Đề Xuất 3/2023 # Tư Vấn Thủ Tục Sang Tên Xe Máy Khác Tỉnh Qua Nhiều Đời Chủ. # Top 12 Like | Binhvinamphuong.com

Đề Xuất 3/2023 # Tư Vấn Thủ Tục Sang Tên Xe Máy Khác Tỉnh Qua Nhiều Đời Chủ. # Top 12 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Tư Vấn Thủ Tục Sang Tên Xe Máy Khác Tỉnh Qua Nhiều Đời Chủ. mới nhất trên website Binhvinamphuong.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

12/01/2017

Ls Nguyễn Thảo

Câu hỏi đề nghị tư vấn thứ 1: Chào Luật Sư,Cho tôi được phép hỏi Luật Sư.Tôi ở Bạc Liêu, tôi mua xe ở Tiền Giang không sang tên, đổi chủ. Tôi vừa bị mất giấy đăng ký xe. Bây giờ tôi chỉ nhớ tên của chủ cũ thôi và tôi không thể liên lạc được với chủ cũ của chúng tôi hỏi Luật Sư tôi phải làm thế nào để được cấp lại giấy đăng ký xe.

Trả lời tư vấn:

Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

Thủ tục sang tên qua nhiều đời chủ

Thủ tục sang tên xe máy qua nhiều đời chủ

Như vậy, anh/chị có thể đăng kí xe theo trường hợp qua nhiều đời chủ và không có giấy tờ chuyển nhượng. Trường hợp bị mất giấy chứng nhận đăng ký xe hoặc biển số xe phải trình bày rõ lý do trong giấy khai đăng ký sang tên, di chuyển xe (mẫu số 03 ban hành kèm theo Thông tư 15/2014/TT-BCA). Sau đó đã có xác nhận của CA xã phường nơi thường trú tại mẫu 03 thì anh/chị phải Phòng cảnh sát giao thông quận/huyện nơi có hồ sơ để rút hồ sơ gốc. Sau khi rút hồ sơ thì anh/chị mang về Phòng cảnh sát giao thông quận/huyện nơi thường trú của mình để làm thủ tục đăng kí sang tên. Tuy nhiên, theo quy định thì việc đăng kí sang tên qua nhiều đời chủ chỉ được thực hiện trước ngày 31/12/2016. Do vậy, anh/chị có thể nhanh chóng tiến hành thủ tục trên.

Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!

Câu hỏi đề nghị tư vấn thứ 2: Thủ tục tặng cho xe máy cho anh trai nhưng chưa đăng kí sang tên​

Dear Luật Minh Gia! Em có một trường hợp, nhờ Luật Minh Gia tư vấn giùm em! Em có sổ hộ khẩu ở Bến Tre, Năm 2014 em có nhờ một người ở Tp. HCM mua xe giùm(xe mang biển số chúng tôi nhưng sau đó người đó chuyển quyền sử dụng cho em (người tỉnh Bến Tre nhưng biển số vẫn là biển số thành phố). Bây giờ em muốn tặng chiếc xe đó cho anh trai em(là người tỉnh Bến Tre). Được biết ngày 1/1/2017 Luật nhà nước sẽ phạt xe ko chính chủ nên bây giờ em muốn đổi sang biển số tỉnh(Bến tre và sang tên cho anh trai em). Không biết cần thủ tục gì và cần những giấy tờ gì? Xin cảm ơn Luật Minh Gia!

Hỏi về trường hợp mua bán xe máy nhưng không làm thủ tục sang tên

Như vậy, bạn muốn làm hợp đồng tặng cho người anh trai thì bạn có thể lựa chọn một trong những trường hợp sau để thực hiện:

.

+ TH1: Nếu bạn đã làm hợp đồng mua bán có công chứng/chứng thực với người ở thành phố HCM và sau đó đăng kí sang tên bạn rồi làm thủ tục tặng, cho người anh trai.

