Top 3 # Xem Nhiều Nhất Ý Nghĩa Số Giấy Phép Lái Xe Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Binhvinamphuong.com

Ý Nghĩa Của Giấy Phép Lái Xe Hạng A, B, C, D, E, F…

1.1 Hạng A1 – hạng này cấp cho:

a) Người lái xe để điều khiển xe mô tô hai bánh có dung tích xy lanh từ 50 cm3 đến dưới 175 cm3;

b) Người khuyết tật điều khiển xe mô tô ba bánh dùng cho người khuyết tật.

1.2. Hạng A2 cấp cho người lái xe để điều khiển xe mô tô hai bánh có dung tích xy lanh từ 175 cm3 trở lên và các loại xe quy định cho giấy phép lái xe hạng A1.

1.3. Hạng A3 cấp cho người lái xe để điều khiển xe mô tô ba bánh, bao gồm cả xe lam, xích lô máy và các loại xe quy định cho giấy phép lối xe hạng A1.

1.4. Hạng A4 cấp cho người lái xe để điều khiển các loại máy kéo nhỏ có trọng tải đến 1000 kg.

2. Về ô tô

2.2. Hạng B1 cấp cho người không hành nghề lái xe để điều khiển các loại xe sau đây:

a) Ô tô chở người đến 9 chỗ ngồi, kể cả chỗ ngồi cho người lái xe;

b) Ô tô tải, kể cả ô tô tải chuyên dùng có trọng tải thiết kế dưới 3500 kg;

c) Máy kéo kéo một rơ moóc có trọng tải thiết kế dưới 3500 kg.

2.2. Hạng B2 cấp cho người hành nghề lái xe để điều khiển các loại xe sau đây:

a) Ô tô chuyên dùng có trọng tải thiết kế dưới 3500 kg;

b) Các loại xe quy định cho giấy phép lái xe hạng B1.

2.3. Hạng C cấp cho người lái xe để điều khiển các loại xe sau đây:

a) Ô tô tải, kể cả ô tô tải chuyên dùng, ô tô chuyên dùng có trọng tải thiết kế từ 3500 kg trở lên;

b) Máy kéo kéo một rơ moóc có trọng tải thiết kế từ 3500 kg trở lên;

c) Các loại xe quy định cho giấy phép lái xe hạng B1, B2.

2.4. Hạng D cấp cho người lái xe để điều khiển các loại xe sau đây:

a) Ô tô chở người từ 10 đến 30 chỗ ngồi, kể cả chỗ ngồi cho người lái xe;

b) Các loại xe quy định cho giấy phép lái xe hạng B1, B2 và C.

2.5. Hạng E cấp cho người lái xe để điều khiển các loại xe sau đây:

a) Ô tô chở người trên 30 chỗ ngồi;

b) Các loại xe quy định cho giấy phép lái xe hạng B1, B2, C và D.

Người có giấy phép lái xe các hạng B1, B2, C, D và E khi điều khiển các loại xe tương ứng được kéo thêm một rơ moóc có trọng tải thiết kế không quá 750 kg.

2.6. Hạng F cấp cho người đã có giấy phép lái xe các hạng B2, C, D và E để điều khiển các loại xe ô tô tương ứng kéo rơ moóc có trọng tải thiết kế lớn hơn 750 kg, sơ mi rơ moóc, ô tô khách nối toa, được quy định cụ thể như sau:

a) Hạng FB2 cấp cho người lái xe ô tô để lái các loại xe quy định tại giấy phép lái xe hạng B2 có kéo rơ moóc và được điều khiển các loại xe quy định cho giấy phép lái xe hạng B1 và hạng B2;

b) Hạng FC cấp cho người lái xe ôtô để lái các loại xe quy định tại giấy phép lái xe hạng C có kéo rơ moóc, ô tô đầu kéo kéo sơ mi rơ moóc và được điều khiển các loại xe quy định cho giấy phép lái xe hạng B1, B2, C và hạng FB2;

c) Hạng FD cấp cho người lái xe ô tô để lái các loại xe quy định tại giấy phép lái xe hạng D có kéo rơ moóc và được điều khiển các loại xe quy định cho giấy phép lái xe hạng B1, B2, C, D và FB2;

d) Hạng FE cấp cho người lái xe ô tô để lái các loại xe quy định tại giấy phép lái xe hạng E có kéo rơ moóc và được điều khiển các loại xe: ô tô chở khách nối toa và các loại xe quy định cho giấy phép lái xe hạng B1, B2, C, D, E, FB2, FD.

