Đề Xuất 3/2023 # Vay Tiền Mua Xe Ô Tô: Những Điều Cơ Bản Bạn Nên Biết # Top 3 Like | Binhvinamphuong.com

Đề Xuất 3/2023 # Vay Tiền Mua Xe Ô Tô: Những Điều Cơ Bản Bạn Nên Biết # Top 3 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Vay Tiền Mua Xe Ô Tô: Những Điều Cơ Bản Bạn Nên Biết mới nhất trên website Binhvinamphuong.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

VAY TIỀN MUA XE Ô TÔ: NHỮNG ĐIỀU CƠ BẢN BẠN NÊN BIẾT

1. Đáp ứng điều kiện vay mua xe ô tô

Đối với những cá nhân có nhu cầu vay mua xe ô tô, điều kiện rất đơn giản, bạn chỉ cần có giấy tờ chứng minh tài chính của mình có thể trả tiền gốc và lãi định kỳ cho tổ chức tài chính đồng ý cho bạn vay là được. Thông thường là bảng lương hàng tháng mà công ty gửi cho bạn, hoặc là sao kê ngân hàng nếu như bạn nhận lương qua ngân hàng.

Đối với doanh nghiệp có nhu cầu vay mua xe ô tô thì điều kiện cũng không phức tạp lắm, doanh nghiệp của bạn chỉ cần có báo cáo tài chính thể hiện tình hình kinh doanh ổn định hoặc đang phát triển.

2. Thông tin cơ bản của mỗi chương trình cho vay mua xe ô tô

Đây chính là phần quan trọng nhất khi bạn quyết định vay mua xe ô tô, nó sẽ ảnh hưởng đến chi phí bạn sẽ bỏ ra trong dài hạn, và như bạn biết đó, trong dài hạn thì rất nhiều vấn đề có thể phát sinh nằm ngoài dự kiến.

Đầu tiên là về lãi suất, về cơ bản thì lãi suất cho vay mua xe ô tô của ngân hàng, công ty tài chính hay công ty cho thuê tài chính thường sẽ không chênh lệch nhau nhiều, chỉ khác nhau về ưu đãi lãi suất trong vòng 1 năm đầu (có những ngân hàng sẵn sàng hạ mức trả lãi suất năm đầu thấp hơn cả lãi suất huy động tiền gửi để kích thích người tiêu dùng vay mua xe). Khi tham khảo lãi suất từ các tổ chức tài chính thì bạn nên hỏi thêm họ những thông tin đi kèm như: Biên độ dao động của lãi suất sau khi hết thời gian ưu đãi như thế nào, thời hạn cho vay tối đa là bao lâu, khoản tài chính hỗ trợ cho vay chiếm tối đa bao nhiêu phần trăm giá trị xe,… Dựa vào những thông tin trên, bạn có thể tính toán được số tiền phải thanh toán mỗi kỳ, tổng số tiền phải thanh toán, và hiện giá của khoản vay so với giá trị thực của chiếc xe (nếu quá cao thì cần phải xem xét, cân nhắc lại việc vay để mua xe đã tối ưu chưa?).

3. Chọn đơn vị để vay mua xe ô tô

Sau khi tham khảo hết các thông tin trên, bạn sẽ phải quyết định chọn đơn vị nào mình sẽ sử dụng gói tài chính để đáp ứng nhu cầu mua xe ô tô. Thông thường, đa số người tiêu dùng cá nhân cũng như doanh nghiệp sẽ lựa chọn ngân hàng là đích đến, cũng khá dễ hiểu về lựa chọn này vì sự quen thuộc, đã hiểu về văn hóa làm việc qua giao dịch gửi tiền, vay tiền,…. Bên cạnh đó, trên thị trường vẫn còn nhiều tổ chức tài chính khác như công ty tài chính hay công ty cho thuê tài chính vẫn có thể thực hiện nghiệp vụ cho vay này. Đôi khi, những tổ chức này còn có những chương trình ưu đãi tốt hơn, và phục vụ khách hàng tận tâm hơn. Nếu bạn bỏ qua, không tìm hiểu thêm dịch vụ của những tổ chức này thì quả là một điều thiếu sót lớn.

