Top 4 # Xem Nhiều Nhất Tư Vấn Sang Tên Đổi Chủ Xe Máy Mới Nhất 1/2023 # Top Like | Binhvinamphuong.com

Tư Vấn Thủ Tục Sang Tên Đổi Chủ Xe Máy

Thủ tục đăng ký xe hiện nay thực hiện theo Thông tư 15/2014/TT-BCA, cụ thể trường hợp của bạn là xe đã chuyển quyền sở hữu qua nhiều người và đăng ký sang tên, di chuyển xe đi tỉnh khác thuộc khoản 2 Điều 24 Thông tư trên.

Các bước tiến hành:

Bước 1: Bạn tiến hành rút hồ sơ gốc của xe tại cơ quan công an quận, huyện nơi đăng ký xe của người bán.

Bước 2: Sau khi rút được hồ sơ gốc của xe, bạn đến chi cục thế quận, huyện nơi mình cư trú để nộp lệ phí trước bạ.

Bước 3: Sau khi nộp lệ phí trước bạ, bạn nộp hồ sơ đăng ký xe cùng với biên lai tại phòng cảnh sát giao thông nơi bạn đăng ký thường trú.

Giấy khai đăng ký sang tên, di chuyển xe (theo mẫu) có cam kết của người đang sử dụng xe chịu trách nhiệm trước pháp luật về làm thủ tục đăng ký, có xác nhận về địa chỉ thường trú của người đang sử dụng xe của Công an cấp xã nơi người đang sử dụng xe thường trú.

Chứng từ chuyển nhượng của người đứng tên trong giấy chứng nhận đăng ký xe và chứng từ chuyển nhượng của người bán cuối cùng;

Giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe (trường hợp bị mất giấy chứng nhận đăng ký xe hoặc biển số xe phải trình bày rõ lý do trong giấy khai đăng ký xe)

Giấy khai đăng ký sang tên, di chuyển xe (theo mẫu ban hành) có cam kết của người đang sử dụng xe chịu trách nhiệm trước pháp luật về xe làm thủ tục đăng ký, có xác nhận về địa chỉ thường trú của người đang sử dụng xe của Công an cấp xã nơi người đang sử dụng xe thường trú.

Chứng từ nộp lệ phí trước bạ theo quy định.

Phiếu sang tên di chuyển, kèm theo hồ sơ gốc của xe.

Chứng minh nhân dân của người nhận chuyển nhượng xe.

Với nội dung yêu cầu tư vấn của bạn, Luật Việt An xin tư vấn như sau: Thủ tục đăng ký xe hiện nay thực hiện theo Thông tư 15/2014/TT-BCA, cụ thể trường

Với nội dung yêu cầu tư vấn của bạn, Luật Việt An xin tư vấn như sau: Di chúc là sự thể hiện ý chí của cá nhân nhằm chuyển tài sản của mình cho người

Với nội dung yêu cầu tư vấn của bạn, Luật Việt An xin tư vấn như sau: Căn cứ pháp lý: Luật Nghĩa vụ quân sự 2015 Thứ nhất, về độ tuổi gọi nhập ngũ

Tư Vấn Thủ Tục Sang Tên Đổi Chủ Xe Máy Năm 2022

Thời gian qua, hệ thống TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT 1900 6557 của Công ty chúng tôi nhận được rất nhiều thắc mắc về việc xử phạt “xe không chính chủ” từ ngày 01/01/2020, với các câu hỏi như: Nhà tôi có 02 người cùng đi chung 01 chiếc xe máy có bị phạt hay không? Tôi đi xe của vợ tôi thì chứng minh xe của vợ như thế nào? Tôi mượn xe của bố tôi đi thì có sao hay không? Xe tôi mua đã 05 năm nay giờ không tìm được chủ cũ có sang tên được không ?

Công ty Luật Hoàng Phi sẽ tư vấn về mức xử phạt đi xe không chính chủ, chứng minh xe đi mượn hoặc thủ tục tiến hành sang tên đổi chủ xe máy cũ để khách hàng tham khảo.

