Top 8 # Xem Nhiều Nhất Ý Nghĩa Số Hạt Vòng Tay Phong Thủy Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Binhvinamphuong.com

Ý Nghĩa Số Hạt Vòng Tay Phong Thủy

Phong Thủ y cải vận vạn điều an nhiên – Từ xưa con người đã ứng dụng các yếu tố phong thủy vào trong cuộc sống nhằm cân bằng năng lượng, thu hút trường năng lượng vượng khí, hóa giải xung sát mang đến may mắn, tài lộc, bình an. Vòng tay phong thủy được chế tác từ đá, gỗ tự nhiên không chỉ là một món đồ trang sức mà còn là món quà hộ mệnh bình an mang đến may mắn, tài lộc, tăng cường sức khỏe cho người đeo.

1. Theo đạo phật

Truyền thuyết, Trong quá trình truyền bá phật pháp, phổ độ chúng sinh đức phật luôn mang theo bên mình chuỗi hạt Niệm Châu. Khi niệm pháp mang theo chuỗi hạt trên tay sẽ giúp mang đến may mắn, sức khỏe, bình an.

Trong quan niệm nhà phật chuỗi hạt niệm châu thường có số hạt: 1080 hạt, 108 hạt, 54 hạt, 42 hạt, 36 hạt, 27 hạt, 21 hạt, 18 hạt, 14 hạt và có một loại dành cho người thường là loại không có số hạt nhất định, lấy kích thước cổ tay để xác định số hạt. Bởi vì Phật pháp mang ý nghĩa Phật ở trong tâm của mỗi người.

Với vòng tay không có số hạt nhất định mà được xâu vừa tay thì trong kinh phật có viết: “Nếu như có người tay cầm chuỗi hạt này, không thể theo lệ niệm tụng danh hiệu Phật và Đà la ni, nhưng có thể cầm tay hoặc mang bên mình lúc đi, đứng, nằm, ngồi. Những lời được nói ra lúc thiện lúc ác, người này nếu như cầm chuỗi hạt trên tay, sẽ đắc công đức, nếu như niệm chư Phật, tụng chú, được phúc vô lượng”.

Chính vì thế mà những người đeo vòng tay phong thủy kết hợp với làm việc thiện, những điều tốt đẹp là những người có thiện căn. Khi đi chùa lễ phật chúng ta thường được lộc là những chiếc vòng tay đã được khai quang để lấy may và phúc bình an cho mình và gia đình.

Dựa trên thuyết pháp luân hồi Sinh – Lão – Bệnh – Tử là vòng tuần hoàn cuộc sống của mỗi con người. Có quan niệm cho rằng số lượng hạt vòng tay phong thủy gắn liền với vòng tuần hoàn của đời mỗi người. Sinh là số 1, Lão số 2, Bệnh số 3, Tử số 4. Và vòng tuần hoàn này liên tục được lặp đi lặp lại chính vì thế những số chia hết cho 4 được xem là những số tử. Những số chia cho 4 dư 1 được xem là những số đẹp nhất để lựa chọn số hạt vòng đeo tay phong thủy.

3. Quan niệm số lượng hạt theo sinh – lão – bệnh – tử

Vậy số lượng hạt đẹp nhất là những số chia 4 dư 1 như 13, 17, 21, 25,… bởi những số này thuộc cung “Sinh” . Hoặc chia 4 dư 2 như 14, 18, 22, 26,…bởi những số này thuộc cung” Lão” tương đối tốt trong vòng luân hồi của con người gồm “Sinh – Lão – Bệnh – Tử.

3. Theo quan niệm phong thủy

Trong phong thủy số hạt vòng đeo tay mang số lẻ thể hiện cho tính dương nên sẽ mang đến dương khí là nguồn năng lượng tốt mỗi ngày của mỗi người. Nên khi lựa chọn vòng tay phong thủy có thể chọn các số lẻ như 13, 17, 19, 21, 25 …

Trong các số chẵn có 1 số cũng có ý nghĩa tốt đó là số 18 vì nó vừa đúng với số hạt trên vòng đeo tay niệm kinh Phật. Vậy nên bạn cũng có thể đeo vòng phong thủy 18 hạt (Lấy lục giác nhân với Tam).

Trong phong thủy tùy vào mục đích mà sẽ có những kiến giải khác nhau về quan niệm số lượng hạt vòng đeo tay phong thủy.