Ngoài ra, quy định về thời hạn của giấy phép lái xe như sau:

1. Giấy phép lái xe hạng A1, A2, A3 không có thời hạn.

2. Giấy phép lái xe hạng A4, B1, B2 có thời hạn 10 năm, kể từ ngày cấp.

3. Giấy phép lái xe hạng C, D, E, FB2, FC, FD, FE có thời hạn 5 năm, kể từ ngày cấp.

(Theo Autodailly/TTTĐ)

Giấy Phép Lái Xe A0

Vậy thì việc học và thi bằng lái A0 có đảm bảo được yêu cầu tăng cường nhận thức của người tham gia giao thông?

Chẳng cần biết luật cũng có bằng

Theo quy định, người có nhu cầu được cấp bằng lái xe, dù là loại gì, từ A1 đến F đều phải qua các bước bắt buộc là học lý thuyết (bao gồm Luật Giao thông đường bộ, nguyên lý hoạt động của động cơ, cách sửa chữa cơ bản…), thi sát hạch trong sân và lái xe thực tế trên đường.

Quy trình này đảm bảo các trường hợp được cấp bằng lái xe đều có am hiểu về các quy định của pháp luật về giao thông đường bộ, biết đọc biển báo trên đường để đảm bảo ATGT, biết nguyên lý động cơ để đảm bảo không xảy ra sự cố trên đường và biết cách sửa chữa những hỏng hóc cơ bản. Việc sát hạch trong sân và đi đường trường để đảm bảo người được cấp bằng có khả năng phản ứng, xử lý những tình huống phát sinh, đảm bảo an toàn cho bản thân và các phương tiện khác lưu thông trên đường.

Song, lâu nay việc lấy bằng lái xe quá dễ nên mục đích đảm bảo ATGT đặt ra đã không đạt được. Hằng năm, số vụ TNGT, số người chết và bị thương cứ trồi sụt lên xuống, chứ không thể kéo giảm sâu các tiêu chí như lời hứa của các cơ quan chức năng và kỳ vọng của người dân. Có nhiều người sau khi lấy bằng lái ra đường còn không phân biệt nổi một chiếc biển báo. Có người cầm bằng lái xe mà thậm chí còn không biết cách lùi xe, không biết ghép xe dù là hàng ngang hay hàng dọc…

Thực tế đã chứng minh công tác đào tạo, sát hạch cấp bằng lái nói chung và mô tô, xe máy nói riêng đang tồn tại nhiều lỗ hổng. Cả học và thi đều rất dễ dãi, chỉ cần đi vài vòng số 8, số 3 là có bằng. Tìm hiểu một số trung tâm đào tạo, như Trung tâm Đào tạo, sát hạch lái xe cơ giới đường bộ số 1 Nghệ An (Nghệ An), Trung tâm Học lái xe Đ.T (quận Phú Nhuận, TP HCM), Trường Cao đẳng nghề số 5 (Bộ Quốc phòng) trên đường Đỗ Bá (quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng), Trung tâm Đào tạo lái xe Hà Nội… nếu muốn có bằng, chỉ cần trong giờ hành chính các ngày làm việc đến Trung tâm mua hồ sơ, cầm theo 4 ảnh 3×4 và CMND photo không cần công chứng là có bằng chỉ trong vài nốt nhạc.

Anh Nguyễn Văn Sơn, quận Đống Đa, Hà Nội vừa lấy bằng lái A1 cho biết, thi bằng lái A1 rất dễ dàng, nhanh gọn. “Chỉ cần chụp hình thẻ và xuất trình thẻ căn cước công dân, giấy khám sức khỏe, mua tài liệu về ôn thi là xong, chẳng cần phải học Luật Giao thông đường bộ, nguyên lý động cơ… Trước ngày thi chỉ cần đi vài vòng số 8, số 3 là vào thi luôn, đợi khoảng 1 tuần là được cấp bằng…” – anh Sơn chia sẻ. Trao đổi với phóng viên Đại Đoàn Kết, ông Phùng Văn Huệ – Giám đốc Trung tâm Đào tạo lái xe an toàn Honda cho biết, hầu như các trung tâm không đào tạo về lái xe môtô mà đang “phổ cập bằng lái mô tô, xe máy”, chạy theo số lượng để thu tiền, không phải đào tạo lái xe an toàn.

