Đề Xuất 3/2023 # Việc Lựa Chọn Một Chiếc Đèn Led Xe Máy Tốt Nhất Của Các Phượt Thủ Là Rất Quan Trọng Nếu Như Bạn Muốn Tránh Tối Đa Những Va Chạm Với Vật Cản Trên Đường # Top 8 Like | Binhvinamphuong.com

Đề Xuất 3/2023 # Việc Lựa Chọn Một Chiếc Đèn Led Xe Máy Tốt Nhất Của Các Phượt Thủ Là Rất Quan Trọng Nếu Như Bạn Muốn Tránh Tối Đa Những Va Chạm Với Vật Cản Trên Đường # Top 8 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Việc Lựa Chọn Một Chiếc Đèn Led Xe Máy Tốt Nhất Của Các Phượt Thủ Là Rất Quan Trọng Nếu Như Bạn Muốn Tránh Tối Đa Những Va Chạm Với Vật Cản Trên Đường mới nhất trên website Binhvinamphuong.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Việc lựa chọn một chiếc đèn Led xe máy tốt nhất của các phượt thủ là rất quan trọng nếu như bạn muốn tránh tối đa những va chạm với vật cản trên đường

Việc lựa chọn một chiếc đèn Led xe máy tốt nhất của các phượt thủ là rất quan trọng nếu như bạn muốn tránh tối đa những va chạm với vật cản trên đường vì tầm nhìn bị hạn chế, vì thế chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chọn đèn Led phù hợp nhất cho các bạn phượt thủ

Hiện nay, thị trường đèn LED xe máy siêu sáng cho phượt thủ tại Việt Nam đang phát triển với các cửa hàng cung cấp nhiều loại đèn đa dạng và bao luôn việc gắn đèn theo ý khách hàng.

Theo như tư vấn của các người thợ chuyên nghiệp thì các bạn phượt thủ nên chọn đèn Led tầm 1 triệu đồng/1 bóng trở lên nhằm bảo đảm ánh sáng đạt yêu cầu rất sáng (trên 150% so với đèn Zin của xe) nhưng nó sẽ có luồng sáng thành cụm chứ không bị tản mát và khi ở chế độ cốt thì hoàn toàn ko6ng gây chói mắt cho người đối diện nên không sợ phạm luật giao thông. Đồng thời, Thiết kế đẹp và chắc chắn với toàn bộ thân bóng đèn làm 100% bằng Aluminium cao cấp, tản nhiệt rất tốt.

1. Đèn Philips X-treme Ultinon LED H4

Là hàng chính hãng Philips, chiếu sáng cốt/pha rõ ràng, không gây chói mắt.

Không sử dụng quạt mà làm mát bằng gió tự nhiên nên không lo độ bền của quạt như các đèn khác.

Ánh sáng trắng với nhiệt độ màu 6.200 Kevin rất đẹp.

Công suất tiêu thụ điện thấp (25W).

Giá 2,4 triệu đồng/bóng.

2. Đèn pha LED Motorcycle Headlight Cree L4

Là hàng chính hãng model 2016 siêu sáng chuyên dùng trên các xe đi ban đêm, đặc biệt là những xe đi phượt đêm

Đèn dùng nhân LED Cree XML2 – U3

Độ sáng rực rỡ đạt 3.500 Lumens, tăng 15% so với loại cũ. Kết hợp Driver điều khiển đèn loại mới

Công suất tiêu thụ điện là 35W nhưng cho độ sáng tương đương đèn 100W trở lên

3. Đèn LED Auto Headlight Cree MTG2 (Đạt các chứng nhận: DOT, CE, ROHS.)

Ưu điểm hai nhân LED Cree cao cấp, to như hai viên bi và sắp xếp vị trí hai nhân LED với cốt và pha giống bóng đèn Halogen, phát ánh sáng tụ hội giống Halogen chứ không chiếu ra khắp nơi như các loại đèn LED khác

Khác với đèn LED loại thường, đèn LED Cree MTG2 không bị hư dù quạt tản nhiệt hỏng

Chống nước đạt chuẩn IP67. Kết cấu chống sốc hoàn hảo

Tuổi thọ đèn hơn 30.000 giờ, Năng lượng tiết kiệm tới 50% và sáng gấp 5 lần so với bóng đèn Halogen.