1. Mức xử phạt hành chính khi đi xe không chính chủ:

Thực chất khái niệm đi xe không chính chủ chính là việc sau khi mua xe máy cũ, chủ sở hữu không tiến hành thủ tục sang tên từ chủ sở hữu cũ sang chủ sở hữu mới theo quy định, hiện nay mức xử phạt xe không chính chỉ quy định như sau:

Tại Điểm a Khoản 4 Điều 30 của Nghị định 100/2019/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt quy định:

a) Không làm thủ tục đăng ký sang tên xe (để chuyển tên chủ xe trong Giấy đăng ký xe sang tên của mình) theo quy định khi mua, được cho, được tặng, được phân bổ, được điều chuyển, được thừa kế tài sản là xe mô tô, xe gắn máy, các loại xe tương tự xe mô tô; “

Như vậy, chỉ có các trường hợp không làm thủ tục sang tên xe khi khi mua, được cho, được tặng, được phân bổ, được điều chuyển, được thừa kế tài sản thì mới bị xử phạt theo quy định nêu trên. Còn trường hợp cả nhà đi chung 01 chiếc xe, mượn xe của bạn bè, người thân… và chứng minh được nguồn gốc xe thì hoàn toàn không bị xử phạt.

2. Thủ tục sang tên đổi chủ xe máy cũ như thế nào?

Hiện nay, thủ tục sang tên đổi chủ xe máy cũ thường có các trường hợp sau:

Để được tư vấn các Thủ tục sang tên đổi chủ năm 2020 nêu trên KHÁCH HÀNG VUI LÒNG GỌI TỚI TỔNG ĐÀI TƯ VẤN THỦ TỤC SANG TÊN ĐỔI CHỦ XE MÁY CŨ 1900 6557 để được các chuyên viên của Luật Hoàng Phi tư vấn và hướng dẫn thủ tục.

3. Mức thu lệ phí cấp giấy đăng ký và biển số phương tiện giao thông

Lệ phí khi cấp giấy đăng ký xe và biển số phương tiện giao thông cần phải dựa vào yếu tố khu vực mà người mua xe đang đăng ký thường trú

– Khu vực I: Gồm thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

– Khu vực II: Gồm các thành phố trực thuộc trung ương (trừ thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh), các thành phố trực thuộc tỉnh và các thị xã.

– Khu vực III: Gồm các khu vực khác ngoài khu vực I và khu vực II nêu trên.

CÁCH THỨC KẾT NỐI CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN THỦ TỤC SANG TÊN ĐỔI CHỦ XE CŨ

Để được tư vấn Thủ tục sang tên đổi chủ xe máy, xe ô tô, khách hàng thực hiện các bước sau:

Bước 1: Gọi điện đến số 1900 6557 nghe lời chào từ Tổng đài tư vấn (Khách hàng không cần ấn mã vùng, chỉ cần ấn phím 1900 6557 trên bàn phím cho cả máy điện thoại cố định và máy điện thoại di động).

Bước 2: Ấn phím Số 2 hoặc phím số 8 trên điện thoại để kết nối với chuyên viên tư vấn.

Bước 3: Gặp chuyên viên tư vấn và đặt câu hỏi để được tư vấn.

Khách hàng cần tư vấn hoặc có bất kỳ thắc mắc về THỦ TỤC SANG TÊN ĐỔI CHỦ XE MÁY CŨ năm 2020 hãy nhấc máy và GỌI TỚI TỔNG ĐÀI TƯ VẤN THỦ TỤC SANG TÊN ĐỔI CHỦ XE: để được các chuyên viên tư vấn của chúng tôi tư vấn và hướng dẫn Thủ tục cho khách hàng.

Câu hỏi: Có được ủy quyền khi đăng ký sang tên đổi chủ xe không?

Tôi là Nguyễn Văn Minh, hiện đang ở Hà Nội. Tôi có một thắc mắc muốn hỏi Luật sư như sau:

Đầu năm nay tôi có mua cho con tôi một chiếc xe máy mới để cháu thuận tiện trong việc đi học đại học. Tuy nhiên, do cháu bận học trên trường và chưa có kinh nghiệm trong việc làm thủ tục với cơ quan nhà nước nên tôi muốn thay con làm thủ tục đăng ký. Vậy tôi có thể làm thủ tục đăng ký xe đứng tên con hay không? Nếu có thì phải làm như thế nào? Cảm ơn Luật sư!