+TH2: Nếu bạn chưa làm hợp đồng mua bán với người bạn ở TP HCM thì có thể liên hệ nhờ họ lập hợp đồng ủy quyền cho anh ( có công chứng/chứng thực) với nội dung cho phép anh toàn quyền sử dụng định đoạt, bán xe cho người khác . Sau khi đã có HĐ ủy quyền thì bạn có thể làm hợp đồng tặng cho người anh trai.

+ TH3: nếu không tìm được người bạn ở TP HCM thì anh/chị có thể thực hiện đăng kí sang tên qua nhiều đời chủ và không có giấy tờ chuyển nhượng. Cụ thể: Sang tên xe đã chuyển quyền sở hữu qua nhiều người​. Tuy nhiên, thủ tục này chỉ được áp dụng đến hết ngày 31/12/2016.

Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!

Câu hỏi đề nghị tư vấn thứ 3: Thủ tục sang tên đổi chủ với xe di chuyển từ tỉnh khác đến

Xin chào luật sư Năm 2008 tôi có mua một chiếc xe máy. Mua mới. Tôi là người Quảng Bình nhưng mua xe ở Bình Dương, khi mua nếu tôi muốn lấy biển số Quảng Bình thì phải về quê làm vì thế chủ cửa hàng bán xe đứng tên sau đó làm giấy sang tên cho tôi xe mang biển kiểm soát Bình Dương . Còn bảng đăng kí xe thì vẫn lấy tên của chủ cửa hàng đó. Vậy xin hỏi luật sư giấy sang tên đó có hợp lệ hay không hay tôi phải làm thủ tục để sửa cả giấy đăng kí xe máy. Nếu phải sang tên đăng kí xe máy thì tôi cần làm thủ tục gì và biển số xe có thay đổi không. Vì nay tôi làm việc ở Đồng Nai nhưng hộ khẩu vẫn thuộc Quảng Bình. Xin chân thành cảm ơn

Trả lời tư vấn:

Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Gia, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

Trân trọngP.Luật sư trực tuyến – Công ty Luật Minh Gia

Tư Vấn Sang Tên Xe Máy Mua Bán Qua Nhiều Đời Chủ

Mua xe máy cũ đã qua nhiều đời chủ, lại không có chứng từ chuyển nhượng thì việc sang tên đổi chủ được thực hiện như thế nào? Có dễ dàng không? Hỏi: Tháng 5 năm 2015 tôi có mua lại một chiếc xe máy cũ ở cửa hàng sửa xe tại chúng tôi Thời gian gần đây tôi làm mất giấy tờ mua bán, vẫn còn giấy đăng ký xe nhưng xe đã qua nhiều đời chủ. Như vậy tôi

Mua xe máy cũ đã qua nhiều đời chủ, lại không có chứng từ chuyển nhượng thì việc sang tên đổi chủ được thực hiện như thế nào? Có dễ dàng không?

Hỏi: Tháng 5 năm 2015 tôi có mua lại một chiếc xe máy cũ ở cửa hàng sửa xe tại chúng tôi Thời gian gần đây tôi làm mất giấy tờ mua bán, vẫn còn giấy đăng ký xe nhưng xe đã qua nhiều đời chủ. Như vậy tôi có thể sang tên đổi chủ cho chiếc xe của mình được không? Thủ tục cần những gì? Tôi xin cảm ơn. (bạn đọc Vũ Đức Minh, ducminh25…@gmail.com)

Cụ thể, ngày 4.4.2014, Bộ công an đã ban hành Thông tư 15/2014/TT – BCA quy định về đăng ký xe. Tại Điều 24 quy định việc giải quyết đăng ký xe đối với trường hợp xe đã đăng ký, chuyển nhượng qua nhiều người, được thực hiện như sau:

Sang tên xe trong cùng tỉnh

Theo chuyên viên pháp lý Nguyễn Anh Tâm, việc sang tên xe trong cùng tỉnh được chia thành hai trường hợp.

Với trường hợp người đang sử dụng xe không có chứng từ chuyển quyền sở hữu xe, hồ sơ đăng ký sang tên sẽ gồm:

Giấy khai đăng ký sang tên, di chuyển xe có cam kết của người đang sử dụng xe chịu trách nhiệm trước pháp luật về xe làm thủ tục đăng ký, có xác nhận về địa chỉ thường trú của người đang sử dụng xe của Công an cấp xã nơi người đang sử dụng xe thường trú.