Công suất tiêu thụ điện 35W

4. Có duy nhất một chân đèn H4 là loại thông dụng của hầu hết các xe đời mới hiện nay

Dễ dàng gắn nên không cần phải độ hay chế gì ở xe

công suất tiêu thụ 35W

5. Đèn có 2 tim Led

Nếu ở chế độ cốt sáng 1 tim (24W) và pha sáng hai tim cùng lúc (32W), do công suất tiệu thụ điện lớn đòi hỏi sạc và bình điện xe phải tốt. Có quạt tản nhiệt quay êm ngay trên bóng đèn.

Độ bền của quạt 50.000 giờ.

Không gây nóng hỏng chóa như bóng Osram hay Xenon

Nhiệt độ màu 5.000 Kevin cho ánh sáng màu vàng nắng ban mai hiếm có, rất đẹp, lạ và sang trọng.

Độ sáng 3.200 Lumens cho ánh sáng mạnh, 2 luồng sáng pha và luồng sáng cốt tách biệt,

Lựa Chọn Đèn Pha Led Cho Ô Tô Và Xe Máy Như Thế Nào?

[Phần 1] Lựa chọn đèn pha LED như thế nào?

Công nghệ LED hiện đang rất “hot” bởi những đặc tính ưu việt của công nghệ bán dẫn này. Và việc áp dụng LED vào lĩnh vực đèn ô tô, xe máy cũng không nằm ngoài xu hướng. Với một số lượng lớn các mẫu mã ra đời liên tục, anh em biker, tài xế như lạc trong một ma trận mà ở đó chất lượng giữa các mẫu đèn có một sự khác biệt rất lớn. Trong bài viết này Admin sẽ cung cấp tới người đọc những kiến thức cơ bản và cần thiết, để đưa ra lựa chọn đúng đắn.

Bước đầu, chúng ta điểm qua những đặc tính ưu việt của dòng đèn pha LED. Về cơ bản, nó có nhiều điểm tương đồng với bóng đèn LED thắp sáng. – Hiệu suất phát sáng cao: Với cùng một công suất tiêu thụ, LED cho quang thông (tổng độ sáng Lumen) cao gấp nhiều lần bóng sợi đốt (halogen) thông thường.

– Không có độ trễ trong việc phát sáng: Việc này mang lại lợi ích trực tiếp đối với việc đá passing.

Phần tiếp theo, mình sẽ phân loại đèn pha LED hiện nay thành 3 nhóm. Việc phân nhóm, sẽ giúp bạn nhanh chóng có được những manh mối đầu tiên để lựa chọn đèn LED phù hợp.

Nhóm 1: LED hàng chợ 

Đại diện tiêu biểu của dòng led này là led rẻ tiền C6.

Đặc trưng của chúng là sử dụng nhân LED siêu rẻ của Trung Quốc, với diện tích bề mặt lớn. Các tim led được đặt xung quanh đèn. Mẫu đèn đầu tiên sử dụng loại chip LED này là led 2 tim CYT, tiếp đến là dòng led tam giác, tứ giác, M6 (6 tim) và C6. Chip LED COB có thể được mua với giá siêu rẻ (5k/ chip)

Nhiều anh em có thể bị ấn tượng về độ sáng của đèn, nhưng vấn đề sẽ lập tức lộ ra một khi lắp đặt vào chóa đèn xe: Khả năng gom sáng cực kì tệ hại.

Điểm mấu chốt cần đặc biệt ghi nhớ ở đây: Đối với đèn pha sử dụng chip LED, tổng diện tích bề mặt nguồn phát sáng của đèn càng cao thì khả năng gom sáng càng tệ.