[QC] Công ty cho thuê tài chính Chailease

Bạn muốn biết cho thuê tài chính là gì, xin vui lòng nhấn

Các câu hỏi thường gặp về cho thuê tài chính mà bạn nên biết, xin nhấn

Tin tức khác

Vay Tiền Mua Ô Tô

Hình thứcvay tiền mua xe ô tô đã được hầu hết các ngân hàng triển khai và mở rộng trên toàn quốc. Giờ đây, những nhu cầu vay mua xe ô tô của nhiều khách hàng đã được đáp ứng một cách tối đa. Hình thức này đang được rất nhiều người ưa chuộng. Bạn chỉ cần bỏ ra số tiền ít hơn giá trị xe mà vẫn có thể sở hữu được xe mà mình từng ao ước.

Điều kiện vay tiền mua ô tô

Đối với khách hàng:

Có sổ hộ khẩu thường trú hoặc các giấy tờ khác có giá trị tương đương.

Có khả năng tài chính bảo đảm khả năng trả nợ.

Đối với xe mua:

Là xe mới hoặc xe đã qua sử dụng. Xe có nguồn gốc hợp pháp, giấy tờ hợp lệ, đủ tiêu chuẩn lưu thông. Và được phép mua bán, chuyển nhượng theo quy định của pháp luật;

Trường hợp cho vay hoàn vốn:

Khách hàng đang thực hiện thủ tục đăng ký, sang tên đăng ký xe: Thời hạn xét cho vay hoàn vốn không quá 12 tháng căn cứ trên hợp đồng mua bán xe đến thời điểm đề nghị vay vốn.

Khách hàng có đăng ký xe: Thời hạn xét cho vay hoàn vốn không quá 12 tháng.

Thủ tục vay tiền mua ô tô

Quý khách đáp ứng đủ điều kiện muốn vay vốn mua xe ô tô tại ngân hàng chúng tôi. Cần chuẩn bị một số giấy tờ cụ thể như sau:

Đơn đề nghị vay vốn theo mẫu quy định của ngân hàng chúng tôi.

Giấy tờ chứng minh mục đích sử dụng vốn vay: hợp đồng mua xe, hóa đơn mua xe

Chứng từ chứng minh khả năng tài chính và nguồn thanh toán nợ: hợp đồng lao động, bảng lương.

Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, chứng nhận đăng ký kết hôn.

Giấy chúng minh nhân dân, hộ khẩu thường trú, sổ đăng ký tạm trú.

Lợi ích khi vay tiền mua ô tô

Khi vay mua xe ô tô trả góp tại ngân bên chúng tôi.Quý khách sẽ được hưởng những ưu đãi như sau:

Lãi suất ưu đãi, cạnh tranh

Tài sản đảm bảo: bất động sản hoặc chính chiếc xe mà khách hàng muốn mua. Chính sách này giúp cho bạn không có tài sản đảm bảo trước đó vẫn có thể thực hiện thủ tục vay vốn mua xe ô tô tại ngân hàng chúng tôi .

Phí phạt thanh toán trước hạn thấp. Phí phạt của chúng tôi cao nhất là 2,2% trong năm đầu tiên. Sau đó giảm dần còn 1,3% hoặc 1% vào các năm tiếp theo.

Thời gian phê duyệt nhanh chóng. Chúng tôi cam kết ra thông báo tín dụng chậm nhất là 24h làm việc kể từ thời điểm tiếp nhận hồ sơ.

Đáp ứng được mục đích vay mua xe ô tô đi lại, kinh doanh hay thanh toán công nợ.

Thời hạn vay cao tối đa lên tới 7 năm.

Phương thức thanh toán nợ đa dạng. Khách hàng có thể lựa chọn những phương thức thanh toán nợ là theo dư nợ giảm dần hoặc theo niên kim.

Hạn mức vay tối đa lên tới 90% giá trị xe. Hỗ trợ khách hàng trong việc lựa chọn loại xe và giá trị tương ứng phù hợp với nhu cầu của mình.

Trả thêm nợ gốc không mất phí phạt. Bình thường khoản tiền trả nợ gốc và lãi được tính định kỳ hàng tháng. Tuy nhiên khách hàng vay mua xe ô tô tại bên chúng tôi được quyền thanh toán thêm tối đa 20 triệu đồng tiền gốc cho ngân hàng vào mỗi tháng mà không mất bất cứ chi phí nào.