Thêm bằng lái A0, chắc chắn các trung tâm sát hạch lái xe sẽ tiếp tục mọc lên như nấm sau mưa rào, bởi lượng người có nhu cầu tăng lên đột biến. Từ đó sẽ có câu chuyện, người học chỉ cần đến các trung tâm nộp phí là sẽ được cấp bằng ngay lập tức. Đơn cử, trong đợt tổng kiểm soát xe cơ giới toàn quốc vừa qua, gói thi “chống trượt” bằng lái xe được rao khắp mọi nơi, tràn lan trên mạng.

Hệ thống cộng tác viên “chân rết” của các trung tâm đào tạo, sát hạch lái xe bủa vây khắp các trường đại học mời chào sinh viên tham gia các kỳ thi sát hạch lấy bằng lái xe. Hoạt động tiếp thị gói “chống trượt” diễn ra công khai, đi vào từng ngõ ngách, phân khúc khách hàng. “Chỉ cần có chứng minh thư photo còn lại thủ tục sẽ được phía trung tâm hỗ trợ xử lý hết. Muốn “chống trượt” lý thuyết thì đóng thêm tiền…” -Thanh Hằng, sinh viên Trường Đại học Kinh tế Quốc dân cho biết.

Mặt khác, hiện tình trạng sử dụng GPLX giả diễn ra khắp nơi trên cả nước. Như tại Kiên Giang, qua kiểm tra, lực lượng CSGT đã phát hiện hàng trăm trường hợp sử dụng GPLX giả. Hoặc trên mạng có rất nhiều địa chỉ bán bằng công khai, chỉ cần người mua chụp ảnh kèm thông tin cá nhân gửi qua zalo, việc mua – bán GPLX giả được hoàn thành nhanh chóng. Vậy thì lấy gì đảm bảo những tấm bằng lái A0 không được làm giả từ những đường dây như vậy? Là bằng giả thì làm sao có thể “nâng cao ý thức tham gia giao thông” như mục tiêu của Bộ GTVT khi đề xuất buộc phải có bằng lái A0 đối với những người điều khiển xe máy dưới 50cc?

How To Cancel Ôn Thi Giấy Phép Lái Xe

Most apps and streaming services these days are subscription-based. Sometimes you may also have subscriptions you didn’t know you signed up for or forgot about. Or maybe you subscribed to the free trial version of Ôn thi giấy phép lái xe – 450 Cau On Thi GPLX B2 and need to disconnect before the charges come in.

In this article, I will show you all the steps and procedures you can follow to cancel your Ôn thi giấy phép lái xe – 450 Cau On Thi GPLX B2 subscriptions – on Smartphones, Paypal and directly. So, if you want to end your Ôn thi giấy phép lái xe – 450 Cau On Thi GPLX B2 subscriptions, keep reading.

Table of Contents:

How to Cancel on Iphone

How to Cancel on Android

How to Cancel via Paypal

How to Cancel via Email

Cancel on Ôn thi giấy phép lái xe website

Alternatives to Ôn thi giấy phép lái xe – 450 Cau On Thi GPLX B2

Cancel Ôn thi giấy phép lái xe – 450 Cau On Thi GPLX B2 Subscription on iPhone & iPad

Here are some steps iOS users need to take to cancel Ôn thi giấy phép lái xe – 450 Cau On Thi GPLX B2 subscription on your Apple device:

Next, you open your Apple ID profile by tapping the icon with your name on it.

Another way to cancel Ôn thi giấy phép lái xe – 450 Cau On Thi GPLX B2 subscription is from your Apple App Store. The process is simple:

Select the active subscription you want to end.