Đây là một nguyên tắc cực kì hữu hiệu và là căn cứ để phân loại các dòng đèn LED pha ô tô, xe máy hiện tại. Và việc thiết kế của dòng LED hàng chợ đã vi phạm tuyệt đối nguyên tắc này. Ví dụ: So sánh LED 3 tim (thường gọi là led tam giác) và LED 6 tim (M6, M02E…). Tổng độ sáng M6 cho ra gấp đôi LED tam giác. Nhưng vấn đề việc tăng độ sáng (Lumen) này hoàn toàn vô nghĩa, vì luồng sáng bị tỏa rộng ra, chiếu vào những diện tích không cần thiết, luồng sáng chiếu xuống đường không hề được cải thiện. Và hậu quả tồi tệ hơn nữa, là LED 6 tim càng gây chói cho xe đối diện ở chế độ chiếu gần (Cos) hơn cả LED tam giác. Ad khẳng định chắc chắn rằng: Hiệu quả chiếu sáng của dòng LED hàng chợ thua xa bóng halogen nguyên bản theo xe. Điều này đúng với tất cả các chuẩn chân đèn xe: H4, H7, H11, HB3, HB4…

Các vấn đề khác như chất lượng gia công, quạt, sự ổn định driver của dòng Led hàng chợ thì chắc cũng không cần bàn đến nữa.

C6 là dòng đèn mới nhất sử dụng chip LED rẻ tiền, vị trí tim led mô phỏng với bóng halogen nên có thể coi như nó là dòng cho độ gom tốt nhất có thể đạt được của nhóm đèn LED hàng chợ này. Chúng ta cùng so sánh sơ qua, ánh sáng C6 và bóng halogen nguyên bản lắp đặt trên chóa Exciter 150, chuẩn H4.

Ở đây chúng ta sẽ bỏ qua sự khác biệt về màu sắc, không quan tâm tới độ sáng, mà tập trung trước hết về khả năng gom và cắt sáng.

Cos:

Nếu ai đã dùng qua tất cả các dòng đèn LED ở nhóm này, thì đều đồng ý cos C6 là tốt nhất có thể trong nhóm này. Nhưng khả năng cắt sáng thì hoàn toàn không có, và với 1 luồng sáng rộng như vậy thì việc gây chói cho người đối diện là khó có thể tránh khỏi.

Pha:

Ở chế độ pha, nhược điểm về khả năng gom sáng của C6 lộ ra rõ ràng. Ở khoảng cách test sáng mới chỉ là 4m, luồng sáng đã tỏa rộng vậy, thì ở tầm quan sát 50m trở lên, thì ánh sáng sẽ bị tản đi hoàn toàn, hiệu quả chiếu sáng thực tế không được là bao. Ngược lại, bóng halogen gom rất tập trung, nên mặc dù tổng độ sáng (Lumen) đèn phát ra không bằng C6, nhưng bạn sẽ thấy sáng hơn hẳn C6. 

Ngoài ra, ae so sánh với đèn cos, sẽ thấy phần sáng mạnh của C6 bị lấn xuống bên dưới cả cos. Đó là lí do ae gọi dòng đèn này là dòng đèn không có pha.  Các nhận xét này đúng với mọi chuẩn chân (H7, H11, HB3…) của dòng led hàng chợ.

Nhóm 3: đèn pha LED hàng hiệu – PHILIPS

Mình sẽ đảo thứ tự 1 chút, đưa nhóm 3 lên trước.

Đèn pha LED hàng thương hiệu hiện tại mới chỉ có một đại diện duy nhất đến từ Philips: Philips Ultinon. Osram hiện mới chỉ giới hạn ở hệ thống đèn nội – ngoại thất, đèn gầm, Bi-LED. Đây là dòng đèn nằm ở phân khúc cao nhất bởi sự khác biệt mà nó mang lại. Có thể coi như nó là “Hàng hiệu” trong thế giới đèn pha LED đang ngày càng đa dạng.

– Độ ổn định: Đèn pha LED có một đặc thù khác với bóng LED thông thường là nó yêu cầu một độ ổn định cực cao, gần như đến mức tuyệt đối. Vì đèn sử dụng vào ban đêm và thường xuyên cho những hành trình dài. Thử tượng tượng cảnh bạn trên đường núi tối om, và đèn bỗng nhiên phụt tắt.