Lãi suất vay tiền mua ôtô

Hiện nay chúng tôi đang triển khai chương trình cho vay mua xe ô tô với mức lãi suất ưu đãi hấp dẫn. Giúp cho khách hàng sớm biến ước mơ sở hữu và sử dụng một chiếc xe tiện nghi trở thành hiện thực. Mức lãi suất vay mua xe ô tô ưu đãi được ngân hàng đưa ra chỉ từ 7,80%/năm. Hỗ trợ tối đa 100% giá trị xe. .

Lãi suất linh hoạt của gói vay mua xe ô được thể hiện bởi 3 lựa chọn sau:

Lãi suất 9.20%/năm cố định 12 tháng đầu tiên với khách hàng vay mua xe cũ.

Lãi suất 7,80%/năm cố định trong 6 tháng đầu tiên dành cho cả khách hàng mua xe mới và xe cũ

Lãi suất 8,60%/năm cố định trong 12 tháng đầu tiên với khách hàng mua xe mới.

Bên cạnh đó, một ưu điểm vượt trội ở chính sách cho vaymua xe tạingân hàng chúng. Là việc khách hàng được trả thêm tiền gốc hàng tháng. Không phải lo về phí phạt trả nợ trước hạn.

LIÊN HỆ TƯ VẤN TÀI CHÍNH 24/7 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN, HỖ TRỢ LÀM HỒ SƠ MIỄN PHÍ!

Hotline 0909. 350 .702 ( Ngọc )

Fanpage: Tư Vấn Tài Chính 24/7

Những Điều Bạn Nên Biết Rõ Trước Khi Quyết Định Mua Xe Trả Góp

Hiện tại ở nước ta, loại hình dịch vụ GrabTaxi đang được sử dụng rộng rãi và phổ biến nhất. Ở bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những vấn đề quan trọng trước khi quyết định mua xe trả góp để chạy GrabTaxi.

GrabTaxi là gì ?

Grab hiện tại là hãng Taxi công nghệ có lượng khách hàng và tài xế hùng hậu nhất tại Việt Nam trên cả nước. Grab công bố, hãng đã chiếm 95% thị phần ứng dụng đặt xe Taxi truyền thống. Chưa dừng lại ở đó, tiếp tục là con số ấn tượng với 72% thị phần ứng dụng đặt xe công nghệ.

Khái niệm

Định nghĩa GrabTaxi là gì như sau, là dịch vụ kết nối giữa tài xế Taxi của các hãng Taxi, như Mai linh, Vinasun, với khách hàng cần đặt xe di chuyển. Dịch vụ bao gồm các dòng xe dưới 9 chỗ trở xuống.

Nguồn gốc sự ra đời của Grab xuất phát từ ý tưởng của Anthony Tan và Hooi Ling Tan. Không lâu sau đó, ứng dụng này ra đời với tên gọi Myteksi tại Malaysia vào năm 2012. Chỉ trong ngày đầu tiên ra mắt đã có tới 11,000 lượt tải về.

Tại thị trường khu vực Đông Nam Á, Grab hiện vẫn là ứng dụng đặt xe hàng đầu. Tiên phong và đi đầu trong việc đa dạng hóa dịch vụ. Mang đến hình thức di chuyển mới cho cả tài xế lẫn hành khách.

Vào ngày 25/02/2014, Grab Taxi đã ra mắt phiên bản beta ở nước ta. Hiện Grab đã có mặt tại 6 quốc gia Đông Nam Á, gồm Việt Nam, Singapore, Malaysia, Thailand, Philippines, Indonesia.

Phân biệt với Grabcar

Nhiều người lầm tưởng Grabcar và GrabTaxi là một. Tuy nhiên, chúng là 2 dịch vụ khác biệt. Grabcar Taxi là dịch vụ Taxi công nghệ theo hợp đồng điện tử hợp pháp, cũng dành cho dòng xe dưới 9 chỗ ngồi trở xuống, đặt xe thông qua ứng dụng Grab.

