Top 16 # Xem Nhiều Nhất Tư Vấn Mở Tiệm Rửa Xe Máy / 2023 Mới Nhất 11/2022 # Top Like | Binhvinamphuong.com

Tư Vấn Mở Tiệm Rửa Xe Ô Tô Xe Máy / 2023

Bạn đang muốn mở trạm rửa xe hơi honda và bạn muốn tìm nhà cung cấp tư vấn mở tiệm rửa xe ô tô xe máy về cách chọn mặt bằng ở đâu cho phù hợp? Vốn đầu tư cở sở hạ tầng nhà xưởng và kinh phí mở tiệm rửa xe hết bao nhiêu? Trong quá trình đi thuê mặt bằng nếu chưa có nên lưu ý những điều gì ( chưa có mặt bằng), chọn nơi nào để mở trung tâm rửa xe và chăm sóc xe cho hiệu quả? Làm nhà xưởng rửa xe cần lưu ý những chi tiết nào? Các thiết bị rửa xe ô tô bao gồm những thiết bị cơ bản nào, thiết bị nào phải đầu tư trước nếu lượng vốn ban đầu chưa có nhiều hoặc bạn muốn an toàn trong quá trình kinh doanh “xem xét” nhu cầu của khách hàng tại khu vực đó có nhiều không?

Tư Vấn Mở Tiệm Rửa Xe Ô Tô Xe Máy

Trong quá trình cung cấp các thiết bị rửa xe hơi và honda cho khách có những trường hợp khách hàng mới chỉ có ý định làm dịch vụ rửa xe du lịch và xe máy khi cũng chưa có mặt bằng. Muốn chúng tôi tư vấn mở của hàng rửa xe oto xe máy thì nên chọn những nơi nào phù hợp? thậm chí có trường hợp còn muốn chúng tôi đi xem những nơi có thể thuê được chỗ nào thì phù hợp nhất. Vậy những tiêu chí nào phù hợp cho việc mở dịch vụ rửa xe? Đó là những khu trung tâm giải trí, khu hành chính sự nghiệp, những nơi có lưu lượng xe chạy qua nhiều…… và phải có diện tích đủ rộng để xe đến chờ và sau khi rửa xong có chỗ để cho khách đến lấy mà không ảnh hưởng đến người dân xung quanh và chính quyền địa phương.

Tuy nhiên trong khi đi tư vấn mở hiệu rửa xe chúng tôi cũng luôn nói với khách hàng là để tăng doanh thu cũng như làm phong phú trung tâm của mình nên kinh doanh cả những dịch vụ khác như : Thay dầu nhớt cho xe, hút bụi nội thất trong xe, đánh bóng hay thay vỏ lốp cho khách…để có thể làm được những phần này phải đầu tư thêm 1 số các lại máy như: Máy hút nhớt xe ô tô, Thiết bị hút nhớt xe máy, , Máy ra vào vỏ lốp xe, Máy cân mâm vành xe….Khi đó chi phí sẽ tăng lên tùy theo số lượng thiết bị bạn muốn đầu tư. Nhưng có 1 điều đó là với những dịch vụ cần thiết bị mà chi phí không hết nhiều thì không cần tính toán kỹ, nhưng có những thiết bị giá tiền lớn có thể để “từ từ” để “thăm dò” nhu cầu của khách hàng ở đó có lớn không hay cũng không quá nhiều sau đó mới quyết định làm sẽ an toàn hơn. Với những đơn vị cung cấp chuyên nghiệp và lâu năm về ngành thiết bị rửa xe ô tô xe máy thì khi tư vấn mở dịch vụ rửa xe người ta không những giới thiệu cho khách của mình về trang thiết bị, cách bố trí cũng như quá trình xây dựng nhà xưởng sao cho hợp lý… Họ còn muốn mang đến cho khách hàng của mình những kinh nghiệm, những điều tưởng như nhỏ nhặt…để giúp cho tiệm rửa xe đó làm ăn được tốt hơn. Bởi vì đó cũng là cách quảng bá với những khách hàng tiềm năng sau này.