Riêng trong lĩnh vực đèn pha LED, Ad là người đã trải nghiệm qua tất cả các dòng LED trên thị trường từ những ngày đầu tiên xuất hiện cách đây 5 năm đến giờ, từ LED 2 tim, 3 tim, MH4, Cree 30w, Lumileds 45w, XHP50, XHP70. Nhưng sự ổn định của chúng vẫn chưa thể làm hài lòng (có thể do yêu cầu của Ad khá cao), các lỗi thiết kế hay lỗi vặt vẫn thường xuyên xuất hiện, tất nhiên với những phiên bản mới nhất như V8 hay L7, L8, tỉ lệ này dần được hạ thấp (ở mức tạm chấp nhận được với khách hàng). Để tự tin nói về sự ổn định tuyệt đối và tin cậy, thì chỉ có thể là Philips Ultinon. Đến tận bây giờ mình vẫn không thể nào ngừng ngạc nhiên và ngưỡng mộ, khả năng thiết kế và giám sát chất lượng của Philips. Con số này sau 5 năm, dưới 1%.

– Độ bền: Đây là yếu tố làm nên tên tuổi của Philips dù trong bất cứ lĩnh vực nào của họ đi chăng nữa. Tuổi thọ trên 12 năm, bảo hành 3 năm, tỉ lệ bảo hành của đèn pha sau 3 năm ra dưới 1%. Con số mơ ước của bất cứ dòng đèn pha LED nào khác.

– Thiết kế chuẩn mực:  Khác với các nhà máy Trung Quốc, Philips không sản xuất hàng loạt các chuẩn chân với cùng một thiết kế đèn. Năm 2015 ra mắt đèn pha LED chân H4. Tháng 5/2017 chân H7, 3 tháng sau chân HIR2 thiết kế riêng cho 1 số dòng xe. Tới tháng 1/2018, hoàn thiện hệ thống đèn pha LED với chuẩn chân H11, HB3, HB4. Mỗi mẫu đèn mang 1 thiết kế khác nhau để phù hợp với đặc điểm đèn và chóa đèn. Vì nội dung phần này để nêu ra cụ thể sẽ khá dài, nên Ad sẽ có thêm một bài phân tích khác về việc tại sao lại gọi là “thiết kế chuẩn mực” và kèm theo so sánh với thiết kế 1 kiểu của Lumileds, XHP70..

(Ảnh: Philips Ultinon H11)

– Khả năng gom và cắt sáng. Điểm mấu chốt quan trọng cần được nhắc lại: Diện tích bề mặt phát sáng (Sps) của chip LED ảnh hưởng đến khả năng gom sáng của đèn. Philips lựa chọn chip led Luxeon ZES, với kích thước 1.6mm*2.0mm. Làm 1 so sánh nho nhỏ, với phiên bản H7, Philips sử dụng 8 chip led ZES, tổng Sps là 25.6. So sánh với 1 số dòng LED tiêu biểu khác.  + C6: 2 chip 8mm*10mm. Tổng Sps: 160. + Lumileds 45w: 4 chip 4mm*4.2mm. Tổng Sps: 67.2. + CREE XHP70 L7: 2 chip 7mm * 7mm. Tổng Sps: 98.

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng tới khả năng gom sáng và cắt sáng, ngoài yếu tố quan trọng nhất kể trên, vị trí tim LED và độ dày thiết kế cũng nên rất cần chú ý để lựa chọn được đèn pha LED.