Giá cước tính theo quy định của hãng Taxi Grab và được hiển thị cụ thể ngay trên ứng dụng. Điều này hoàn toàn khác với việc tính theo đồng hồ điện tử như thông thường.

#Giống nhau

Hai dịch vụ này hoạt động thông qua ứng dụng Grab, áp dụng cho xe 4 chỗ và 7 chỗ ngồi.

#Khác nhau

Taxi Grab là xe Taxi thông thường, vẫn có mào, đồng hồ cước. Chi phí hiển thị trên ứng dụng chỉ là phí ước lượng. Khách hàng phải thanh toán phí theo cước phí hiện trên đồng hồ Taxi.

Grabcar hiện được triển khai thí điểm tại 5 tỉnh là Hà Nội, Tp.Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Quảng Ninh, Khánh Hòa. Theo đó, chi phí trên ứng dụng là số tiền khách hàng cần trả, không bao gồm phụ phí nào khác. Đó là lý do mà GrabTaxi thường có giá cao hơn dịch vụ Grabcar.

Thực tế, có tới 70% người chạy xe GrabTaxi đều tính toán vay trả góp mua xe để chạy dịch vụ. Điều này vừa giúp gia đình bạn có xe riêng, thoải mái đi lại. Đồng thời, bạn có thể kiếm thêm thu nhập mỗi ngày.

Thông thường, giá một chiếc ô tô không hề rẻ chút nào. Vì vậy, nhiều người có ý định đăng ký vay mua xe trả góp, với mức ưu đãi hấp dẫn, trung bình từ 7 – 8% mỗi năm. Còn tùy thuộc vào số tiền trả trước, thời gian vay, số tiền vay. Tuy nhiên, khi bạn vay tiền để mua xe dùng để chạy Taxi Grab, thì liệu có lãi hay không?

Theo quy định của loại hình GrabTaxi, nếu bạn đạt doanh thu 700.000 đồng/ngày, tài xế Grab sẽ được thưởng 450.000 đồng. Vậy nếu mọi thứ suôn sẻ tổng doanh thu đạt mức từ 1.150.000 đồng trở lên. Trừ đi tiền xăng, thu nhập bình quân có thể lên tới 12-15 triệu một tháng, một con khá ấn tượng.

Nếu được, tốt nhất, bạn nên kiếm một cá nhân, gia đình nào đó có ô tô nhàn rỗi. Hợp tác cùng họ để chạy Grab, hơn hết là giảm áp lực trả lãi hàng tháng.

Còn nếu bạn muốn sở hữu xe riêng để lái xe Grab lâu dài thì vẫn có thể lựa chọn hình thức mua xe trả góp. Mỗi tháng khoản tiền phải trả từ 5-7 triệu đồng. Chẳng hạn, với mức thu nhập 15-20 triệu đồng, bạn hoàn toàn có thể chi trả nợ ngân hàng mà vẫn còn khoản tiền kha khá để phục vụ cuộc sống.

Nên mua xe càng ít tiền càng tốt, cộng thêm tiết kiệm nhiên liệu. Xe giá rẻ, nhanh thu hồi vốn, cày một vài tháng thì chắc chắn bạn sẽ có lượng khách quen đáng kể.

Lời khuyên đến bạn là nên mua xe trả góp khi đã có trong tay 50% giá trị xe. Trường hợp này, bạn sẽ chỉ cần vay thêm dưới 300 triệu đồng, giảm bớt áp lực trả nợ. Bạn nên hiểu rằng, nếu số tiền vay lên tới 500 triệu đồng.

Có lẽ mỗi ngày, ít nhất bạn sẽ phải lái xe Grab chạy tới 14-15 tiếng mới đủ tiền trả nợ và có lãi. Ngược lại, nếu như chỉ vay từ 150-200 triệu đồng thì mức trả góp chỉ rơi vào 3-5 triệu đồng mỗi tháng.

Chạy GrabTaxi thu nhập bao nhiêu?

Thu nhập từ việc làm Grabcar driver bao nhiêu là câu hỏi được mọi người quan tâm hàng đầu. Sự thật là công việc chạy GrabTaxi  không o ép, cố định thời gian làm việc. Vì thế, mà thu nhập cũng cao thấp tùy vào sự chăm chỉ cày cuốc của mỗi người mà khác nhau.