Đó chính là trang phục người thợ rửa xe, phong cách thai độ với khách hàng để họ hài lòng từ những chi tiết nhỏ nhất và cách chăm sóc nâng niu chiếc xe của họ mà còn về cả những câu chuyện với khách hàng. Họ cảm thấy ưng ý với dịch vụ, thoái mái và thú vị trong cách phục vụ và nói chuyện của nhân viên là họ sẽ quay lại. Có 1 điều khá thú vị cuối cùng mà chúng tôi cũng học được của những người đã mua thiết bị của mình, sau đó họ đã sáng tạo cách làm và rất thành công mà trong những lần gần đây khi đi tư vấn mở quán rửa xe ô tô chúng tôi có hay nói với khách. Đó là sự kết hợp giữa những quán cà phê gần đó với dịch vụ rửa xe của mình dó là nếu rửa xe ở đó sẽ được khuyến mãi tiền cafe và ngược lại.

Với mỗi trung tâm rửa xe ô tô xe máy dù lớn hay nhỏ việc kinh doanh thành công hay không ngoài những yếu tố khách quan còn phụ thuộc vào cách làm của mỗi người. Mỗi nơi có phong tục tập quán và thói quen khác nhau nên cũng không thể áp dụng 1 cách cứng nhắc vào trạm rửa xe của mình được. Vì vậy việc tư vấn kinh nghiệm mở của hàng rửa xe ô tô cũng chỉ là giới thiệu về trang thiết bị cơ bản cần thiết cho việc rửa xe cùng với cách thi công bố trí thiết bị cho hợp lý với mặt bằng hiện có của mình thôi, còn lại việc kinh doanh thế nào bạn sẽ phải tự vận động, học hỏi và phải trải nghiệm nhiều mới rút ra cho mình những kinh nghiệm.

⟦Tư Vấn ⟧ Mở Tiệm Rửa Xe Máy Thu Lời Nhanh Chóng / 2023

Kinh nghiệm mở tiệm rửa xe máy cần những gì?

Việc đầu tư, kinh doanh rửa xe máy hiện nay đang là nghề hót, mang lại hiệu quả kinh tế vô cùng cao cho người đầu tư. Với số lượng xe máy tại Việt Nam hiện nay, thì đây thật sự là công việc “hái ra tiền” nếu như bạn có được các phương án kinh doanh tốt và phù hợp.

Khi xác định đầu tư tiệm rửa xe, sẽ có rất nhiều thứ mà bạn cần phải chuẩn bị. Trước tiên là về chi phí mở tiệm rửa xe máy, điều này quyết định tới quy mô, chất lượng dịch vụ mà bạn cung cấp. Vậy để có thể mở tiệm rửa xe cần bao nhiêu vốn?

Mở tiệm rửa xe cần những gì?

Chi phí thuê mặt bằng mở tiệm rửa xe

Tùy theo nguồn vốn đầu tư của mình mà bạn nên tìm những địa chỉ cho thuê mặt bằng mở tiệm rửa xe phù hợp nhất. Chắc chắn rằng những khu vực ở gần đường lớn và tập trung đông dân cư sẽ mang tới cho bạn nguồn khách hàng lớn. Tuy nhiên, chi phí để thuê lại không hề rẻ và ngược lại những khu vực ở những con đường nhỏ sẽ có chi phí thuê rẻ hơn.

Vậy nên chọn mặt bằng mở tiệm rửa xe như thế nào?

Những nơi đông dân cư, gần những khu chung cư, nhà ở; khu vực có nhiều dịch vụ giải trí, khu vui chơi, mua sắm…

Gần những con đường chính, đường lớn; khu công nghiệp có nhiều xí nghiệp, nhà xưởng

Tránh những khu vực vắng người, thưa thớt hoặc những khu nghỉ dưỡng

Và đặc biệt chú ý tính toán mức độ cạnh tranh của các tiệm rửa xe lân cận.

Diện tích tối thiểu việc kinh doanh dịch vụ rửa xe máy khoảng 20 mét vuông; bao gồm các khu vực lắp đặt thiết bị hoạt động như máy rửa xe, cầu nâng, bình phun bọt tuyết,… khu vực dành cho khách hàng và khu vực tiến hành rửa xe.