Ý Nghĩa Số Hạt Trong Vòng Tay Phong Thủy

Theo luân hồi, số lượng hạt đẹp nhất là những số chia 4 dư 1 hoặc 2 như 13, 14, 17, 18, 21, 22, 25, 26,… bởi những số này thuộc cung “Sinh” hoặc “Lão” trong vòng luân hồi của con người gồm “Sinh – Lão – Bệnh Tử”.

Khi quyết định mua cho mình một chiếc vòng tay phong thủy, nhiều người vẫn thắc mắc về vấn đề số lượng hạt vòng, vậy số lượng hạt vòng tay phong thủy có ý nghĩa gì, có đúng là số lượng hạt quyết định đến công dụng phong thủy của vòng tay…

1. Kích thước hạt đá phong thủy

– Nữ giới nên đeo vòng phong thủy có kích thước hạt loại 12mm hoặc 10mm trở xuống. – Nam giới nên đeo vòng phong thủy có kích thước hạt loại 10mm hoặc 12mm trở lên.

2. Số hạt theo quan niệm Phong Thủy

– Theo Phong Thủy ta có cách tính như sau:

+ Nếu số hạt là số có 1 chữ số, ta trừ số hạt cho “5” sẽ ra được quái số.

+ Nếu số hạt là số có 2 chữ số, ta lấy tổng 2 chữ sốcho đến khi được số có 1 chữ số, tiếp tục trừ cho 5 sẽ ra được quái số.

Ví dụ: Vòng tay có 17 hạt, ta lấy 1 + 7= 8; tiếp tục lấy 8 – 5 = 3 (tra theo bảng sẽ được Tam Vinh Hiển). Đeo vòng tay Tam Vinh Hiển sẽ thuận lợi trong công danh, thi cử hay thăng tiến trong công việc..

3. Số hạt theo quan niệm vòng luân hồi

– Theo luân hồi, số lượng hạt đẹp nhất là những số chia 4 dư 1 hoặc 2 như 13, 14, 17, 18, 21, 22, 25, 26,… bởi những số này thuộc cung “Sinh” hoặc “Lão” trong vòng luân hồi của con người gồm “Sinh – Lão – Bệnh Tử”. – Bạn cũng có thể chọn số hạt vòng lẻ (nếu những số hạt chia 4 dư 1 không vừa với tay bạn) vì số lẻ thuộc tính “Dương”, nguồn gốc của những trường năng lượng tốt.

4. Số hạt theo quan niệm công giáo

– Vòng tay phong thủy kính Đức Mẹ Maria sẽ bao gồm 12 hạt nhỏ và 1 hạt cái. Loại chuỗi vòng nay sẽ dùng đọc 12 kinh kính Đức Mẹ. Bắt đầu với hạt cái mang ý nghĩa khởi đầu khi đọc kinh Lạy Cha và cũng dùng đọc kinh Sáng Danh.

5. Số hạt theo quan niệm phật giáo

– Người theo đạo Phật sẽ dùng chuỗi hạt vòng tay phong thủy với 108 hạt hoặc là ước số của 108. (14, 18, 21, 27, 36, 42, 54)

Vậy ý nghĩa của con số 108 là gì?

Theo Phật giáo học cơ bản thì con người sẽ có:

– Lục giác: Gồm Thị – thính – vị – khứu – thức.

– Tam ứng (hay 3 loại phản ứng): Lạc – khổ – vô ký.

– Nhị thể: Thiện và bất thiện

– Tam thời (3 thời điểm): Quá khứ – hiện tại – tương lai.

Người ta lấy Lục giác nhân Tam ứng ra 18

Lấy 36 nhân Tam thời ra 108.

Người ta cho rằng, chuỗi 108 hạt sẽ tượng trung 108 tam muội nhằm thanh trừ 108 phiền não.

Ý Nghĩa Của Số Hạt Trên Vòng Tay Phong Thủy

Ý nghĩa số hạt vòng đeo tay theo Phật giáo

Phật giáo là một tôn giáo lớn ở khu vực Đông Á nói chung và ở Việt Nam nói riêng, ngoài các đệ tử đã quy y theo Phật pháp thì số lượng người sống theo tín ngưỡng nhà Phật là rất nhiều. Bởi vậy mà có không ít người khi mua vòng đeo tay phong thủy đều áp dụng các con số đặc biệt trong Phật giáo để chọn. Các vị cao tăng hoặc các đệ tử tu Phật đều sở hữu một tràng hạt gồm 108 hạt tượng trưng cho 108 tội lỗi của con người trong cõi sa bà.