Tuy nhiên, tính trung bình mỗi ngày, đối với tài xế chạy xe lúc rảnh rỗi. Khoảng 3 – 4 tiếng mỗi ngày, thu nhập từ 3-4 trăm ngàn đồng. Còn nếu chạy cả ngày, tài xế có thể đạt mức thu nhập khoảng 6-8 trăm ngàn/ngày. Số tiền đã trừ xăng xe và chiết khấu cho ứng dụng. Như vậy, vị chi, một tháng tài xế GrabTaxi chăm chỉ có thể kiếm 18 – 25 triệu đồng.

Cần lưu ý, chạy Grabcar thu nhập bao nhiêu là con số ước lượng trung bình. Bởi Grab còn phân chia nhiều khung giờ chạy là giờ tan tầm, sáng sớm, giờ cao điểm. Thu nhập vào tháng tết hoặc ngày nghỉ lễ sẽ càng cao. Thời điểm mà lượng khách đặt xe có nhu cầu tăng đột biến.

GrabTaxi có ở những tỉnh nào

Xuất hiện tại Việt Nam cách đây khoảng hai năm, loại hình Taxi công nghệ này đã nhanh chóng nhận được sự đón nhận nhiệt tình của người dùng Việt. Minh chứng là hiện dịch vụ GrabTaxi đã có mặt tại nhiều tỉnh, thành trong nước.

Bao gồm Hà Nội, Bắc Ninh, Quảng Ninh, Hải Phòng, Huế, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Lâm Đồng, Biên Hòa, Vũng Tàu, chúng tôi Cần Thơ, Thanh Hóa, An Giang, Đắk Nông. Tùy theo từng địa phương, Grab đưa ra chính sách khác nhau.

Đăng ký làm tài xế GrabTaxi

Việc để trở thành tài xế GrabTaxi vô cùng đơn giản, mà không cần mất nhiều thời gian vào những thủ tục rườm rà. Chỉ cần bạn biết lái xe, có bằng lái ô tô. Hướng dẫn đăng ký lái xe GrabTaxi như sau:

Bước 1: Tải về và cài đặt ứng dụng Grab phù hợp với thiết bị smartphone của mình. Cụ thể là 2 phiên bản Grab cho Android và Grab cho iPhone.

Bước 2: Đăng nhập tài khoản Grab

Đăng ký Grab trên điện thoại

Hoặc bạn có thể truy cập nhanh vào địa chỉ trang web https://www.grab.com/vn/driver/transport/car/

Bước 4: Điền đầy đủ thông tin vào form đăng ký. Cuối cùng, nhấn Đăng ký ngay để hoàn thành.

Hoặc bạn cũng có thể gọi điện theo số hotline tại 3 thành phố lớn để đăng ký chạy GrabTaxi:

Hà Nội: 090 983 4444

Đà Nẵng: 090 234 2604

Hồ Chí Minh: 090 988 4444

Thủ tục đăng ký Grab

Thủ tục đăng ký Taxi Grab cho người làm Fulltime hay Partime đều khá dễ dàng.

Đối với các bạn sinh viên

Bạn cần chuẩn bị Chứng minh nhân dân, hộ chiếu còn thời hạn sử dụng

Thẻ sinh viên phải còn giá trị sử dụng

Giấy đăng ký xe: Giấy đăng ký chiếc xe mà bạn sử dụng chạy Grab

Giấy phép lái xe

Bảo hiểm xe bắt buộc phải còn thời hạn sử dụng, và phải đúng với tên chiếc xe đăng ký.

Tất cả các loại giấy tờ nộp hồ sơ cần có bản photo kèm theo bản gốc để đối chiếu.

Đối tượng thành viên khác

Chứng minh nhân dân, hộ chiếu còn thời hạn sử dụng.

Hộ khẩu đăng ký thường trú, KT3 bản sơ yếu lý lịch tự thuật. Bạn chú ý khai đầy đủ thông tin theo yêu cầu, có xác nhận của UBND trong vòng không quá 3 tháng.

Giấy đăng ký xe rõ ràng, không rách nát.

Giấy phép lái xe Hạng A1 hoặc A2 còn thời hạn.