Trả lời:

Cảm ơn Anh đã gửi câu hỏi về hòm thư lienhe@luathoangphi.vn của Luật Hoàng Phi. Với câu hỏi của anh, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Theo Điều 7, Điều 9 Thông tư số 15/2014/TT-BCA ngày 4 tháng 4 năm 2014 của Bộ Công an quy định về Đăng ký xe thì:

Hồ sơ đăng ký xe gồm: 1. Giấy khai đăng ký xe. 3. Giấy tờ của xe.”

” Điều 9. Giấy tờ của chủ xe

1. Chủ xe là người Việt Nam, xuất trình một trong những giấy tờ sau: a) Chứng minh nhân dân. Trường hợp chưa được cấp Chứng minh nhân dân hoặc nơi đăng ký thường trú ghi trong Chứng minh nhân dân không phù hợp với nơi đăng ký thường trú ghi trong giấy khai đăng ký xe thì xuất trình Sổ hộ khẩu. b) Giấy giới thiệu của thủ trưởng cơ quan, đơn vị công tác, kèm theo Giấy chứng minh Công an nhân dân; Giấy chứng minh Quân đội nhân dân (theo quy định của Bộ Quốc phòng). Trường hợp không có Giấy chứng minh Công an nhân dân, Giấy chứng minh Quân đội nhân dân thì phải có giấy xác nhận của thủ trưởng cơ quan, đơn vị công tác. c) Thẻ học viên, sinh viên học theo hệ tập trung từ 2 năm trở lên của các trường trung cấp, cao đẳng, đại học, học viện; giấy giới thiệu của nhà trường.

[…] 5. Người được ủy quyền đến đăng ký xe phải xuất trình Chứng minh nhân dân của mình; nộp giấy ủy quyền có chứng thực của Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn hoặc xác nhận của cơ quan, đơn vị công tác. ”

Theo các quy định trên, Anh hoàn toàn có thể đại diện con mình thực hiện thủ tục đăng ký xe mới tại cơ quan công an. Tuy nhiên, Anh và con phải làm một văn bản ủy quyền và thực hiện chứng thực tại Ủy bản nhân dân xã, phường, thị trấn của mình, trong đó công việc được ủy quyền có thể bao gồm toàn bộ thủ tục từ đăng ký xe, nhận biển, nhận kết quả đăng ký hoặc một, một số các các công việc này, thời hạn ủy quyền đủ dài để hoàn thiện thủ tục. Ngoài ra, các giấy tờ khác như chứng minh nhân dân của anh, chứng minh nhân dân của con anh, giấy tờ mua bán xe và các tài liệu cần thiết khác vẫn phải đảm bảo theo đúng quy định thông thường.

Sang Tên Đổi Chủ Xe Máy Bao Nhiêu Tiền?

Sang tên đổi chủ xe máy bao nhiêu tiền? Là câu hỏi nhiều độc giả gửi đến chúng tôi Đại diện đội ngũ tư vấn viên của trung tâm sang tên xe Việt Nam cho biết, với chiếc xe máy giá 15 triệu, phí trước bạ là 150 ngàn, phí sang tên khoảng 50 nghìn đồng. Tổng cộng là 200 nghìn đồng. Sau không quá 2 ngày là nhận giấy đăng ký mới.

Sang tên đổi chủ xe máy bao nhiêu tiền?

Để trả lời băn khoăn của độc giả về thủ tục sang tay đổi chủ ô tô, xe máy và những gặp trắc trở can dự, chúng tôi đã mang cuộc phỏng vấn Ông Lê Hoàng Long, Phó phòng tư vấn – Trung tâm sang tên xe Việt Nam.

Phần đầu, chúng tôi xin đăng tải phần phỏng vấn về thủ tục sang tên đổi chủ đối với trường hợp chuyển nhượng mà người bán và người mua đều ở trong cùng một địa phương (đơn cử là Hà Nội). Người bán là chính chủ đứng tên trong đăng ký chiếc xe đó.