Ngoài chuỗi 108 hạt thì còn có các chuỗi 54, 36, 27, 21 và 18 hạt. Để làm vòng tay mang ý nghĩa Phật pháp thì số lượng hạt vòng đeo tay sẽ là 18, 21, 27 hạt tùy vào kích thước của hạt và cổ tay người đeo. Đặc điểm chung của các con số này là đều chia hết cho 9, bởi vì số 9 trong Phật giáo có ý nghĩa quan trọng. Theo giáo lý của Tịnh Độ Tông thuộc Phật giáo Đại thừa, thì Đức Phật A Di Đà đã chia 9 cấp bậc để tu học cho các đệ tử niệm Phật cầu vãng sanh về thế giới Tây Phương Cực Lạc, nó được gọi là “Cửu Phẩm Liên Hoa”.

Ý nghĩa số hạt vòng đeo tay theo phong thủy Phương Đông

Phong thủy phương Đông cực kỳ chú trọng các con số tác động lên đời sống hàng ngày của mỗi người. Đặc biệt với việc chọn số hạt cho vòng tay theo phong thủy thì sẽ có hai cách thức được áp dụng phổ biến đó là: tính theo quái số và tính theo quy luật âm dương chẵn lẻ. Vậy cụ thể vòng đeo tay bao nhiêu hạt thì tốt theo phong thủy Á Đông?

Coi tổng số hạt trên vòng là X

+ Nếu X là con số có một chữ số thì ta có: quái số = X – 5

+ Nếu X là số có hai chữ số thì ta sẽ cộng hai số này lại cho đến khi ra X 1 = 1 chữ số, và tiếp tục có: quái số = X 1 – 5

Khi đã có quái số ta sẽ tiếp tục tra theo dữ liệu sau:

+ Số 1 – Nhất phú quý – giàu sang, phú quý

+ Số 2 – Nhì bần tiện – nghèo khó, bần cùng

+ Số 3 – Tam vinh hiển – Đỗ đạt, danh vọng cao

+ Số 4 – Tứ đạt đạo – Mọi sự hanh thông, thuận lợi

+ Số 5 – Ngũ biệt ly – Chia ly, ly biệt

Ví dụ: Số hạt trên vòng tay là 18 (X là số có 2 chữ số), ta sẽ tính quái số như sau:

+ Quái số = 9 – 5 = 4

Số hạt vòng theo quy luật âm dương chẵn lẻ

Âm dương quy luật cơ bản nhất nhưng quan trọng nhất của phong thủy phương Đông. Thế giới vận hành chính là nhờ sự cân bằng giữa âm và dương, âm dương có nhiều dạng biểu hiện như: nam-nữ; nóng-lạnh; đen-trắng; chẵn-lẻ… Trong đó các con số cũng được chia thành âm – dương, cụ thể số chẵn được xem là mang năng lượng âm, còn số lẻ mang năng lượng dương. Và năng lượng dương tượng trưng cho sự sinh sôi nảy nở, cho những điều tích cực, ngược lại năng lượng âm là cái chết, cái lụi tàn, tiêu cực. Như vậy ta sẽ có: 1, 3, 5, 7, 9 – số lẻ có năng lượng dương; 2, 4, 6, 8 – số chẵn là năng lượng âm. Khi áp dụng vào số hạt vòng phong thủy thì đơn giản là cộng tổng số hạt vòng với nhau cho đến khi ra số có một chữ số.

Ví dụ: Vòng có 21 hạt, ta lấy 2+1=3, 3 là số lẻ mang năng lượng dương là sinh sôi, lạc quan và tích cực.

Ý nghĩa số hạt vòng đeo tay theo quy luật sinh – lão – bệnh – tử của đời người

Cuộc đời của mỗi người đều vận hành theo quy luật này: sinh – lão – bệnh – tử , trong Phật giáo đây được coi là quy luật của sự Vô thường. Phật giáo gọi nó là thành – trụ – hoại – không hay sinh – trụ – dị – diệt. Khi áp dụng quy luật này để tìm ra ý nghĩa số hạt vòng đeo tay thì người ta lấy tổng số hạt vòng chia cho 4, phép chia dư 1 hoặc 2 được xem là rất tốt vì tượng trưng cho “sinh-lão” “thành-trụ” “sinh-trụ”.