Chú ý khu vực dành cho khách hàng chờ đợi có ảnh hưởng rất lớn đến sự hài lòng của khách hàng, bạn hãy sắp xếp không gian thoáng mát, sạch sẽ, đảm bảo không bị ngập nước hay tràn nước từ khu vực xịt rửa xe.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo tới các đơn vị có nhu cầu sang nhượng để thực hiện sang nhượng lại tiệm xịt rửa xe. Chi phí thuê mặt bằng khoảng 10-15 triệu đồng/tháng.

Cách mở tiệm rửa xe máy có lãi

Chúng ta không thể xác định được một cách chính xác việc thuê mặt bằng để mở tiệm rửa xe máy cần bao nhiêu vốn, mà chỉ có thể ước lượng trong khoảng giá là bao nhiêu vì vậy hãy trực tiếp đi khảo sát giá và cân đối cụ thể chi phí để dự trù nguồn vốn thích hợp sẵn sàng tiến hành công việc một cách suôn sẻ nhất.

Chi phí mua máy móc, dụng cụ hỗ trợ xịt rửa xe

Khi mở tiệm kinh doanh nghề rửa xe, chắc chắn rằng bạn không thể thiếu đi được những dụng cụ hỗ trợ công việc rửa xe máy như:

– Máy rửa xe: Thiết bị này không thể nào thiếu đi được khi muốn kinh doanh rửa xe. Máy xịt rửa xe sẽ giúp cho người dùng có thể thực hiện công việc xịt rửa nhanh chóng hiệu quả và tăng sự chuyên nghiệp cho đơn vị.

Máy rửa xe hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại với các mẫu mã, công suất và mức giá bán đa dạng để người dùng lựa chọn. Trong đó, bạn có thể chọn mua máy tại các thương hiệu nổi tiếng như: Palada, Lutian, Lavor, IPC,…

Ngoài ra, bạn cũng nên đầu tư thêm các thiết bị như cầu nâng, máy hút bụi để có thể thực hiện xịt rửa thêm đối với các dòng xe ô tô, giúp tăng thu nhập cho tiệm xịt rửa của mình.

Máy rửa xe là trang bị vô cùng quan trọng và không thể thiếu

Các dụng cụ hỗ trợ cần thiết khác như: giẻ lau, nước rửa xe, súng xì khô, bình bọt tuyết, bàn chải chuyên dụng,… để hỗ trợ cho quá trình làm sạch đạt được hiệu quả tối ưu nhất.

Chi phí ước tính cho hạng mục máy móc thiết bị khoảng 100 triệu đồng, bạn hãy chuẩn bị thêm 10 triệu đồng cho các chi phí phát sinh sau đó.

Chi phí thuê nhân công và các chi phí khác

Nếu như quy mô tiệm của bạn lớn thì chắc chắn rằng bạn sẽ cần phải thuê nhiều nhân viên để đảm bảo tiến độ công việc được thực hiện tốt nhất, đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Còn quy mô nhỏ thì bạn chỉ cần 1-2 nhân viên là có thể đáp ứng được nhu cầu công việc. Bạn cần tính toán kỹ lưỡng về số lượng và chi phí thuê là bao nhiêu để đảm bảo được nguồn vốn cũng như tình hình hoạt động của đơn vị mình. Với 2-3 nhân lực bạn cần bỏ ra chi phí từ 12 đến 18 triệu đồng mỗi tháng.

Hãy đảm bảo luôn có 2 nhân viên lành nghề và có kiến thức về các loại xe. Đây chính là nhân tố trực tiếp có ảnh hưởng đến dịch vụ và sự hài lòng của khách hàng với tiệm rửa xe của bạn.

Để có thể thu hút khách hàng, xây dựng được thương hiệu và kinh doanh có lời, bạn cần chú ý tạo dựng sự chuyên nghiệp cho đơn vị của mình bằng việc chú ý chăm sóc khách hàng tận tình, chu đáo trong và sau khi sử dụng dịch vụ.

Hơn nữa, bạn có thể phát triển thêm các dịch vụ bảo dưỡng xe, sửa xe,… xe để thu hút được nhiều khách hàng hơn và tăng doanh thu cho đơn vị.

Mở tiệm rửa xe có cần giấy phép kinh doanh không?