Trước hết, xin ông cho biết, khi mua bán xe, hai bên phải thực hiện những bước nào mới được coi là giao dịch hợp pháp?

Theo quy định, hai bên phải viết giấy mua bán, trong đó có một số nội dung theo mẫu (có thể lấy mẫu ở văn phòng công chứng). Chủ bán và chủ mua đều phải có mặt để công chứng.

Làm giấy mua bán xong, chủ bán trao xe, giấy đăng ký xe cho chủ mua và một bản công chứng giấy mua bán. Bản thân chủ bán cũng giữ một bản công chứng mua bán rồi gửi đến cơ quan đăng ký phương tiện (ở đâu cũng được), nhưng tại địa phương mình vừa bán xe là dễ và nhanh nhất

Người bán có nghĩa vụ phải gửi giấy mua bán đó đến cơ quan đăng ký phương tiện không? Không gửi thì sao?

Không có quy định bắt buộc phải gửi. Tuy nhiên, cơ quan chức năng khuyến khích người bán xe gửi giấy này thông báo. Từ đó, cơ quan đăng ký dễ dàng quản lý phương tiện và nhắc nhở người mua thực hiện thủ tục sang tên đổi chủ đúng hạn.

Sau khi mua xe, muốn sang tên đổi chủ, người mua phải làm gì?

Đầu tiên, người mua phải đến điểm thu thuế ở các quận/huyện… để nộp lệ phí trước bạ. Đây gọi là phí trước bạ lần 2.

Phí trước bạ là bao nhiêu? Được tính như thế nào?

Theo quy định, phí trước bạ đối với ô tô dưới 10 chỗ là 12% giá trị xe; xe khách, xe tải… chỉ 2%. Riêng tất cả các loại mô tô, xe máy, phí trước bạ rất thấp, chỉ mất 1% giá trị xe mà thôi.

Lưu ý, phí trước bạ được tính theo giá trị xe tại thời điểm đang sử dụng và đời xe. Xe càng cũ thì giá trị được tính càng giảm. Ví dụ giá trị xe máy mua mới là 22 triệu đồng, sau một thời gian sử dụng giá trị chỉ còn 15 triệu đồng. Vậy phí trước là được tính theo 1%, nghĩa là chỉ mất 150 nghìn đồng.

Mức tính giá trị xe sẽ dựa vào thực tế và có bảng biểu giảm giá trị theo thời gian sử dụng. Khi đi nộp phí, người làm thủ tục sẽ được đối chiếu từng loại cụ thể.

Nộp phí trước bạ xong, đến đâu để làm thủ tục sang tên đổi chủ?

Nộp xong phí trước bạ, bạn sẽ mang giấy tờ đến điểm đăng ký xe để làm thủ tục sang tên. Riêng Hà Nội, hiện nay có 4 điểm đăng ký ô tô và tất cả quận, huyện đều có điểm đăng ký xe máy.

Khi đi làm thủ tục sang tên đổi chủ, cần mang theo những giấy tờ gì?

Sau bao lâu người làm thủ tục sang tên đổi chủ nhận được đăng ký mới?

Lệ phí làm thủ tục sang tên đổi chủ là bao nhiêu?

Tại Hà Nội, tất cả xe đăng ký mới hay sang tên đều sẽ lấy biển kiểm soát 5 số và lệ phí rất thấp. Nếu xe đã mang biển 5 số, bây giờ sang tên chỉ mất đúng 30.000 đồng.

Nếu đổi từ biển 4 số sang 5 số, ô tô mất 150 nghìn đồng, xe máy chỉ 50 nghìn đồng.

Tại các tỉnh thành khác sẽ có biểu giá khác nhau, hãy liên hệ trực tiếp hotline chúng tôi để có biểu giá chi tiết.

Vậy toàn bộ quy trình sang tên đổi chủ (kể từ sau khi mua xe), sẽ tốn bao nhiêu tiền?

Như ví dụ trên, Xe giá trị 15 triệu. Phí trước bạ là 150 nghìn đồng. Đổi biển 4 số sang 5 số mất 50 nghìn đồng. Tổng cộng toàn bộ thủ tục sang tên đổi chủ chỉ 200 nghìn đồng.