Chóa đèn xe thông thường được thiết kế phù hợp nhất dành cho bóng sợi đốt (halogen), nên rất tự nhiên chúng ta sẽ lấy bóng sợi đốt với dây tóc của đèn ra làm cơ sở để so sánh. Về mặt thiết kế, Philips là hãng đưa ra thiết kế gần như tương đồng nhất. Khoảng cách từ chân đèn tới tim LED chính xác như bóng halogen và thiết kế sắp xếp các tim LED cho hình dáng (ngụ ý cả chiều dài và rộng) hoàn toàn tương tự như dây tóc của đèn halogen. Bởi vậy, Philips Ultinon ở tất cả các chuẩn chân đèn đều cho luồng ánh sáng tương tự như bóng halogen, tối ưu hiệu quả chiếu sáng. Một chú ý nữa, bóng halogen thiết kế cho luồng sáng 360 độ xung quanh dây tóc, trong khi đó LED luôn cho góc chiếu dưới 180 độ, thông thường là từ 80 – 130 độ. Trong dữ liệu các hãng sản xuất chip cung cấp, thông số được thể hiện dưới tên “viewing angle”. Về cơ bản, góc này càng lớn càng phù hợp cho việc thiết kế tối ưu đèn. Tuy nhiên, điểm quan tâm trọng tâm của chúng ta khi xem xét khía cạnh này là độ dày giữa 2 mặt của đèn. Độ dày ảnh hưởng trực tiếp đến cả khả năng gom sáng và cắt sáng. Một điều có thể gây ngạc nhiên cho rất nhiều anh em phải không? 

Thực ra lí do cũng rất đơn giản thôi. Dây tóc là một khối hình trong không gian 3 chiều, và từ trước đến giờ chúng ta chỉ mới bàn đến 2 chiều. Độ dày giữa 2 mặt chính là chiều còn lại của LED, do đặc tính “viewing angle” của LED nên ít ae nhận ra điều này. 

Phần tiếp theo chúng ta sẽ quan sát thực tế khả năng cắt sáng và gom sáng của Philips Ultinon khi vào chóa đèn xe. Test 1: Chuẩn phổ thông H4 pha cos chung 1. Chuẩn này có trên 90% các xe máy hiện tại.

Ảnh so sánh đèn cos (đèn chiếu gần) giữa bóng halogen và Philips LED lắp trên xe Triton 2017.

Rất nhiều anh em thường có suy nghĩ trong đầu rằng, LED không phù hợp lắp cho đèn cos của xe vì nó không gom, tỏa và gây chói mắt cho xe đối diện.

Chắc chắn bạn sẽ thay đổi suy nghĩ khi nhìn vào ảnh test sáng trên. Luồng sáng của hai đèn cho ra là giống hệt nhau về đường cắt sáng và vị trí gom sáng.

Mình sẽ update thêm ảnh sử dụng trên chóa Exciter 150 sau, để tiện so sánh với XHP70 hay V8 sau này.

TEST 2: Isuzu MU-X 2016 lên đèn pha (đèn chiếu xa). Với LED Philips Ultinon HB3 (bên phải) và bóng halogen nguyên bản (bên trái) 

Isuzu MU-X 2016 sử dụng hệ thống đèn pha cos riêng biệt. Luồng sáng mạnh nhìn rõ trên hình là của đèn pha. Đối với đèn cos yêu cầu về khả năng cắt sáng chống chói được quan tâm nhất, nhưng với đèn pha (chiếu xa) thì khả năng gom sáng lại là quan trọng hàng đầu vì đèn phục vụ tầm chiếu từ 50-200m. Một đèn sáng nhưng luồng sáng không tập trung thì không thể soi xa được, rất dễ hiểu.

Riêng về tiêu chí gom sáng, thì bóng halogen làm cực tốt, toàn bộ luồng sáng chiếu đi đều phục vụ cho việc quan sát trên đường. Vậy đèn LED lắp vào đèn pha có làm được như vậy? Hiện tại chỉ có duy nhất LED Philips Ultinon làm được điều đó. Ảnh so sánh ở trên chỉ ra điều đó một cách vô cùng thuyết phục.  

Nhóm 2: Đèn pha sử dụng chip LED cao cấp. 

Đây là nhóm, hiện đang được anh em rất quan tâm, sau khi đã trải qua cảm giác đèn sáng mà như không của dòng led hàng chợ như C6, hoặc đã được đọc những cảnh báo như bên trên. Nhóm này là những sản phẩm, do các nhà máy mua nhân led từ các hãng tên tuổi như Philips, Cree, Osram và gia công thành một sản phẩm hoàn chỉnh.