Khi kinh doanh mở tiệm bảo dưỡng, xịt rửa xe, các chủ đầu tư cần phải đặc biệt chú ý tới vấn đề thủ tục sao cho đảm bảo tuân thủ luật pháp, để hạn chế được các rắc rối về sau, giúp tiệm đi vào hoạt động tốt nhất.

Dựa trên khoản 1 điều 3 của nghị định số 39/2007/NĐ-CP, thì khi thực hiện mở tiệm rửa xe, bạn không cần phải đăng ký giấy phép kinh doanh. Nhưng các hoạt động thương mại của tiệm vẫn phải chịu sự quản lý của Ủy ban nhân dân cấp xã.

Chú ý đảm bảo đầy đủ các giấy tờ kinh doanh cần thiết

Mặc dù không cần đăng ký giấy phép kinh doanh, nhưng những đơn vị kinh doanh mở tiệm với quy mô lớn hay các các nhân có nhu cầu mở rộng kinh doanh cần lưu ý phải có những loại giấy tờ sau:.

– Giấy phép xây dựng

– Giấy phép đăng ký kinh doanh rửa xe

– Giấy tờ chứng nhận đảm bảo yêu cầu môi trường.

Làm thế nào để tối ưu hoá lợi nhuận khi kinh doanh rửa xe?

Có thể thấy được rằng, mặc dù việc đầu tư cho tiệm rửa xe sẽ mang tới khả năng thu lợi nhuận cao, nhưng không phải là điều dễ dàng mà bất cứ ai đầu tư cũng đạt hiệu quả như mong muốn. Chính vì thế, nếu như bạn không có phương án và kế hoạch kinh doanh chu đáo, cẩn thận sẽ rất dễ đi tới làm ăn thua lỗ, sập tiệm.

Việc lựa chọn địa điểm kinh doanh vô cùng quan trọng, bên cạnh đó bạn nên mở rộng dịch vụ của tiệm như: sửa chữa, bảo dưỡng xe, bán các loại phụ tùng cho xe máy, mũ bảo hiểm hoặc dầu nhớt,…

Để thu hút được lượng khách hàng ổn định và trung thành, hãy xây dựng dịch vụ chuyên nghiệp, hướng tới sự hài lòng của khách hàng. Cửa hàng rửa xe của bạn nên có khu vực ngồi chờ cho khách hàng, không nhất thiết là phòng máy lạnh nhưng hãy đảm bảo không gian luôn sạch sẽ thoáng mát. Luôn chú ý nâng cao dịch vụ và chất lượng rửa xe, nhân viên nhiệt tình, thân thiện sẽ tạo cho khách hàng sự thoải mái và quay lại tiệm rửa xe của bạn đều đặn.

Hãy chủ động tìm hướng đi riêng và phát triển tiệm rửa xe hướng tới sự hiện đại, chuyên nghiệp và thu hút khách hàng với những mô hình rửa xe độc đáo như rửa xe kết hợp cafe, rửa xe tự động,…

Tư Vấn Kinh Nghiệm Mở Tiệm Rửa Xe Ô Tô Xe Máy Chi Tiết / 2023

Kinh nghiệm mở tiệm rửa xe đâu phải ai cũng biết và khi mới bước vào kinh doanh mảng rửa , chăm sóc xe , khá nhiều khách hàng còn bở ngỡ đang muốn tìm 1 nhà cung cấp để nghe tư vấn về việc này trong thời gian sắp đến….

Có nên mở tiệm rửa xe hay không?

Nhiều khách hàng chắc chắc đang còn phân vân với câu hỏi : ” có nên mở tiệm rửa xe không? ” , khi mới chuẩn bị bước và mảng này ai cũng xa lạ và cũng chẳng biết thêm gì về mảng kinh doanh này cả. Liệu có kiếm được tiền không? chắc hẳn ai trong chúng ta cũng qua ngại việc này và đang muốn tìm hiểu thêm về vấn đề này…

Các bước cần làm khi mở tiệm rửa xe

1. Mặt bằng để kinh doanh rửa xe :

– Đối với nhà đầu từ đã có sẵn mặt bằng : Tất nhiên đây sẽ lợi thế đầu tiên vì nó giúp mình giảm được 1 khoảng chi phí tương đối, tuy nhiên chúng ta phải lưu ý rằng là mặt bằng của mình có khả năng khách hàng dễ dàng thuận tiện lui tới sử dụng dịch vụ mình hay không ?