Chứng từ nộp lệ phí trước bạ xe theo quy định

Giấy chứng nhận đăng ký xe.

Đăng ký sang tên xe đi tỉnh khác

Tương tự như sang tên xe trong cùng tỉnh, đăng ký sang tên xe khác tỉnh cũng được thực hiện rất đơn giản. Hồ sơ gồm:

2 giấy khai đăng ký sang tên, di chuyển xe có cam kết của người đang sử dụng xe chịu trách nhiệm trước pháp luật về xe làm thủ tục đăng ký, có xác nhận về địa chỉ thường trú của người đang sử dụng xe của Công an cấp xã nơi người đang sử dụng xe thường trú.

Giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe.

Chứng từ chuyển quyền sở hữu xe của người đứng tên trong giấy chứng nhận đăng ký xe và chứng từ chuyển quyền sở hữu của người bán cuối cùng (với trường hợp người đang sử dụng xe có chứng từ chuyển quyền sở hữu xe).

Sang tên xe tỉnh khác chuyển đến

Theo hướng dẫn tại Thông tư 12/2013/BCA, để đăng ký sang tên xe tỉnh khác chuyển đến thì hồ sơ cần những giấy tờ sau: Giấy khai đăng ký xe; Giấy khai đăng ký sang tên, di chuyển xe và Phiếu sang tên di chuyển, kèm theo hồ sơ gốc của xe và chứng từ nộp lệ phí trước bạ theo quy định.

Căn cứ vào các hồ sơ này, cơ quan đăng ký xe sẽ tiếp nhận và gửi thông báo đến người đứng tên trong đăng ký xe biết và niêm yết công khai tại trụ sở cơ quan đăng ký xe. Sau 30 ngày nếu không có các khiếu nại, tranh chấp thì cơ quan đăng ký xe sẽ giải quyết cấp biển số, giấy chứng nhận đăng ký xe cho người đang sử dụng.

Như vậy, thủ tục sang tên đổi chủ xe máy qua nhiều đời chủ đã được tháo gỡ bằng văn bản hướng dẫn cụ thể, đơn giản hóa và dễ thực hiện. Mọi người dân đều có thể yên tâm khi mua lại xe cũ và muốn đứng tên mình chính chủ.

Tư vấn sang tên xe máy mua bán qua nhiều đời chủ Kiến thức xe máy

Đăng bởi Tiên Tiên

Tags: mua bán xe máy, mua bán xe máy cũ, sang tên đổi chủ xe máy, thủ tục khi mua bán xe máy cũ, Thủ tục mua bán xe máy cũ, xe máy, xe máy cũ, xe máy cũ giá rẻ

Luật Sư Tư Vấn Thủ Tục Đăng Ký Sang Tên Xe Ô Tô, Xe Máy Khác Tỉnh

Luật sư cho tôi hỏi pháp luật quy định như thế nào về trình tự, thủ tục đăng ký sang tên đổi chủ cho xe ô tô, xe gắn máy khác tỉnh?

Thủ tục đăng ký sang tên đổi chủ cho xe ô tô, xe máy khác tỉnh mới nhất

Trình tự thực hiện thủ tục đăng ký sang tên đổi chủ cho xe khác tỉnh

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ theo quy định của pháp luật.

Bước 2: Nộp hồ sơ đề nghị sang tên di chuyển tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả Trụ sở Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương hoặc các điểm đăng ký xe của Phòng.

– Cán bộ tiếp nhận:

+ Kiểm tra giấy tờ của chủ xe, tiếp nhận hai giấy khai sang tên, di chuyển và hồ sơ sang tên, di chuyển.

+ Thu hồi biển số, giấy chứng nhận đăng ký xe.

+ Đối chiếu kỹ giữa giấy chứng nhận đăng ký xe với chứng từ chuyển nhượng xe.