Thông thường vòng tay sẽ có số hạt từ 17, 18 đến 24, 25 tùy thuộc vào kích thước hạt và số đo vòng tay của người đeo. Như vậy nếu vòng tay phong thủy của bạn có 17, 18, 21, 22 thì sẽ rơi vào cung “thành – trụ” vì những số này chia cho 4 sẽ dư 1-2. Còn các số 19, 20, 23, 24 thì chia 4 sẽ dư 3-4 rơi vào 2 cung “bệnh-tử” là không đẹp.

Như vậy tùy vào tín ngưỡng tôn giáo mà mỗi người khi mua vòng đeo tay sẽ có cách tính số lượng hạt khác nhau. Ngoài 3 ý nghĩa phổ biến trên thì nhiều người mua còn cẩn thận hơn khi áp dụng bát tự ( 4 trụ giờ, ngày, tháng năm sinh) của bản thân để tìm ra quái số thích hợp, từ đó chọn lựa vòng phong thủy có số hạt tương ứng (tuy nhiên cách này tốn nhiều thời gian và chi phí).

Đeo vòng phong thủy bao nhiêu hạt là tùy thuộc vào ý nghĩa của số hạt mà bạn chọn. Tại Linh Mộc Trầm Hương chúng tôi miễn phí tư vấn số hạt vòng trầm hương cho từng quý khách hàng. Liên hệ với chúng tôi qua hotline nếu bạn có nhu cầu.

Số Lượng Hạt Trên Vòng Tay Phong Thủy Có Ý Nghĩa Gì? – Chuyện Phong Thủy

Vòng tay phong thủy từ lâu đã được xem như một món trang sức vừa có tính thẩm mỹ cao vừa mang màu sắc tâm linh huyền bí. Trong xã hội cổ xưa chúng ta vẫn có thể dễ dàng nhìn thấy hình ảnh người dân đeo vòng tay phong thủy, không chỉ ở Việt Nam mà còn ở rất nhiều quốc gia châu Á có nền Phật giáo lâu đời và phát triển mạnh như Trung Quốc, Thái Lan, Ấn Độ, Nhật Bản…

Trong xã hội ngày nay, bên cạnh những trang thiết bị vô cùng hiện đại như đồng hồ thông minh thì vòng đeo tay phong thủy cũng phổ biến không kém. Mọi người tìm đến món phụ kiện này không chỉ bởi vẻ đẹp của nó mà còn vì những ý nghĩa mang tính tâm linh tín ngưỡng. Hầu hết chúng ta đều tin rằng một chiếc vòng tay phong thủy hợp mệnh sẽ đem lại cho người đeo nó  nhiều may mắn và phúc khí. Thế còn số lượng hạt trên một chiếc vòng đeo tay thì sao, bạn có bao giờ thắc mắc rằng chiếc vòng phong thủy của mình đang đeo lại có 15 hạt chứ không phải là 16 hạt không? Câu chuyện xoay quanh số lượng hạt trên chiếc vòng tay phong thủy cũng là một đề tài thú vị để chúng ta cùng tìm hiểu.

Ý nghĩa số lượng hạt theo quan niệm Sinh Lão Bệnh Tử

Nếu với số hạt là một con số chia 4 dư 1 không vừa với khổ tay của bạn thì cũng có thể cân nhắc lựa chọn số hạt là các con số lẻ bởi số lẻ có thuộc tính “dương”, thường đem đến những nguồn năng lượng mạnh mẽ và tốt lành của dương khí cho người đeo. Các con số lẻ phổ biến khi lựa chọn vòng đeo tay phong thủy là 15, 17, 19, 21….

Khi tìm cho mình một chiếc vòng tay phong thủy bạn nên tránh những chiếc vòng có số hạt chia hết cho 4 bởi như thế sẽ rơi vào cung Tử đồng nghĩa với việc kém may mắn.

Số lượng hạt trên vòng tay phong thủy theo quan điểm của Phật Giáo

Nhà vua bèn tin tưởng làm theo, một thời gian sau thì thấy tâm hồn an lạc thanh tịnh, hiệu quả rõ rệt nên ra lệnh cho thuộc cấp sản xuất thêm 1000 chuỗi hạt tương tự như vậy rồi ban tặng cho các quan lại trong triều và hoàng thân quốc thích, khuyên bảo mọi người làm theo lời Phật dạy. Đây cũng có thể được xem như nguồn gốc sâu xa của những chiếc vòng tay phong thủy được lưu truyền cho đến ngày nay.