– Đối với nhà đầu tư chưa có mặt bằng : chọn mặt bằng dĩ nhiên là điều quan trọng đầu tiên mà chúng ta phải xác định rõ nhất. Nếu bạn có ý định kinh doanh về tiệm rửa xe thì nên lưu ý đến việc này, chúng ta có thể chọn những mặt bằng gần khu hành chính, khu vui chơi giải trí…đó được xem là những nơi lý tưởng nhất cho việc mở tiệm máy rửa xe và giá cả của nó cũng là vấn đề nữa..

Theo kinh nghiệm kinh doanh cung cấp các thiết bị trên 10 năm cho khách hàng của chúng tôi thì ở những nơi tập trung nhiều xe ô tô ( đặc biệt là có thêm bãi giữ xe ô tô ) thường là tập trung đa phần là người có tiền. Họ di chuyển đến đây thường xuyên tất nhiên sẽ vì công việc hay vui chơi…

Chính vì thế nếu tiệm chúng ta ở đây thì chắc chắn rằng khách hàng sẽ sử dụng dịch vụ của chúng ta ngay vì vừa có chỗ giữ xe vừa có chỗ chăm sóc làm sạch chiếc xế cưng của họ. Đó chính là tâm lý khách hàng mà ai cũng mong muốn hiện nay.

Tuy nhiên nếu bạn đã thật sự muốn và sở hữu những mặt bằng ngon như thế thì nên đầu tư hãy tiệm rửa xe ô tô và xe máy. Vì chỉ rửa xe máy không thì quá phí mặt bằng của bạn. Vì mặt bằng đắc địa như thế thường rất đắc. Tuy nhiên có 1 điểm bạn cần lưu ý là nên chọn mặt bằng có đường 2 chiều thì nó sẽ tốt hơn cho bạn rất nhiều.

Vì nếu vị trí tốt mà đường có 1 chiều thì khách hàng của bạn sẽ giảm đi 1/2 và điều đó thật sự rất là đáng tiếc, nên bạn phải cân nhắc kỹ về vị trí mặt bằng này.

2. Mở tiệm rửa xe máy ô tô cần bao nhiêu vốn? Kinh doanh ra sao ?

Vì chúng ta hiểu rằng vì tới đâu cũng phải mất tiền thì tại sao chúng ta không vào những nơi có chế độ chăm sóc phục vụ tốt, chất lượng, vui vẻ…

Chính vì thế bạn hãy áp dụng những phương thức sau để có thể chăm sóc khách hàng tốt nhất :

– Đào tạo đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp : thợ làm phải biết tất cả về cách sử dụng trang thiết bị, biết cách cư xử với khách hàng ( thường những người vui vẻ hài hước và thật thà thường có ấn tượng cực lớn với khách hàng ). Đặc biệt nghiêm cấm nhân viên có ý tưởng chèo kéo ” tiền bo ” của khách vì đây được xem là 1 hệ lụy xấu cho khách hàng lẫn người thợ. Đối với khách hàng thì không thoải mái thậm chí là khó chịu, đối với thợ thì có tiền bo sẽ làm khác không tiền bo sẽ làm khác…

– Chiến lược kinh doanh : nên áp dụng các hình thức khuyến mãi ưu đãi như : thay nhớt thì rửa xe miễn phí, rửa xe vào ngày lễ thì được giảm giá bao nhiêu %…Điều này sẽ tạo cho tiệm rửa xe của mình khác biệt so với những tiệm còn lại, dần dần tạo ra điểm riêng biệt thu hút khách hàng một cách tốt nhất.