Hà Nội hiện nay có 4 điểm đăng ký ô tô và phần nhiều huyện, quận đều với điểm đăng ký xe máy. Hoặc toàn bộ các chiếc công cụ mang thể tới Đội đăng ký và điều hành phương tiện (Phòng PC67 – Công an TP. Hà Nội).

Riêng các cái mô tô phân khối lớn, xe thanh lý (Nhà nước trưng thu, hóa giá) và xe có nhân tố nước ngoài, phải về điểm đăng ký Đội đăng ký và quản lý dụng cụ (Phòng PC67 – Công an TP. Hà Nội).

Mô tô phân khối to và xe thanh lý cũng với thể sang tên ở 4 điểm dành cho ô tô. Nhưng xe sở hữu nguyên tố nước ngoài buộc phải phải lên Đội của Phòng PC67.

TRUNG TÂM DỊCH VỤ SANG TÊN XE VIỆT NAM

Luật Sư Tư Vấn Thủ Tục Đăng Ký Sang Tên Đổi Chủ, Mua Bán Xe Trực Tuyến

06/05/2020

Minh Anh

1. Luật sư tư vấn đăng ký, sang tên xe qua tổng đài: 1900.6169

Nếu có vướng mắc cần giải đáp nhanh chóng, bạn hãy liên hệ Hotline: 1900.6169 để luật sư của chúng tôi tư vấn, hỗ trợ bạn nhanh nhất.

2. Những vướng mắc về sang tên xe sẽ được giải đáp gồm:

2.1 – Tư vấn quy định pháp luật về điều kiện, thủ tục sang tên xe

✔️Tư vấn về điều kiện, thủ tục sang tên, đổi chủ ô tô, xe máy trong phạm vi tỉnh, thành phố ;

✔️ Tư vấn về điều kiện, thủ tục sang tên, đổi chủ ô tô, xe máy ngoài phạm vi tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương;

✔️ Tư vấn về điều kiện và thủ tục sang tên đổi chủ ô tô, xe máy qua nhiều đời chủ do mua bán, chuyển nhượng, cho tặng;

✔️ Tư vấn về điều kiện sang tên, đổi chủ xe khi mất hết giấy tờ đăng ký xe,…;

✔️ Tư vấn về mức thu lệ phí sang tên, đổi chủ giấy đăng ký xe khi thực hiện thủ tục sang tên xe;

✔️ Tư vấn về mức xử phạt hành chính về hành vi không sang tên, đổi chủ theo quy định;

✔️ Tư vấn về mức thu lệ phí thay đổi biển số xe khi thực hiện thủ tục sang tên, đổi chủ xe ngoài phạm vi tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương;

✔️ Tư vấn về thời gian thực hiện thủ tục sang tên, đổi chủ ô tô, xe máy;

✔️ Tư vấn về thành phần hồ sơ, giấy tờ cần thiết khi thực hiện thủ tục sang tên xe trong phạm vi tỉnh, thành phố;

✔️ Tư vấn về các mẫu hồ sơ khi thực hiện thủ tục hành chính sang tên, đổi chủ ô tô, xe máy;

✔️ Tư vấn về cơ quan thực hiện thủ tục sang tên, đổi chủ ô tô, xe máy;

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn, giải đáp thắc mắc pháp luật bạn vui lòng Gọi số 19006169 nghe hướng dẫn và lựa chọn lĩnh vực cần tư vấn (Bấm phím 3 gặp luật sư Dân sự, Bấm phím 8 để hỏi tư vấn lĩnh vực khác…).

Để tiết kiệm thời gian, công sức, chi phí đi lại cho bạn và của luật sư quý khách nên chuẩn bị trước nội dung hỏi và trình bày rõ ràng để nội dung tư vấn đạt hiệu quả cao nhất cho bên đề nghị tư vấn.

Chúng tôi hy vọng qua TỔNG ĐÀI TƯ VẤN LUẬT 1900.6169 sẽ hỗ trợ và giúp bạn đáp những thắc mắc của mình.

