làm việc túc trực. Lương cho mỗi nhân viên cũng trong khoảng từ 5 đến 6 triệu cho một người. Nếu bạn không thuê người làm thì không cần quan tâm.

Tổng chi phí nhân lực của cửa hàng quy mô nhỏ có thể rơi vào khoảng từ 12 đến 18 triệu đồng/tháng. Tất nhiên, thợ rửa xe phải nắm vững các yêu cầu kỹ thuật về phun rửa và nguyên tắc hoạt động của máy móc thiết bị trong quán.

Thái độ tiếp khách phải nhiệt tình, chu đáo. Trang phục nên có đồng phục riêng, thể hiện sự chuyên nghiệp của cửa tiệm.

Cảm ơn!

Tư Vấn Kinh Nghiệm Mở Cửa Hàng Rửa Xe Máy Cho Người Mới Bắt Đầu / 2023

Các bước cần chuẩn bị trước khi mở tiệm rửa xe

Chuẩn bị vốn để mở tiệm rửa xe

Kinh doanh gì thì cũng cần vốn, vốn nhiều hay ít do quy mô kinh doanh của bạn. Kiểu kinh doanh như mở tiệm rửa xe máy, bạn cần có số vốn tối thiểu 10 triệu đồng trong trường hợp bạn không cần thuê mặt bằng, tìm địa điểm mở cửa hàng rửa xe. 10 triệu đồng này sẽ dùng để mua sắm trang thiết bị phục vụ cho công việc rửa xe của bạn.

Ngoài ra, một tiệm rửa xe để tăng thêm thu nhập sẽ bán kèm theo nước, mũ bảo hiểm, sửa xe lặt vặt, thay dầu nhớt,… Và nếu bạn có ý định kinh doanh thêm thì vốn đầu tư sẽ nhiều hơn. Chuẩn bị vốn rồi, bắt đầu việc nan giải hơn ngay bây giờ đây, rải ngân các khoản chi như thế nào cho phù hợp?

Lựa chọn mặt bằng để mở tiệm rửa xe máy

Việc lựa chọn mặt bằng để mở tiệm rửa xe máy cần được tiến hành ngay từ khi bạn bắt đầu có ý tưởng mở tiệm rửa xe. Bạn có thể đi tham khảo càng nhiều địa điểm càng tốt. Có hai cách để tìm địa điểm thuê, trước nhất bạn lên website chúng tôi xem các tin rao vặt cho thuê. Đồng thời, bạn tiến hành cách thứ hai, nhờ người thân bạn bè tìm giúp. Đừng quên lên danh sách tổng hợp các địa điểm rồi mới đi một lượt tổng thể. Bạn có thể dành cả hai tuần lên thông tin gọi điện thoại chốt ngày qua xem mặt bằng rồi mới đi. Việc chọn địa điểm rửa xe máy có khá nhiều tiêu chí:

Tìm nơi có nhiều xe cộ qua lại, gần đường lớn, nằm trong khu vực dân cư tập trung sinh sống đông đúc thì chắc chắn lượng khách hàng sẽ nhiều hơn.

Khảo sát tình hình dân cư khu vực này mật độ quán rửa xe như thế nào?

Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý đến những vấn đề khác của cửa hàng như chỗ ngồi chờ, nhà vệ sinh, điện nước sạch sẽ, cống thoát nước tốt. Vì rửa xe dùng nhiều nước nên cần chọn địa điểm cao ráo, hệ thống xử lý nước tốt để không bị ngập úng.

Mở tiệm rửa xe máy có cần thuê nhân viên hay không?

Giai đoạn đầu khi mới bắt đầu kinh doanh rửa xe máy sẽ có ít khách hàng nên không cần phải thuê nhân viên bởi bạn có thể tự quán xuyến tất cả mọi việc. Nếu kinh doanh tốt, bạn cần thêm 1 nhân viên để giúp bạn quản lý và chia sẻ các công việc. Hầu hết những cán mũ bảo hiểm,…

Trước khi lựa chọn thuê người làm, bạn cũng nên cân nhắc và tính toán kĩ lưỡng chi phí tiền lương cho nhân viên để đảm bảo phù hợp với tình hình hoạt động kinh doanh của cửa hàng.

Hoàn thành các thủ tục pháp lý trước khi mở tiệm rửa xe máy

Trước khi mở tiệm rửa xe, bạn có bao giờ tìm hiểu xem nghề này có cần đăng kí kinh doanh không? Theo các luật gia, việc thực hiện dịch vụ rửa xe là hoạt động thương mại không phải là hoạt động kinh doanh. Tuy nhiên, theo pháp luật, hoạt động thương mại – mở tiệm rửa xe máy vẫn phụ thuộc vào sự quản lý của Uỷ ban nhân dân cấp xã, phường.

Trước khi tiến hành mở tiệm rửa xe máy, bạn cần phải sắm sửa những dụng cụ và máy móc cần thiết như máy rửa xe, máy nén khí, máy bơm nước,… Đây là điều quan trọng, cần lưu tâm vì bạn cần có sự hiểu biết nhất định đối với các loại thiết bị nêu trên, ví von sinh động thì các loại dụng cụ rửa xe máy này chẳng khác nào chiếc cần đi câu cá của bản cả.

Nếu như chỉ kinh doanh rửa xe máy thì chọn bơm rửa xe máy với vòi rửa xe đơn giản. Loại này có chi phí thấp, công suất nhỏ mà dễ dàng sử dụng. Ngoài máy móc, bạn còn phải sắm thêm hóa chất tẩy rửa, ben nâng rửa xe, bình bọt, súng xịt khô và một số giẻ lau chuyên dụng dành cho rửa xe.

Khi mua trang thiết bị rửa xe, bạn nên tìm hiểu thông tin và lựa chọn nhà cung cấp uy tín, chất lượng để mua được máy tốt, ít hao tốn năng lượng, dịch vụ bảo hành chuyên nghiệp. Kinh nghiệm mở tiệm rửa xe máy dành cho bạn là không nên dùng máy cũ vì dễ gặp nhiều hỏng hóc trong quá trình sử dụng và điều này gây tổn hại đến công việc kinh doanh của bạn.

Kinh nghiệm mở tiệm rửa xe máy có lãi

Mở cửa hàng rửa xe máy là một công việc tưởng chừng như rất đơn giản nhưng lại đòi hỏi phải cẩn thận, tỉ mỉ và uy tín với khách hàng. Như vậy cửa hàng của bạn sẽ tạo nên ấn tượng tốt đẹp với khách. Dịch vụ tốt, nhiệt tình, thân thiện sẽ khiến khách hàng quay lại với tiệm của bạn nhiều hơn.