3. Mở tiệm rửa xe cần mua những thiết bị nào ?

Cầu nâng 1 trụ rửa ô tô

Máy nén khí ( máy hơi )

Máy bơm rửa xe

Bình bọt tuyết 30L trở lên

Ben nâng rửa xe máy

Máy hút bụi

Cuộn dây hơi tự rút

Dung dịch rửa xe

Khăn lau rửa xe

Khi có những thiết bị tốt, có nhân viên và mặt bằng tốt, có kinh nghiệm mở tiệm rửa xe rồi thì chắc chắn không có lý do gì mà bạn kinh doanh không ổn cả. Tiệm rửa xe có thể kết hợp thêm làm những dịch vụ khác như : đánh bóng xe, làm đồ chơi xe, thay nhớt, thay mỡ…

Bình Luận

Tư Vấn Kinh Nghiệm Mở Tiệm Rửa Xe May, Ô Tô Hiệu Quả Nhất / 2023

Rửa xe ô tô tại tiệm là phương án tối ưu nhất hiện nay được nhiều người lựa chọn hay vì tự rửa xe ô tô tại nhà rất bất tiện. Đặc biệt với những người không có nhiều thời gian và mặt bằng tại nhà để rửa xe thì dịch vụ này được xem như một giải pháp tối ưu nhất. Do vậy, các cửa hàng rửa xe ô tô ngày “mọc lên” càng nhiều để đáp ứng nhu cầu của thị trường.

“Thiên thời-địa lợi-nhân hòa” chính là một châm ngôn không thể thiếu trong kinh doanh rửa xe. Lợi thế về mặt bằng chính là một trong những yếu tố có ảnh hưởng lớn đến hiệu quả kinh doanh của bạn. Vì vậy, tốt nhất bạn nên chọn mặt bằng đáp ứng đủ các tiêu chí sau:

Khi chuẩn bị mở tiệm rửa xe ô tô, bạn nên lựa chọn được những vị trí “đắc địa” có nhiều xe cộ qua lại, gần đường lớn để ô tô có thể dễ dàng đi vào, hay khu vực dân cư tập trung đông đúc. Tất nhiên, lượng khách hàng đến tiệm của bạn sẽ nhiều hơn. Đặc biệt, đặc điểm của ô tô là lớn, khó điều khiển hơn xe máy nên bạn không nên chọn những nơi sâu trong ngõ hay đường chật hẹp. Ngoài ra, bạn cần tiến hành khảo sát xem khu dân cư đó di chuyển bằng phương tiện gì là chủ yếu? Có nhiều ô tô qua lại hay không? Mật độ các tiệm rửa xe ô tô ở đó như thế nào? Đời sống của người dân xung quanh khu vực đó có cao không? Họ sẵn sàng mang xe ra tiệm hay có thể tự rửa xe tại nhà?…. Bạn càng khảo sát chi tiết càng tốt.

Cửa hàng rửa xe ô tô gần đường lớn, dễ đi lại

Một cửa hàng rửa xe ô tô sẽ cần diện tích tối thiểu phải là 40m2. Tất nhiên diện tích càng lớn càng tốt vì bạn có thể thực hiện rửa nhiều xe cùng một lúc. Tuy nhiên, nếu bạn mới bắt đầu với quy mô nhỏ hoặc nguồn tài chính không cho phép thì chỉ cần diện tích như trên là đủ, tránh lãng phí tiền thuê mặt bằng.

Diện tích mặt bằng đủ lớn

Ngoài ra, bạn cần dành một khoảng không gian nhỏ để khách ngồi chờ và có nhà vệ sinh đầy đủ. Đặc biệt, để cửa hàng của bạn không bị ‘tẩy chay” bởi gây ô nhiễm môi trường thì bạn cần đảm bảo hệ thống thoát nước tốt, tránh gây ngập úng và ảnh hưởng đến môi trường chung.

Để tích hợp việc rửa xe và kiếm thêm thu nhập thì bạn có thể dành ra một khoảng không gian nhỏ để bán nước.Việc này giúp khách của bạn vừa có chỗ ngồi chờ mà bạn cũng có thể kiếm thêm 1 khoản kha khá.