Chào Luật sư! Cho em hỏi Vào ngày x/1x/201x em có cho bạn em mượn xe Và bị csgt bắt và phạt với các lỗi sau: – Chở người ngồi sau không đội nón bh- Vượt đèn đỏ – Đi ngược đường -Không chấp hành hiệu lệnh dừng của csgt- Lạng lách, đánh võng Mức phạt là 13.500.000 đồng Sau khi em của em ký biên bản và bị csgt giam xe, giữ chìa khóa, giữ bằng lái xe, giấy tờ xe, và cả biên bản. Bên phía csgt không giao cho em một giấy tờ gì và xe em bị giam giữ tới hôm nay là 2 tháng 14ngày. Em có xuống hỏi nhiều lần nhưng bên csgt chỉ nói để lại sđt đi về và đợi khi nào gọi thì xuống lấy. Xin luật sư giải đáp giúp em csgt làm như vậy có đúng không? Các lỗi vi phạm như trên thì bị giam xe bao lâu? Và xin luật sư cho em hướng giải quyết để em sớm được lấy xe về đi làm. Mong nhận được phản hồi sớm của luật sư. Cảm ơn luật sư!

Trả lời: Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi tư vấn như sau:

Ngoài ra, tại Khoản 3 Điều 58 Luật Xử lý vi phạm hành chính 2012 quy định: “Biên bản vi phạm hành chính lập xong phải giao cho cá nhân, tổ chức vi phạm hành chính 01 bản; trường hợp vi phạm hành chính không thuộc thẩm quyền hoặc vượt quá thẩm quyền xử phạt của người lập biên bản thì biên bản phải được chuyển ngay đến người có thẩm quyền xử phạt để tiến hành xử phạt”.

Khoản 5 Điều 125 Luật xử lý vi phạm hành chính quy định: “Việc tạm giữ tang vật, phương tiện vi phạm hành chính phải có quyết định bằng văn bản kèm theo biên bản tạm giữ và phải giao cho người vi phạm, đại diện tổ chức vi phạm 01 bản”.

Như vậy, việc cán bộ CSGT lập biên bản vi phạm hành chính và tạm giữ phương tiện mà không giao cho người vi phạm 01 bản là không đúng với quy định của pháp luật. Anh/chị hoặc người vi phạm có quyền khiếu nại hành vi đó đến thủ trường cơ quan, người đứng đầu đơn vị , tuy nhiên, việc khiếu nại cần phải có chứng cứ chứng minh hành vi vi phạm.

Thưa luật sư, vào ngày 2/1 em có vượt đèn đỏ và không đem theo giấy tờ bị lập biên bản sau đó 30phut em có đem giấy tờ và lấy xe, nhưng bằng lái xe và giấy phép lái xe bị tạm giữ.ngày 8/1 vừa qua em có lên đóng phạt hết 550000 đồng và lấy lại được giấy đăng kí xe còn bằng lái xe bị tạm giữ 2 thángvậy luật sư cho em hỏi: 2 tháng sau khi tới hẹn em đi lấy bằng lái xe thì có phải đóng phạt thêm khoản nào không ạ. nếu có thì bao nhiêu ạ.em cảm ơn.

Trả lời: Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi tư vấn như sau:

Theo nguyên tắc, khi phát hiện có hành vi vi phạm luật giao thông đường bộ thì công an giao thông sẽ tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính. Trong thời hạn 07 ngày từ ngày lập biên bản thì cơ quan có thẩm quyền ra quyết định xử phạt hành chính. Anh/chị đã thực hiện đóng phạt và nhận quyết định xử phạt hành chính thì đã được nhận lại đăng ký xe.

Tuy nhiên, theo quy định tại điểm b khoản 12 điều 6 Nghị định 46/2016/NĐ-CP thì hành vi vượt đèn đỏ thì bị tước giấy phép lái xe từ 01 tới 3 tháng. Do vậy, sau khi nhận quyết định xử phạt và tiến hành nộp phạt số tiền ghi trên quyết định xử phạt thì sau 2 tháng anh/chị có thể mang quyết định xử phạt và chứng từ nộp phạt tới phòng cảnh sát giao thông nhận lại giấy phép lái xe (Khi đi lấy giấy phép lái xe thì anh/chị không phải đóng thêm khoản tiền phạt nào).