Cancel Ôn thi giấy phép lái xe – 450 Cau On Thi GPLX B2 Subscription on Android

From your Android device, you can find all in-app subscriptions in one place on the Google Play Store. To cancel your active subscriptions, here are some steps to follow:

Launch the PlayStore app from your app drawer or home screen.

From the list, select “Subscriptions”.

This will then show you all the subscriptions you pay for through the Google Play Store.

You will be asked why you want to cancel your subscription. Choose any option. You can decline to answer

Your subscription to Ôn thi giấy phép lái xe will now be canceled.

Cancel Ôn thi giấy phép lái xe – 450 Cau On Thi GPLX B2 Subscription on PayPal

If you signed up to Ôn thi giấy phép lái xe – 450 Cau On Thi GPLX B2 via Paypal, you may be in luck. This is because Paypal helps you cancel directly from your Paypal account. Awesome right? Here is how:

Sign in to your PayPal Account.

Select “Payments”.

You are now unsubscribed from Ôn thi giấy phép lái xe

Can’t unsubscribe? Contact PayPal customer service on phone. Here’s how you can get it done:

Select ‘call customer support’.

Cancel Ôn thi giấy phép lái xe – 450 Cau On Thi GPLX B2 Subscription via Email

You can cancel the service by contacting Ôn thi giấy phép lái xe – 450 Cau On Thi GPLX B2 via email. Here is how to handle the email cancellation request:

Enlist your reasons for canceling.

Provide all the relevant information regarding your account.

Provide a reason for the cancellation.

Shoot your email to [email protected] Login to see email.

Alternatively, you can Request your Ôn thi giấy phép lái xe subscription be canceled below.

Send their customer service your feedback using the format mentioned above.

Cancel Subscription If Billed Directly on Ôn thi giấy phép lái xe – 450 Cau On Thi GPLX B2’s Website

An alternate way of canceling Ôn thi giấy phép lái xe – 450 Cau On Thi GPLX B2 subscriptions is to do it from the website. This will help, if you don’t have the Ôn thi giấy phép lái xe – 450 Cau On Thi GPLX B2 app installed on your smartphone. Here is how:

Visit and login.

Visit your account page.

Select “Cancel”.

Tổng Quan Giấy Phép Lái Xe (Gplx)

1. Giấy phép lái xe là gì?

Giấy phép lái xe (còn gọi là bằng lái xe) là một loại giấy phép/chứng chỉ mà người điều khiển các phương tiện giao thông được cấp bởi các cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Có bằng lái có nghĩa là được phép vận hành các loại xe máy, xe hơi, xe tải, xe khách,… tham gia giao thông công cộng tại một quốc gia cụ thể.

Muốn có được giấy phép lái xe, người sử dụng xe phải làm các thủ tục thi bằng lái xe và tiến hành thi bằng lái xe/ thi sát hạch lái xe để được chứng nhận về khả năng lái xe. Sau khi được cấp phép, người thi mới có quyền hợp pháp để điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

Để đủ điều kiện xin cấp giấy phép, người muốn đăng ký bằng lái xe phải đảm bảo đủ điều kiện về độ tuổi, yêu cầu sức khỏe và các quy định đặc biệt khác của nhà nước. Trong trường hợp cảnh sát giao thông (CSGT) yêu cầu xuất trình giấy phép khi kiểm tra mà người điều khiển phương tiện giao thông không có thì phải chịu các hình thức xử phạt khác nhau, đa phần là phạt hành chính, nếu kèm theo các vi phạm khác thì có thể tước giấy phép lái xe tạm thời hoặc giữ phương tiện.