Để giải quyết câu hỏi , chắc chắn không thể thiếu máy móc và phục vụ cho việc rửa xe. Trước hết, bạn cần liệt kê ra những máy móc và dụng cụ cần mua sắm. Sau đó, bạn có thể tìm hiểu thật kỹ để đảm bảo mua hàng chính hãng và nhu cầu sử dụng. Một số máy móc, dụng cụ cần trang bị như: “Mở tiệm rửa xe ô tô cần những gì?” máy bơm rửa xe, máy nén khí, máy bơm nước, súng xịt khô, trụ nâng rửa xe, chổi cọ, giẻ lau khô,… Và chắc chắn bạn phải mua hóa chất tẩy rửa riêng cho xe ô tô. Bởi việc sử dụng các loại dung dịch rửa không chuyên dụng như: bột giặt, nước rửa bát,… sẽ làm ảnh hưởng đến lớp sơn xe và tuổi thọ của các chi tiết máy. Từ đó, chính bạn làm mất khách hàng của mình.

Những thiết bị cần thiết cho một cửa hàng rửa xe ô tô chuyên nghiệp

Tốt nhất bạn nên chọn những loại máy rửa xe áp lực cao sẽ cho áp lực phun tốt hơn, công suất lớn hơn, do đó nâng cao hiệu quả làm sạch. Đồng thời, bạn cần phải lựa chọn máy rửa xe của những hãng uy tín như để đảm bảo chất lượng và tuổi thọ cao. Một số hãng máy rửa xe được người tiêu dùng rất tín nhiệm hiện nay là: V-jet, Jetta, Lutian, Karcher,… Ngoài ra, để mua được loại máy chính hãng và chất lượng, bạn cần tìm hiểu những địa chỉ phân phối uy tín.

Ngoài ra, để tăng hiệu quả, năng suất làm việc và đem đến cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời nhất, bạn có thể lựa chọn những bộ thiết bị rửa xe. Ngoài ra, khi mua bộ thiết bị rửa xe, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí lớn và dễ dàng bảo hành hơn so với mua rời từng thiết bị.Trên thị trường hiện nay, có 2 bộ thiết bị rửa xe đang được đa số các tiệm ưu ái lựa chọn là:

Bộ thiết bị rửa xe ô tô nhỏ

Với khả năng đánh bay mọi vết bẩn cứng đầu, dù là ở những vị trí khó làm sạch nhất, máy xịt rửa áp lực cao Palada 18M17.5-3T4 luôn là sự lựa chọn hàng đầu và thích hợp nhất với các cơ sở rửa xe ô tô cỡ nhỏ. Máy sở hữu ưu điểm nổi trội là có thiết kế chắc chắn, độ bền cao và hiệu năng làm việc tốt, đi kèm đầy đủ phụ kiện, đáp ứng tốt cho nhu cầu xịt rửa tại các tiệm rửa xe quy mô vừa.

*Máy nén khí Palada V-1560

Model máy nén khí Palada V-1560 có thiết kế đẹp, độ bền cao nhưng giá bán khá rẻ, phù hợp với nhu cầu sử dụng và điều kiện tài chính của các tiệm rửa xe quy mô nhỏ. Máy được ứng dụng trong việc xì khô, bơm hơi, vận hành bình bọt tuyết,…

*Bình phun bọt tuyết inox 70L

Để giúp quá trình rửa xe đạt được hiệu quả cao nhất thì không thể không kể đến sản phẩm bình phun bọt tuyết có tính năng tạo lớp bọt mềm, mịn công việc rửa xe nhanh, sạch và chuyên nghiệp hơn.

*Máy hút bụi công nghiệp Palada PD30-H

Đây là sản phẩm có tác dụng làm sạch những bụi bẩn nội thất xe ô tô, giúp hút bụi, nước, bọt xà phòng và các loại vụn rác nhanh chóng. Với kích thước nhỏ gọn, phụ kiện đi kèm đầy đủ, máy hút bụi công nghiệp Palada PD30-H có thể đảm bảo phục vụ tốt nhu cầu vệ sinh nội thất ô tô tại các tiệm rửa xe có tần suất sử dụng trung bình.

Bộ thiết bị rửa xe chuyên nghiệp

*Máy rửa xe cao áp Palada 20M36-7.5T4.