2 dòng chip LED tiêu biểu và được ưa chuộng nhất trong việc chế tạo đèn pha là Lumileds và CREE. Ngoài ra một số dòng chip khác như CSP, TX nhưng số lượng không nhiều và cũng chưa đủ tiêu chuẩn để đường hoàng xếp chung với 2 dòng led cao cấp trên. 

Do bài viết tương đối dài nên mình sẽ chia thành 2 phần.

Chọn Xe Máy Đi Phượt Đường Dài Tốt Nhất

“Phượt” – hiểu theo nghĩa đơn giản thì là đi du lịch bằng xe máy tự túc. Ngày nay đi phượt đang là một trào lưu của giới trẻ bởi du lịch bằng xe máy rất thuận tiện và chi phí lại không hề tốn kém. Xe máy thì hầu như ai ai cũng có nhưng để đi phượt mà đặc biệt là phượt đường dài thì không phải xe nào cũng có thể đảm bảo an toàn. Hôm nay chúng tôi sẽ giúp các bạn chọn ra loại xe tốt nhất để đi phượt đường dài.

1. Xe số, xe côn tay hay xe ga?

Xe máy tay ga

Ưu điểm:

– Thiết kế hiện đại phù hợp với nữ(phù hợp với các bạn nữ khi đi phượt)

– Xe ga chủ yếu là dùng tay không dùng chân nên đem laị cảm giác thoải mái cho người phượt.

– Đi phượt thường phải mang theo nhiều đồ thì xe ga là một lựa chọn phù hợp vì cốp xe rộng hơn so với những loại xe khác.

– Xe tay ga sử dụng loại lốp không săm hiện đại hơn xe số nên dù có cán phải đinh thì bạn cũng có thể đi thêm một quãng nữa để tìm chỗ sửa.

– Đi xe tay ga bạn sẽ ít bị vấy bẩn hơn bởi thiết kế chỗ để chân của xe khá rộng.

Nhược điểm:

– Nếu bạn chọn xe tay ga để đi phượt thì tốt nhất nên chọn địa điểm phượt có đường xá bằng phẳng vì thiết kế của xe phù hợp với đường thành phố, nếu đi vào những đường gồ ghề thì bạn sẽ gặp trở ngại hơn so với các dòng xe khác.

– Chi phí bảo dưỡng của xe tay ga thường cao hơn so với các loại xe khác vì vậy bạn nên suy nghĩ kỹ trước khi lựa chọn.

Đi phượt bằng xe tay ga ngày càng được nhiều người lựa chọn, bởi đơn giản chỉ cần lựa chọn địa điểm thích hợp là bạn đã có một chuyến đi vui vẻ với chiếc xe ga của mình rồi.

Xe máy số

Ưu điểm:

– Xe số được thiết kế nhỏ gọn nên rất thích hợp cho việc đi phượt bởi việc vận chuyển trở nên dễ dàng hơn.

– Xe số giá rẻ hơn và chi phí bảo dưỡng cũng rẻ hơn so với xe ga, việc bảo dưỡng trước chuyến phượt vì thế mà cũng dễ dàng hơn.

– Phượt bằng xe số sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều bởi xe số ít hao xăng hơn.

– Hiện nay đa số người dân việt nam đang dùng xe số nên việc đi phượt bằng xe số vì thế cũng nhiều hơn.

Nhược điểm:

So với xe ga thì cốp xe số nhỏ hơn nên việc mang theo đồ dùng vì thế mà cũng hạn chế hơn.

Xe số tuy chi phí bảo dưỡng ít nhưng lại thường hay hư hỏng vặt.

Thiết kế của xe số dễ bị bắn bẩn hơn. Đa số các xe số đều có cốp nhỏ, thiết kế dễ bị bắn bẩn hơn xe ga.

Nếu bạn yêu thích những con đường dốc có phần mạo hiểm thì xe số thích hợp với chuyến đi của bạn đấy.

Xe máy côn tay

Ưu điểm:

Xe côn ít hao xăng nên chi phí cũng ít hơn.

Xe côn là xe chuyên dụng để đi xa vì vậy nếu phượt xa thì đây là loại xe bạn nên chọn.