Bảo hiểm ô tô: Trùng với tên chiếc xe sử dụng chạy Grap.

Nộp hồ sơ đăng ký làm tài xế GrabTaxi tại các địa điểm nhận hồ sơ khác nhau của Grab tại 2 thành phố lớn:

Hà Nội: Tầng 1, tòa nhà Kim Ánh, ngõ 78 phố Duy Tân, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội (Điện thoại: 0902 344 815, 0902 342 725)

TP.HCM: Tầng 2, 268 Tô Hiến Thành, Phường 15, Quận 10, TP.Hồ Chí Minh (Điện thoại 0902 343 183, 0902 347 882).

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý đó là Grab không cung cấp phương tiện di chuyển. Tài xế đăng ký Grabcar phải có xe ô tô cá nhân hoặc xe ô tô thuê, điện thoại chạy hệ điều hành Android 4.1 trở lên, hoặc hệ điều hành iOS 8.1 trở lên.

Mua xe gì chạy Grab “lành” nhất

Nếu chạy GrabTaxi thì chắc chắn bạn không nên lựa chọn mua xe hạng sang đến từ Đức như Mercedes, Audi,  BMW. Vì thế, hãy loại bỏ chúng ra khỏi danh sách.

Thông thường chạy Taxi dịch vụ, các mẫu xe Nhật, Hàn như Toyota, Hyundai, Honda được ưa chuộng hơn cả. Chúng có ưu điểm là giá rẻ, bền bỉ, tiện ích cơ bản cho nhu cầu chạy dịch vụ.

Có rất nhiều tiêu chí cân nhắc trước khi xuống tiền mua xe ôtô, nhất là với mục đích đầu tư kinh doanh. Chúng tôi xin gợi ý về 9 chiếc xe siêu tốt. Nó không chỉ  đáp ứng được các tiêu chí trên, mà còn khá thân thuộc và uy tín trên thị trường.

Grab xe 5 chỗ

Toyota Wigo

Xe Toyota Wigo thuộc dòng xe nhỏ nhập khẩu nguyên chiếc, đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Kia Morning, Hyundai I10. Bạn cần mua chạy GrabTaxi nhỏ gọn, giá rẻ nhanh thu hồi vốn, Wigo là cái tên phù hợp nhất. Toyota Wigo phân phối tại Việt Nam với 2 bản 1.2MT: 345 triệu và 1.2AT: 405 triệu đồng.

Wigo sử dụng động cơ xăng 1.2L 4 xy lanh, công suất tối đa 86 mã lực ở vòng tua 6000 vòng/phút, mô men xoắn cực đại 108 Nm tại 4200 vòng/phút. Sử dụng hộp số sàn 5 cấp hoặc số tự động vô cấp CVT.

Mua trả góp Toyota Wigo chỉ cần trả trước tối thiểu 70 triệu, số tiền đóng hàng tháng chỉ từ 5 triệu. Quả thực là sự đầu tư ít mà thu lợi nhuận cao, rủi ro cực thấp.

Hyundai i10

Hyundai i10 được tích hợp nhiều tính năng cao cấp như chìa khóa thông minh với nút bấm khởi động.

Oto Grand i10 có 2 lựa chọn là động cơ 1.0L trên mẫu hatchback. Sản sinh 66 mã lực và 94 Nm, mẫu sedan bản1.2L sản sinh 85 mã lực và 120 Nm. Xe sử dụng số sàn 5 cấp và khả năng tiết kiệm ngạc nhiên. Đối với bản hatchback chỉ 5.8 lít/ 100km đường hỗn hợp, còn mẫu sedan là 9.2 lít.

Kia Morning

Khi mà mẫu xe nhỏ gọn đang là xu thế lựa chọn cho tài xế GrabTaxi. Morning của KIA sẽ là cái tên không thể bỏ qua, ưu điểm lớn nhất là giá rẻ, chỉ từ 327 – 416 triệu đồng.

KIA Morning 2016 trang bị động cơ Kappa 1.25L, kết hợp cùng hộp số tự động 4 cấp hoặc số sàn 5 cấp, sản sinh 86 mã lực và 120Nm. Mức tiêu hao nhiên liệu khá ấn tượng, khoảng 6.5 lít/100 km trong thành phố, 5.5 lít/100 km trên đường quốc lộ.