Giấy phép lái xe

2. Các loại bằng lái xe

Căn cứ vào quy định của Luật Giao thông đường bộ và Thông tư số 46/2012/TT-BGTVT quy định về đào tạo, sát hạch và cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ, giấy phép lái xe tại Việt Nam được phân ra 10 hạng bằng lái sau đây:

Hạng A1: Cấp cho người điều khiển xe mô tô hai bánh có dung tích xi lanh từ 50cc đến 175cc và người khuyết tật để điều khiển mô tô ba bánh dành cho người khuyết tật

Hạng A3: Cấp cho người điều khiển mô tô ba bánh, bao gồm cả xe lam ba bánh, xe xích lô gắn máy cùng các loại xe đã quy định trong giấp phép lái xe A1

Hạng B1: Cấp cho người điều khiển (nhưng không phải trong trường hợp hành nghề) các loại xe ô tô chở người đến 9 chỗ ngồi (tính cả chỗ ngồi cho người lái), ô tô tải chuyên dụng có trọng tải thiết kế dưới 3500 kg, máy kéo một rơ moóc có trọng tải thiết kế dưới 3500 kg

Hạng F: Cấp cho người đã có giấy phép lái xe hạng B2, C, D và E để điều khiển các loại xe tương ứng có thể kéo rơ-mooc có trọng tải thiết kế lớn hơn 750kg, sơ mi rơ-mooc, ô tô nối toa

Những người có giấy phép lái xe hạng B1, B2, C, D và E khi điều khiển các loại xe tướng ứng có thể kéo thêm một rơ-mooc có trọng tải thiết kế không quá 750 kg.

3. Thời hạn giấy phép lái xe

Hạng A1, A2, A3: Không thời hạn

Hạng A4, B1, B2: Thời hạn 10 năm kể từ ngày cấp

Hạng C, D, E, F: Thời hạn 5 năm kể từ ngày cấp

4. Điều kiện thi bằng lái xe hay cấp bằng lái xe

Là công dân Việt Nam, người nước ngoài được phép cư trú hoặc đang làm việc, học tập tại Việt Nam

Đủ sức khỏe, trình độ văn hóa

Đủ tuổi (tính đến ngày dự sát hạch lái xe):

– Đủ 16 tuổi trở lên đối với người điều khiển xe máy có dung tích xi lanh dưới 50cc

– Đủ 18 trở lên đối với giấy phép lái xe hạng A1, A2, A3, A4, B1

– Đủ 21 tuổi trở lên đối với giấy phép lái xe hạng B2

– Đủ 24 tuổi trở lên đối với giấy phép lái xe hạng F (điều khiển ô tô tải, máy kéo có trọng tải kéo rơ-mooc FB2)

– Đủ 27 tuổi trở lên đối với giấy phép lái xe hạng F (điều khiển ô tô chở người trên 30 chỗ ngồi kéo theo rơ-mooc FD)

– Tuổi tối đa cho người điều khiển ô tô chở người trên 30 chỗ ngồi là 50 đối với nữ và 55 đối với nam

Những người muốn nâng hạng giấy phép lái xe phải có đủ thời gian hành nghề và số km lái xe an toàn

– Học B1 lên B2: Thời gian hành nghề 1 năm trở lên và 12 000 km lái xe an toàn trở lên

– B2 lên C, C lên D, D lên E, các hạng B2, C, D, E lên F tương ứng: thời gian hành nghề 3 năm trở lên và 100 000 km lái xe an toàn trở lên

– Người học để nâng hạng giấy phép lên D, E phải có bằng tốt nghiệp trung học cơ sở hoặc tương đương trở lên

5. Hồ sơ để đăng ký giấy phép lái xe

Người muốn thi bằng lái xe cần nộp một bộ hồ sơ cho cơ quan tổ chức sát hạch lái xe gồm:

1 đơn đề nghị sát hạch để cấp giấy phép lái xe theo quy định

1 bản sao chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn

1 giấy chứng nhận sức khỏe do cơ sở y tế có cẩm quyền cấp theo quy định

Đối với người muốn nâng bằng lái xe, hồ sơ gồm có các loại giấy tờ:

1 bản khai thời gian hành nghề và số km lái xe an toàn theo mẫu quy định và phải chịu trách nhiệm về độ xác thực của thông tin trước pháp luật

1 bản sao có chứng thực bằng tốt nghiệp trung học cơ sở hoặc bằng cấp tương đương đối với trường hợp muốn nâng hạng lái xe lên D, E

1 bản sao giấp phép lái xe

6. Quy định đối với người nước ngoài lái xe ở Việt Nam

Theo quy định của Luật giao thông đường bộ Việt Nam, giấy phép lái xe ô tô do nước ngoài cung cấp hiện vẫn chưa được sử dụng để lái xe tại Việt Nam. Trong trường hợp người Việt Nam định cư ở nước ngoài đã được cấp giấy phép lái xe ở nước ngoài và vẫn còn thời hạn sử dụng thì được làm thủ tục để đổi giấy phép lái xe theo đúng chuẩn Việt Nam. Còn người nước ngoài thì có thể đăng ký để thi lấy giấy phép lái xe của Việt Nam.