+ Bổ sung nội dung thay đổi xe sang tên, di chuyển vào máy vi tính, in 02 Phiếu sang tên di chuyển và giấy đăng ký xe tạm thời (nếu chủ xe có yêu cầu).

+ Cắt góc vào phía trên bên phải, mặt trước giấy chứng nhận đăng ký xe.

+ Niêm phong hồ sơ gốc có đóng dấu giáp lai. Riêng phiếu sang tên di chuyển, giấy khai sang tên di chuyển, giấy chứng nhận đăng ký xe và chứng từ chuyển nhượng xe ghim vào phía ngoài túi đựng hồ sơ đã được niêm phong.

Bước 3: Trả phiếu sang tên, di chuyển, giấy khai sang tên di chuyển kèm theo hồ sơ gốc cho chủ xe và cấp giấy chứng nhận đăng ký xe tạm thời, hướng dẫn chủ xe dán biển số tạm thời theo quy định (nếu có).

Thủ tục đăng ký sang tên đổi chủ cho xe ô tô, xe máy khác tỉnh mới nhất

Cách thức thực hiện thủ tục sang tên đổi chủ cho xe khác tỉnh:

Trực tiếp tại trụ sở Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương hoặc các điểm đăng ký xe của Phòng. Thời gian: Từ thứ 2 đến thứ 7 (theo quy định của Thủ tướng Chính phủ).

Thành phần số lượng hồ sơ đăng ký sang tên đổi chủ cho xe khác tỉnh:

– Thành phần hồ sơ:

+ 02 Giấy khai sang tên di chuyển xe (theo mẫu).

+ Chứng từ chuyển quyền sở hữu xe.

+ Giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe.

+ Giấy tờ của người mua, được điều chuyển, cho, tặng xe.

– Số lượng hồ sơ: 01 bộ.

Thời hạn giải quyết: Không quá 2 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ.

Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Xe đã được đăng ký tại Phòng Cảnh sát giao thông, nay sang tên di chuyển cho chủ mới ở tỉnh khác.

Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính: Phòng Cảnh sát giao thông.

Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Cấp hồ sơ xe sang tên di chuyển cho chủ xe.

Lệ phí: Không thu lệ phí.

Thủ tục đăng ký sang tên đổi chủ cho xe ô tô, xe máy khác tỉnh mới nhất

Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai: Giấy khai sang tên di chuyển xe (mẫu số 04 ban hành kèm theo Thông tư số 15/2014/TT-BCA ngày 04/4/2014 của Bộ Công an).

Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính:

Thông tư số 15/2014/TT-BCA ngày 04/4/2014 của Bộ Công an quy định về đăng ký xe.

Thông tư số 37/2010/TT-BCA ngày 12/10/2010 của Bộ Công an quy định quy trình đăng ký xe.

Trong thời hạn 30 (ba mươi) ngày, kể từ ngày làm giấy tờ mua bán, cho tặng, thừa kế xe, yêu cầu người mua hoặc nhận xe phải đến cơ quan đăng ký xe đang quản lý chiếc xe đó làm thủ tục sang tên, di chuyển, thay đổi đăng ký xe.

Thời hạn để cơ quan có trách nhiệm giải quyết là trong vòng 2 – 7 ngày kể từ khi nhận đầy đủ hồ sơ. Khi chuyển quyền sở hữu thì ngay trong ngày chủ xe sẽ được cấp một giấy đăng kí tạm thời. Giấy đăng kí tạm thời chỉ có hạn sử dụng trong khoảng thời gian chờ được cấp đăng kí mới.

Thủ tục sang tên không cần phải mang xe đến địa điểm làm đăng kí mới. Nếu xe có biển số cũ thì phải mang nộp biển cũ và nhận biển 5 số mới. Nếu xe đã là biển 5 số mới thì có thể xin cấp lại đăng kí mà không phải đổi biển số mới.

Trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày có quyết định điều chuyển, thay đổi địa chỉ hoặc bán, cho, tặng xe, tổ chức, cá nhân bán, cho, tặng, điều chuyển phải gửi thông báo theo mẫu số đến cơ quan đang quản lý hồ sơ xe đó để theo dõi; trường hợp sang tên mô tô khác huyện trong cùng một tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương thì đến cơ quan đăng ký xe nơi chủ xe cư trú hoặc có trụ sở để làm thủ tục sang tên xe.