Toyota Vios

Toyota Vios 2020 luôn được nhắc đến đầu tiên với những khách hàng chạy xe dịch vụ. Bởi giá trị thực tế mang lại là tài chính, bền bỉ, chi phí thấp. Vios trang bị khối động cơ dung tích 1.5 lít, công suất 107 mã lực, mô men xoắn 140 Nm, tích hợp công nghệ VTT-i tiết kiệm nhiên liệu đáng kể. Mức tiêu hao nhiên liệu trung bình khoảng 6 lít/100km.

Bên cạnh động cơ và hộp số, thì chi phí bảo dưỡng, sửa chữa, phụ tùng thay thế rất sẵn có, giá cả hợp lý. Với những ưu điểm đó, việc Vios đứng top đầu trong danh sách mua xe ô tô làm phương tiện kinh doanh là điều dễ hiểu.

Honda City

Khác hẳn với các đối thủ, Honda City không có phiên bản số sàn. City có 2 phiên bản tùy chọn là City 1.5G có giá 559 triệu và City 1.5L (TOP) có giá 599 triệu.

Khối động cơ xăng 1.5 lít mạnh 118 mã lực. Trong điều kiện bình thường, nhiên liệu tiêu hao trung bình khoảng 6 lít/100 km, đi phố khoảng 8 lít/100 km, đường trường khoảng 5 lít/100 km. Và nếu phải lựa chọn xe chạy dịch vụ giữa City G và TOP, Bản G là tối ưu hơn, với mức giá rẻ hơn.

Mitsubishi Attrage

Mitsubishi Attrage trang bị động cơ dung tích nhỏ, nhưng vẫn đủ sức đáp ứng tốt sức mạnh chạy linh hoạt trên chở khách. Đối với một người mua xe để kinh doanh và chạy Grab, bạn sẽ không cần một chiếc xe quá mạnh mẽ, thể thao. Quan trọng là tiết kiệm nhiên liệu, vận hành êm ái là ổn.

Xe còn có ưu thế là xe nhập khẩu Thái Lan, đồng thời, mang thương hiệu chất lượng xe Nhật bền bỉ đáng tin cậy.

Mazda 2

Mazda là một trong số ít những mẫu xe hạng B có cả 2 dáng sedan và hatchback. Trước đây, mẫu xe do Trường Hải lắp ráp trong nước và phân phối. Phiên bản mới nhất 2019-2020, Mazda 2 đã được nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan, giá xe từ 509-607 triệu đồng.

Mazda 2 New sử dụng động cơ SkyActiv, dung tích 1.5L. Kết hợp với hộp số tự động 6 cấp và hệ dẫn động cầu trước.

Grab 7 chỗ

Nếu bạn vừa muốn mua xe phục vụ cho gia đình, vừa để chạy Grab, chúng tôi khuyên bạn nên chọn xe 7 chỗ. Còn với ai chỉ mua xe để chạy dịch vụ không thôi, có thể mua mẫu xe 4 chỗ.

Toyota Avanza

Hiện nay, Toyota Avanza 7 chỗ có kích thước nhỏ gọn nhất và giá bán mềm nhất tại Việt Nam. Xe được nhập khẩu và phân phối chính hãng với hai bản 1.3MT và 1.5AT, giá bán dao động từ 539-593 triệu đồng.

Phiên bản 1.3 MT trang bị động cơ Xăng 1.3L 4 xy lanh. Công suất 94 mã lực, mô men xoắn 119 Nm, cùng hộp số sàn 5 cấp. Phiên bản Avanza 1.5MT trang bị động cơ Xăng 1.5L, 4 xy lanh. Tạo ra công suất tối đa 102 mã lực, mô men xoắn cực đại 134 Nm, đi kèm hộp số tự động 4 cấp.

Với nhu cầu mua xe chạy Taxi công nghệ, Avanza đáp ứng tốt nhu nhờ sở hữu khối động cơ tiết kiệm nhiên liệu, trang bị tính năng ở mức cơ bản, ít hỏng vặt, giá trị bán lại cao.