Đổi bằng lái xe cho người nước ngoài

Hồ sơ gồm:

Đơn đề nghị đổi giấy phép lái xe theo mẫu có dán ảnh

Giấy khám sức khỏe có dán ảnh và không quá 12 tháng kể từ ngày cấp

Photo hộ chiếu cùng bản chính để đối chứng

Bản dịch giấy phép lái xe nước ngoài sang tiếng Việt (chất lượng dịch thuật phải được bảo chứng), kèm theo bản chính để đối chiếu

4 ảnh màu 3 x4 cm

Nộp hồ sơ tại Sở giao thông vận tải tỉnh/thành phố đang cư trú

Đổi bằng lái xe cho người nước ngoài

Thi bằng lái xe cho người nước ngoài

Thi giấy phép lái xe hai bánh

– Người nước ngoài phải có visa vào Việt Nam có thời hạn 3 tháng trở lên

– Đơn xin thi bằng lái xe mô tô theo mẫu

– Giấy khám sức khỏe

– Bản sao hộ chiếu, visa

– 2 tấm ảnh màu cỡ 2×3

– Hồ sơ nộp tại Sở giao thông vận tải tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương đang cư trú

Người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài muốn học và thi lấy giấy phép lái xe ô tô tại Việt Nam thì phải đăng ký một khóa học lái xe kéo dài từ 3 tháng trở lên rồi mới được quyền thi và lấy bằng lái

7. Bằng lái xe quốc tế

Bằng lái xe quốc tế (International Driver License – IDL) là loại giấy tờ cho phép cá nhân được quyền điều khiển phương tiện giao thông trên lãnh thổ quốc gia khác dựa trên giấy phép lái xe được cấp tại quốc gia của người đó. Thực chất bằng này là bản dịch bằng lái xe trong nước sang ngôn ngữ quốc tế, và được chấp nhận tại 192 quốc gia có tham gia vào chương trình này.

Loại bằng này sẽ phù hợp với những người thường xuyên ra nước ngoài du lịch, công tác dài ngày học du học sinh… Tuy vậy, mỗi quốc gia có một quy định khác nhau về số ngày lưu trú nếu muốn sử dụng giấy phép này. Đồng thời, quy tắc tham gia giao thông của một số nước hoàn toàn khác biệt so với Việt Nam, do đó người lái xe phải tìm hiểu kỹ và tuân thủ luật giao thông của quốc gia mình đang đến.

Bằng lái xe quốc tế Đổi giấy phép lái xe quốc tế tại Việt Nam khá đơn giản:

Sử dụng các dịch vụ với chi phí khoảng 100 USD

Vào trang web của Hiệp hội ô tô quốc tế (International Automobile Association), rồi điền vào mẫu có sẵn và cung cấp các thông tin theo yêu cầu. Mức phí để việc đăng ký và sử dụng bằng lái xe quốc tế cho 1 năm là 35 USD

Lưu ý: luôn mang theo giấy phép lái xe gốc để đối chiếu vì bản IDL riêng lẻ thì không có giá trị pháp lý.

8. Mức phạt khi không có giấy phép lái xe

Người lái xe máy không mang bằng lái sẽ bị phạt tiền từ 80 đến 120 nghìn đồng, nếu không có bằng lái sẽ bị phạt tiền từ 800 nghìn đến 1,2 triệu đồng

Người lái ô tô không mang bằng lái sẽ bị phạt tiền từ 200 đến 400 nghìn đồng, nếu không có bằng lái sẽ bị phạt tiền từ 4 đến 6 triệu đồng

Thông qua bài viết tổng quan giấy phép lái xe, hy vọng bạn sẽ nắm rõ những điều cơ bản nhất để thi bằng lái xe và sử dụng giấy phép lái xe đúng đắn nhất.