Xe đã làm thủ tục sang tên, di chuyển sang địa phương khác nhưng chủ xe chưa đăng ký, lại bán tiếp cho chủ xe mới, nếu thủ tục mua bán và lệ phí trước bạ đúng quy định thì tiếp nhận giải quyết đăng ký và gửi thông báo cho địa phương di chuyển xe biết để điều chỉnh sổ đăng ký xe.

Xe mua bán, cho, tặng qua nhiều chủ trong cùng một tỉnh nhưng chưa làm thủ tục sang tên, sau đó người mua cuối cùng bán tiếp xe sang tỉnh khác thì người đứng tên trong giấy đăng ký xe hoặc người bán cuối cùng của tỉnh đó làm giấy khai sang tên di chuyển; nhưng chứng từ mua bán, cho, tặng xe phải đầy đủ, hợp lệ theo quy định.

Xe đã đăng ký (đứng tên cả hai vợ chồng hoặc chỉ đứng tên một người) mà người đứng tên trong giấy chứng nhận đăng ký xe đã chết, mất tích (có giấy chứng tử hoặc Tòa án tuyên bố mất tích) nay có nhu cầu sang tên cho vợ hoặc chồng hoặc sang tên, di chuyển cho người khác, nếu không có tranh chấp thì giải quyết đăng ký.

Trường hợp khi làm thủ tục sang tên, di chuyển, phát hiện xe có giấy chứng nhận đăng ký xe giả hoặc bị tẩy xóa thì phải xác minh, làm rõ; đồng thời, thông báo cho chủ xe đứng tên trong giấy chứng nhận đăng ký xe biết. Sau 30 kể từ ngày gửi thông báo mà chủ phương tiện không trả lời thì xử phạt vi phạm hành chính theo quy định, sau đó giải quyết sang tên, di chuyển.

Nguồn: Doisongphapluat

Văn phòng Luật sư Ánh Sáng Công Lý:

B1905, số 7 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội. Website: chúng tôi Email: luatsuanhsang@gmail.com. Điện thoại: 0914.089.098 / 098.997.2233

Thủ Tục Sang Tên Đổi Chủ Xe Máy Khác Tỉnh Như Thế Nào Đúng Với Luật Định

Em có một câu hỏi muốn nhận được sự tư vấn như sau: Em ở Bắc Ninh, vừa mua lại một chiếc xe máy của một người bên Bắc Giang, em đã cầm giấy tờ đầy đủ, nay có quy định mua xe máy thì phải sang tên đổi chủ. Vậy cho em hỏi thủ tục sang tên xe máy trong trường hợp này như thế nào? Người ở bán xe máy cho em có phải cùng em đi làm thủ tục không? Vì bây giờ em cũng không biết họ ở đâu cả. Xin hãy trả lời giúp em. Em cảm ơn!

Chào bạn, câu hỏi của bạn thuộc lĩnh vực tư vấn Luật dân sự, với câu hỏi của bạn Luật Hoàng Phi xin trả lời như sau:

Thủ tục sang tên đổi chủ xe máy khác tỉnh

Khi mua xe máy thì bắt thuộc bạn phải thực hiện thủ tục sang tên đổi chủ xe máy, nếu không thì sẽ bị phạt nếu có sự kiểm tra là bạn chưa sang tên đổi chủ khi mua xe máy. Thủ tục sang tên xe máy được quy định tại Mục B, Thông tư số 15/2014/TT-BCA quy định về đăng kí xe của bộ trưởng bộ Công an như sau:

Thứ nhất: Cơ quan có thẩm quyền đăng kí sang tên xe máy đó chính là cơ quan đăng ký xe ghi trong giấy chứng nhận đăng ký xe, thường là Công an huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh (nơi ghi trong giấy chứng nhận đăng kí xe )

