Vấn đề chuyển nhượng đơn trong đăng ký bảo hộ thương hiệu

(Xem 149)

Đăng ký bảo hộ thương hiệu đã không còn quá xa lạ đối với những ai hoạt động trong giới kinh doanh. Bởi lẽ đây là cách thức cạnh tranh tốt nhất trước những đối thủ trên thị trường.

Tuy nhiên trong một vài trường hợp mà việc chuyển nhượng đi thương hiệu đó mang lại nhiều giá trị thiết thực hơn cho doanh nghiệp. Từ đó phát sinh ra việc chuyển nhượng đơn đăng ký giữa các chủ thể với nhau.

Việc làm này khá quan trọng vì có thể tác động đến cả sự nghiệp của chủ thể đó nếu không được thực hiện kỹ lưỡng. Vậy nên hãy cùng Phan Law Vietnam tìm hiểu nhiều hơn về vấn đề này.

Như thế nào là chuyển nhượng đơn đăng ký bảo hộ thương hiệu ?

Nếu việc đăng ký bảo hộ thương hiệu là việc xác lập quyền sở hữu đối với thương hiệu đó thì việc chuyển nhượng được hiểu đơn giản là chuyển giao quyền sở hữu. Bên có quyền sẽ chuyển lại cho một chủ thể khác.

Việc chuyển nhượng này sẽ diễn ra trong thời điểm tiến hành đăng ký bảo hộ thương hiệu. Lúc này quyền đăng ký thuộc về bên đã được chuyển nhượng. Sau khi văn bằng được ấp thì người đứng tên trên văn bằng đó chính là bên được chuyển nhượng.

Mặc dù thương hiệu chưa được cấp văn bằng bảo hộ chỉ là trong giai đoạn nộp đơn yêu cầu. Tuy nhiên chủ thể vẫn có quyền đối với đơn đăng ký đó của mình cũng như thương hiệu đó.

Họ có quyền chuyển nhượng đơn đăng ký đó lại cho người khác tại bất kỳ thời điểm nào trong quá trình xử lý đơn đúng theo thỏa thuận của đôi bên. Tuy nhiên thời điểm đó phải được thực hiện trước khi có quyết định cấp văn bằng bảo hộ của Cục Sở hữu trí tuệ.

Lợi ích của việc chuyển nhượng đơn đăng ký bảo hộ thương hiệu

Việc chuyển nhượng này sẽ tùy theo thỏa thuận của đôi bên với nhau mà không có bất kỳ sự tác động ngoại lệ nào. Khi đó bên có quyền có thể đề ra những điều kiện trong việc chuyển nhượng đối với bên có yêu cầu.

Đó có thể là những lợi ích thiết thực, đáp ứng được nhu cầu của bên có quyền. Thông thường việc này chỉ diễn ra với những mục đích kinh doanh khác nhau giữa các đơn vị cùng hoạt động trên cùng một lĩnh vực. Sau khi hoàn tất thì quyền sở hữu sẽ thuộc hoàn toàn về bên nhận chuyển nhượng. Mọi vấn đề sẽ không còn liên quan đến bên chủ sở hữu ban đầu.

Nếu đăng ký bảo hộ thương hiệu đã không đơn giản thì việc chuyển nhượng lại càng khó khăn hơn rất nhiều. Chính vì những giá trị của việc làm này mang lại là khá quan trọng nên cần có sự thông tin  kỹ lưỡng.

Mọi khâu trong quá trình này đều phải đạt đến độ chính xác tuyệt đối để không làm ảnh hưởng đến lợi ích của đôi bên. Vậy nên nếu bạn đang trong những trường hợp như thế thì nên cần có sự hỗ trợ của Phan Law Vietnam.

Chúng tôi có đội ngũ chuyên viên dày dặn kinh nghiệm trong vấn đề này để có thể giải quyết thay cho bạn. Chắc chắn một điều rằng dù khó khăn đến đâu thì lợi ích của bạn vẫn sẽ được đảm bảo một cách tốt nhất.

Bạn đang xem bài viết Vấn đề chuyển nhượng đơn trong đăng ký bảo hộ thương hiệu trên website Binhvinamphuong.com. Nếu bài viết hay và ý nghĩa, hãy chia sẻ với bạn bè của mình. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Các bước trong quy trình đăng ký bảo hộ nhãn hiệu cà phê - Xem 263
Quy định về mẫu đơn đăng ký nhãn hiệu - Xem 239
Cần làm gì khi muốn đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm? - Xem 237
Cách đăng ký nhãn hiệu logo trang sức - Xem 208
Một số kinh nghiệm đăng ký thương hiệu bạn nên biết - Xem 204
Chi phí đăng ký logo thương hiệu trang sức - Xem 200
Cách đăng ký bảo hộ nhãn hiệu cà phê chính xác nhất 2019 - Xem 199
Những thông tin hữu ích về việc đăng ký nhãn hiệu và logo, bạn cần biết là gì? - Xem 198
Kiến thức cơ bản về đơn đăng ký nhãn hiệu chứng nhận tập thể - Xem 197
Hướng dẫn kiểm tra đăng ký bảo hộ thương hiệu trực tuyến - Xem 196
03 Nguyên tắc trong đăng ký bản quyền logo sơn nước cần tuân thủ - Xem 195
Vai trò quan trọng của mẫu hợp đồng khi đăng ký nhãn hiệu - Xem 195
Đánh giá khả năng đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam - Xem 191
Hướng dẫn làm thủ tục đăng ký nhãn hiệu hàng hóa hiệu quả - Xem 190
Những tài liệu cần chuẩn bị khi nộp hồ sơ đăng ký nhãn hiệu chứng nhận - Xem 187
Bật mí to lớn về những lợi ích khi đăng ký nhãn hiệu mang lại cho bạn - Xem 180
Những sai lầm khi tính lệ phí đăng ký bảo hộ nhãn hiệu cà phê - Xem 180
Khái quát về đăng ký bảo hộ tên miền đúng quy định - Xem 176
Xác định điều kiện đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam ra sao? - Xem 176
Phân loại nhóm trong đăng ký nhãn hiệu nông sản - Xem 172