Palada 20M36-7.5T4 có công suất cao 7.5kW, áp lực làm việc lên tới 230 bar cùng lưu lượng nước là 16.4 lít/phút giúp đánh bật mọi vết bùn đất, nhựa đường cứng đầu trên thân xe, bánh xe, gầm xe ô tô hiệu quả trong thời gian ngắn nhất. Đồng thời, máy có thể thực hiện vệ sinh từ 40 – 60 xe ô tô mỗi ngày.Vì vậy, đây là thiết bị xứng tầm đầu tư cho các trạm rửa xe chuyên nghiệp hiện nay.

*Máy nén khí Palada PA-4200

Máy nén khí Palada PA-4200 thuyết phục nhiều khách hàng lựa chọn vì có hiệu năng tốt. Với việc sở hữu công suất 4HP, lưu lượng khí nén là 360 lít/phút và dung tích bình chứa là 200L, thiết bị đảm bảo khả năng cung cấp khí để xịt khô, bơm xe, dọn nội thất, cung cấp khi nâng hạ cầu một trụ hay cung cấp khí cho các dụng cụ như: súng xiết bu lông, kích con đội dùng hơi, cầu nâng cắt kéo, máy tháo lốp, máy ra vào lốp, máy cân bằng lốp,

*Máy hút bụi Palada PD-30H

Máy hút bụi khô ướt Palada PD-30H có công suất 1600W, thùng chứa 30 lít giúp việc vệ sinh nội thất xe, hút bụi trở nên tiện lợi hơn.

* Bình phun bọt tuyết

Dùng để tạo bọt tuyết làm sạch xe một cách nhanh hơn, chuyên nghiệp hơn, tiết kiệm thời gian. Bình bọt tuyết cần có trọng lượng nhẹ, thiết kế gọn nên rất dễ di chuyển và bảo quản. Đồng thời, bình cần được làm từ vật liệu inox, không bị ăn mòn bởi dung dịch rửa xe.

Bạn nên tìm hiểu trước về các thủ tục pháp lý cần thiết để mở cửa hàng rửa xe. Bạn cần nắm rõ nơi bạn mở tiệm rửa xe ô tô có yêu cầu đăng ký không? Nếu phải đăng ký giấy phép kinh doanh thì bạn hãy lên phòng đăng ký kinh doanh cấp quận/huyện hoàn thành tất cả những thủ tục pháp lý theo đúng yêu cầu của các cơ quan chức năng.

Đây là bước cuối cùng để trả lời câu hỏi “Mở cửa hàng rửa xe ô tô cần những gì?”. Sau khi đã chuẩn bị hết các bước trên, bạn đã có thể ước chừng được tổng số vốn cần phải bỏ ra là bao nhiêu. Theo như một số chủ cửa hàng rửa xe, tổng số vốn ban đầu bạn cần phải bỏ ra khoảng 20 triệu đồng. Tuy nhiên, chi phí này không chính xác hoàn toàn bởi còn phụ thuộc vào quy mô cửa hàng, diện tích mặt bằng thuê hay loại máy móc, thiết bị,…

Để tăng thêm thu nhập, bạn có thể tích hợp thêm việc thay dầu hay sửa chữa đơn giản. Ngoài ra, bạn cũng có thể bán mũ bảo hiểm, dầu nhớt… Hoặc dành ra một khoảng không giản nhỏ để bán nước. Đây cách được rất nhiều cửa hàng rửa xe áp dụng hiện nay bởi bạn vừa có chỗ cho khách ngồi chờ, vừa có thể kiếm được một khoản tiền kha khá mỗi tháng.

Đặc biệt, để tỷ lệ lượng khách cũ trở lại với cửa hàng bạn cao và thu hút thêm khách hàng mới, bạn có thể xây dựng hệ thống chăm sóc khách hàng. Điều này sẽ tạo nên ấn tượng tốt đẹp cũng như sự khác biệt của tiệm rửa xe. Dịch vụ tốt, nhân viên nhiệt tình, thân thiện sẽ tạo thiện cảm và khiến khách hàng quay trở lại với cửa hàng của bạn nhiều hơn. Nếu như lượng khách của bạn ngày càng đông và một mình bạn không thể đảm nhiệm hết tất cả mọi việc rửa xe, thay dầu, sửa chữa,… thì bạn cần phải thuê nhân viên. Chắc chắn khi đó, bạn phải bỏ ra một khoản tiền để thuê lao động.