Thứ hai: Về hồ sơ c huẩn bị cho việc đăng kí sang tên xe máy khác tỉnh thì bạn cần chuẩn bị những hồ sơ sau đây:

“Điều 12. Sang tên, di chuyển xe đi tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương khác

1, Tổ chức, cá nhân mua, được điều chuyển, cho, tặng xe đến cơ quan đăng ký xe ghi trong giấy chứng nhận đăng ký xe để làm thủ tục, không phải đưa xe đến kiểm tra nhưng phải xuất trình giấy tờ quy định tại Điều 9 Thông tư này và nộp hồ sơ gồm: a) Hai giấy khai sang tên, di chuyển xe (mẫu số 04 ban hành kèm theo Thông tư này). b) Giấy chứng nhận đăng ký xe và biển số xe. c) Chứng từ chuyển quyền sở hữu xe theo quy định tại khoản 1 Điều 10 Thông tư này. Trường hợp di chuyển nguyên chủ đi tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương (sau đây gọi chung là tỉnh) khác, phải có quyết định điều động công tác hoặc Sổ hộ khẩu thay cho chứng từ chuyển quyền sở hữu xe”. Như vậy, bạn cần phải chuẩn bị những giấy tờ sau:

– Hai giấy khai sang tên, di chuyển xe (mẫu số 04 ban hành kèm theo Thông tư này).

– Giấy chứng nhận đăng ký xe và biển số xe.

– Chứng từ chuyển quyền sở hữu xe

– Giấy tờ của chủ xe ( giấy chứng minh nhân dân….)

– Chứng từ lệ phí trước bạ

Bạn cần chuẩn bị hồ sơ và nộp hồ sơ đến cơ quan có thẩm quyền như trên để thực hiện việc sang tên xe máy, và nếu bạn đã có đủ giấy tờ thì không cần phải có sự có mặt của người bán xe cho bạn.

Trong trường hợp cần tư vấn thêm, khách hàng có thể liên hệ với Luật sư của Luật Hoàng Phi qua TỔNG ĐÀI TƯ VẤN LUẬT MIỄN PHÍ 19006557 để được tư vấn.

Câu hỏi: Sang tên đổi chủ xe không chính chủ?

Xin chào Luật sư, tôi là Huỳnh Trí Đạt, tôi có một vấn đề xin được Luật sư tư vấn như sau:

Tôi có hộ khẩu thường trú tại thành phố Cần Thơ. Hiện tại tôi đang làm việc tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Vì để thuận tiện cho công việc đi lại tôi có mua 1 xe máy để đi làm, nhưng đây là xe không chính chủ, hiện tôi cũng không biết chủ xe đang ở đâu cả. Tuy nhiên, hiện nay tôi đang có nhu cầu muốn trở về Cần Thơ làm việc để chăm sóc gia đình vì vợ tôi mới sinh cháu. Vậy khi tôi muốn sang tên xe máy thì tôi cần làm những thủ tục gì? Cần thời gian bao lâu thì thủ tục sang tên của tôi sẽ hoàn tất?

Mong Luật sư giải đáp giúp tôi. Tôi xin cảm ơn!

Do trường hợp của bạn không nói rõ là bạn có chứng từ chuyển nhượng quyền sở hữu xe của người đứng tên trong giấy chứng nhận đăng kí xe và chứng từ chuyển quyền sở hữu xe của người bán cuối cùng hay không nên chúng tôi xin được giải đáp theo hai trường hợp như sau:

Hiện tại bạn mua xe ở Bà Rịa – Vũng Tàu mà muốn chuyển đăng ký về Cần Thơ thì làm thủ tục đăng ký sang tên, di chuyển xe từ tỉnh này sang tỉnh khác. Cụ thể:

Theo quy định tại Điều 24 Thông tư 15/2014/TT-BCA có hiệu lực từ ngày 01/06/2014 quy định về giải quyết đăng ký sang tên xe đối với trường hợp xe đã chuyển quyền sở hữu qua nhiều người như sau:

* Đối với hồ sơ đăng ký sang tên xe: Nếu đăng ký sang tên, di chuyển xe từ tỉnh này sang tỉnh khác