Có điều, tại sao chiếc vòng lại có số hạt là 108 chứ không phải là một con số nào khác? Thực ra, con số này có hàm ý rất thâm sâu, kết hợp giữa số lượng hạt niệm châu với danh hiệu trong điển tích. 

Số lượng hạt trên vòng phong thủy rất đa dạng, có loại 1080 hạt, 108 hạt, 54 hạt, 42 hạt, 36 hạt, 27 hạt, 21 hạt, 18 hạt, 14 hạt. Ngoài ra, còn phổ biến một loại vòng không có một số lượng hạt cụ thể, người ta sẽ xác định số hạt dựa trên kích cỡ cổ tay người đeo để có một chiếc vòng phù hợp nhất.

1080 hạt biểu thị cho thập giới, mỗi giới có 108 phiền não, hợp thành 1080 phiền não. Thập giới biểu thị cho 10 thế giới mê và ngộ, có thể phân thành 10 loại như sau:(1) Cõi địa ngục, (2) cõi quỷ đói, (3) cõi súc sinh, (4) cõi Atula, (5) cõi người, (6) cõi trời, (7) cõi Thanh Văn, (8) cõi Duyên Giác, (9) cõi Bồ Tát, (10) cõi Phật. 

Chuỗi niệm châu có 108 hạt là loại thường thấy nhất, biểu thị cho sự cầu chứng 108 Tam muội, đoạn trừ 108 phiền não, từ đó khiến cho thân tâm đạt đến trạng thái tịch tĩnh. 108 hạt tượng trưng cho 18 giới (lục trần, lục căn, lục thức), đem số 18 này nhân với 6 phiền não căn bản (tham, sân, si, mạn, nghi, ác kiến) thành 36, lại phối với Tam thế quá khứ, hiện tại, tương lai, hợp thành 108 phiền não, giống như trong kinh nói. 

54 hạt biểu thị cho 54 giai vị trong quá trình tu hành của Bồ Tát. Trong đó bao gồm: Thập tín, Thập trụ, Thập hạnh, Thập hồi hướng, Thập địa, lại cộng thêm Tứ thiện căn vị.

42 hạt biểu thị cho 42 giai vị trong quá trình tu hành của Bồ Tát, bao gồm Thập trụ, Thập hạnh, Thập hồi hướng, Thập địa, Đẳng giác và Diệu giác.

36 hạt không có hàm nghĩa chính xác, thông thường để tiện cho việc mang theo bên mình, chia 108 hạt thành 3 chuỗi, mỗi chuỗi 36 hạt. Trong đó, hàm chứa nghĩa lý lấy tiểu thấy đại, cho nên nó tương đồng với 108 hạt.

27 hạt biểu thị cho 27 hiền vị của Tiểu thừa tu hành 4 hướng, 4 quả, tức là 18 vị hữu học của 4 hướng, 3 quả trước và 9 vị vô học của quả A La Hán. Trong kinh đem giai vị tu hành của đệ tử Phật từ Hữu học đến Vô học cộng lại thành 27 loại. 

21 hạt biểu thị cho 21 giai vị, bao gồm: Thập địa, Thập ba la mật và quả Phật. “Quả Phật” chỉ đạt đến quả vị thành Phật cứu cánh nhất.

Chuỗi vòng 18 hạt tục gọi là “thập bát tử”. Trong đó, “Thập bát” chỉ “Thập bát giới”, tức lục căn, lục trần, lục thức.

14 hạt biểu thị Bồ Tát Quán Âm cùng với tất thảy chúng sinh trong thập phương, Tam thế, 6 cõi đồng nhất bi ngưỡng, khiến cho chúng sinh đạt được 14 công đức vô úy.

Còn loại vòng tay không có số hạt nhất định, trong sách nhà Phật có đoạn viết rằng: “Nếu như có người tay cầm chuỗi hạt này, không thể theo lệ niệm tụng danh hiệu Phật và Đà la ni, nhưng có thể cầm tay hoặc mang bên mình lúc đi, đứng, nằm, ngồi. Những lời được nói ra lúc thiện lúc ác, người này nếu như cầm chuỗi hạt trên tay, sẽ đắc công đức, nếu như niệm chư Phật, tụng chú, được phúc vô lượng”.

Qua đây chúng ta cũng thấy, dưới quan niệm của nhà Phật, vòng tay phong thủy thực ra không quy định số hạt.