Toyota Rush

Với số tiền dưới 700 triệu, Toyota Rush 2020 cũng là lựa chọn đáng tham khảo, với mức giá hiện tại là 620 triệu đồng cho bản AT, phiên bản số tự động có giá 668 triệu đồng.

Chiếc SUV cỡ nhỏ của Toyota trang bị động cơ 2NR-VE dung tích 1.5L, công nghệ phun xăng điện tử. Sản sinh công suất tối đa 103 mã lực, momen xoắn cực đại 134 Nm. Xe có thể đạt tốc độ tối đa km/h.

Khi quyết định mua xe trả góp chạy GrabTaxi, việc đầu tiên là bạn cần cân nhắc khả năng tài chính của mình. Từ đó chọn lựa mẫu xe phù hợp với điều kiện kinh tế, nhu cầu sử dụng.

Nếu bạn có tài chính dư dả, chúng tôi vẫn khuyến khích chọn những mẫu xe 7 chỗ vì tính đa dụng của nó, rất tốt cho việc làm dịch vụ và phục vụ gia đình.

4.9

/

5

(

9

bình chọn

)

Thi Bằng Lái Xe Ô Tô B2 Ở Việt Nam Những Điều Bạn Chưa Biết

Để đạt được kết quả tốt nhất trong kì thi bằng lái xe ô tô b2, người thi cần phải chuẩn bị những giấy tờ, thủ tục hợp lệ cũng như hoàn thành các khóa học một cách tốt nhất.

Về kỳ thi bằng lái xe ô tô hiện nay được tổ chức liên tục

Thi bằng lái xe ô tô b2 dành cho đối tượng nào

Bằng lái xe ô tô B2 được xem là loại bằng lái xe ô tô phổ biến hàng đầu hiện nay. Loại bằng này cho phép người sử dụng điều khiển xe ô tô từ 4 – 7 chổ, xe có trọng tải dưới 3,5 tấn và được phép kinh doanh vận tải.

Hầu hết các học viên chọn học lái xe ô tô hạng B2 và thi để lấy bằng này vì tính thông dụng của nó. Đặc biệt, nhờ sở hữu tấm bằng lái ô tô b2 mà chúng ta có thể dễ dàng và linh hoạt lựa chọn, chuyển đổi phương tiện sử dụng một cách tốt hơn. Chẳng hạn, người lái xe vừa có thể lái xe phục vụ cho mục đích di chuyển của gia đình hoặc công việc của mình (lái taxi, lái xe tải, xe cơ quan…).

Những đối tượng từ 18 tuổi trở lên được sử dụng xe ô tô tải, máy kéo có trọng tải dưới 3.500kg và có thể học lái xe ô tô chở người từ 4 chỗ đến 9 chỗ đều có thể tham gia khóa học và nộp hồ sơ để thi bằng lái.

Điều kiện dự thi bằng lái xe ô tô B2

Những đối tượng có nhu cầu dự thi để lấy loại bằng lái này cần phải đảm bảo các điều kiện như sau:

Đối tượng từ 18 tuổi trở lên được sử dụng xe ô tô tải, máy kéo có trọng tải dưới 3.500kg và có thể học lái xe ô tô chở người từ 4 chỗ đến 9 chỗ

Sức khỏe tốt, cơ thể hoàn toàn bình thường và không mắc bất cứ căn bệnh nguy hiểm nào.

Không dị tật, thừa thiếu các phần của các chi, thừa thiếu ngón tay ngón chân, teo cơ

Không có tiền sử mắc bệnh động kinh

Không có dấu hiệu tâm thần, các bệnh gây nguy hiểm cho xã hội, các bệnh dễ lây nhiễm, bệnh cần cách ly

Những gì bạn cần chuẩn bị trước kì thi bằng lái xe ô tô B2

Bên cạnh hồ sơ thi bằng lái với đầy đủ các giấy tờ nói trên, người thi cần phải được đào tạo qua khóa học thật sự chất lượng với cả nội dung lý thuyết lẫn kỹ năng thực hành. Nội dung thi bao gồm luật giao thông, sa hình và đường trường.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Vay Tiền Mua Xe Ô Tô: Những Điều Cơ Bản Bạn Nên Biết trên website Binhvinamphuong.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!