Hồ sơ sang tên, di chuyển xe (nơi chuyển đi) thực hiện như sau:

– Trường hợp người đang sử dụng xe có chứng từ chuyển nhượng của người đứng tên trong giấy chứng nhận đăng ký xe và chứng từ chuyển nhượng của người bán cuối cùng, hồ sơ gồm:

+ Giấy khai đăng ký sang tên, di chuyển xe (theo mẫu ban hành kèm theo Thông tư này) có cam kết của người đang sử dụng xe chịu trách nhiệm trước pháp luật về xe làm thủ tục đăng ký, có xác nhận về địa chỉ thường trú của người đang sử dụng xe của Công an cấp xã nơi người đang sử dụng xe thường trú.

+ Chứng từ chuyển nhượng của người đứng tên trong giấy chứng nhận đăng ký xe và chứng từ chuyển nhượng của người bán cuối cùng.

+ Giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe (trường hợp bị mất giấy chứng nhận đăng ký xe hoặc biển số xe phải trình bày rõ lý do trong giấy khai đăng ký xe).

– Trường hợp người đang sử dụng xe không có chứng từ chuyển nhượng xe, hồ sơ gồm:

+ Giấy khai đăng ký sang tên, di chuyển xe (theo mẫu ban hành kèm theo Thông tư này) có cam kết của người đang sử dụng xe chịu trách nhiệm trước pháp luật về xe làm thủ tục đăng ký, có xác nhận về địa chỉ thường trú của người đang sử dụng xe của Công an cấp xã nơi người đang sử dụng xe thường trú.

+ Giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe (trường hợp bị mất giấy chứng nhận đăng ký xe hoặc biển số xe phải trình bày rõ lý do trong giấy khai đăng ký xe).

Hồ sơ đăng ký xe (nơi chuyển đến) gồm:

– Giấy khai đăng ký sang tên, di chuyển xe (theo mẫu ban hành kèm theo Thông tư này) có cam kết của người đang sử dụng xe chịu trách nhiệm trước pháp luật về xe làm thủ tục đăng ký, có xác nhận về địa chỉ thường trú của người đang sử dụng xe của Công an cấp xã nơi người đang sử dụng xe thường trú.

– Chứng từ nộp lệ phí trước bạ theo quy định.

– Phiếu sang tên di chuyển, kèm theo hồ sơ gốc của xe.

Tuy nhiên, khoản 3 Điều 34 Thông tư này có quy định:

” 3. Xe mô tô hai bánh, xe mô tô ba bánh, xe gắn máy (kể cả xe máy điện) và các loại xe có kết cấu tương tự đã chuyển quyền sở hữu qua nhiều người được giải quyết đăng ký sang tên theo quy định tại Điều 24 Thông tư này đến hết ngày 31/12/2016.“

Do đó, thủ tục trên chỉ còn được thực hiện đến hết ngày 31/12/2016, còn từ 1/1/2017 cho đến nay, cơ quan công an có thẩm quyền sẽ không còn tiến hành giải quyết đăng ký sang tên xe máy đối với trường hợp xe đã chuyển quyền sở hữu qua nhiều người và hay trường hợp mua xe không chính chủ như của bạn. Do đó, nếu muốn đăng ký sang tên xe theo đúng quy định, bạn cần xác minh được nguồn gốc xe và liên hệ được với người đứng tên trên giấy tờ hiện nay để làm thủ tục.

Trong trường hợp cần tư vấn thêm, khách hàng có thể liên hệ với Luật sư của Luật Hoàng Phi qua TỔNG ĐÀI TƯ VẤN LUẬT MIỄN PHÍ 19006557 để được tư vấn.

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE – TƯ VẤN – GIẢI ĐÁP CÁC THẮC MẮC

1900 6557 – “Một cuộc gọi, mọi vấn đề”

Bạn đang đọc nội dung bài viết Tư Vấn Thủ Tục Sang Tên Xe Máy Khác Tỉnh Qua Nhiều Đời Chủ. trên website Binhvinamphuong.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!