Nhược điểm:

Thường thì xe côn sẽ khó lái và dễ gây nguy hiểm hơn.

Nếu bạn là nữ thì tốt nhất không nên chọn xe côn đi phượt đường dài bởi kiểu dáng phù hợp với nam giới hơn và quan trọng là nó khó chạy hơn.

Bạn phải dùng hai tay bóp côn liên tục nên việc đi phượt đường dài không được phù hợp cho lắm.

2. Chọn xe máy hãng Honda, Yamaha hay Suzuki?

– Honda:

Xe honda là loại xe phổ biến và là sự lựa chọn số một cho dân phượt.xe honda thường tiết kiệm xăng hơn so với các loại xe khác, phụ tùng rất là đa dạng, phong phú hơn thế nữa còn rẻ hơn những loại xe khác rất nhiều. Phụ tùng tương đối dễ tìm và dễ thay thế.

– Yamaha:

Hãng xe này nổi tiếng với động cơ khỏe, chạy bốc, rất phù hợp cho dân phượt chuyên nghiệp. Tuy nhiên phụ tùng xe này thì hơi đắt và chỉ có hàng chính hãng nên sẽ khó khăn hơn khi bạn cần sửa chữa. Xe yamaha thường tiêu thụ xăng cao hơn so với xe honda.

– Suzuki:

Đây là hãng xe chạy đầm, “ăn” xăng khá ít nên thường thì sẽ tiết kiệm hơn cho người đi phượt đường dài. Nhưng hãng xe này không phải là sự lựa chọn của nhiều dân phượt bởi phụ tùng khó tìm, nhiều nơi không có và chi phí bảo dưỡng cũng đắt hơn.

Nhìn tổng quát lại thì xe honda là loại xe được lựa chọn nhiều nhất của dân phượt đường dài, tiếp đến là xe yamaha và hãng xe suzuki thường là sự lựa chọn cuối cùng.

Hoàng Thị Thủy

Những Lưu Ý Quan Trọng Khi Chọn Mua Xe Máy 50Cc Cho Học Sinh Nếu Không Tìm Hiểu Sẽ Hối Hận

Xe 50 phân khối đang là phương tiện được rất nhiều học sinh lựa chọn làm phương tiện di chuyển. Tuy nhiên, để chọn được một mẫu xe máy 50cc chính hãng chất lượng tốt không phải điều dễ. Nhất là những bạn mới mua xe máy 50cc lần đầu rất dễ mắc phải những sai lầm mà chọn phải các mẫu xe kém chất lượng. Để giúp khách hàng có thêm thông tin chọn xe 50cc tốt, chất lượng cao Thế Giới Xe Điện – Xe Máy 50cc khuyên các bạn nên quan tâm đến các vấn đề sau đây:

1 : Quan trọng bậc nhất là Mức Độ Tiêu Hao Nhiên Liệu ?

Mà vì sao xe máy 50cc lại ăn xăng như vậy thì nói đơn giản thôi là do máy kém chất lượng, quá trình hút nén nổ xả diễn ra không hoàn hảo, dùng thì ít xăng mà máy nó vứt xăng đi thì nhiều thì lại chẳng tốn.

Làm sao để biết xe nào ăn ít xăng, rất khó để phát hiện ra điều này trừ khi bạn trực tiếp dùng thử và đo đạc được trên số km đi được. Chất lượng xe phải tốt, điều này Thế Giới Xe Điện – Xe Máy 50cc Khuyên bạn chọn mua những mẫu xe đắt tiền chứ đừng tham rẻ, nhưng đắt tiền hãng nổi tiếng và sản xuất xe phải thật chất lượng. Chúng tôi vì lợi ích của người tiêu dùng việt nam không ngại đứng lên và chia sẻ về vấn đề này. Còn hơn là ngồi đó nhìn người dân sử dụng phải khổ sở vì bỏ tiền ra mua 1 chiếc xe kém chất lượng và đốt tiền cho việc mua xăng để dùng cho 1 chiếc xe uống xăng như nước lã vậy.

Nhiều người cứ bảo TGXĐ chắc bán xe này lãi cao sao mà giới thiệu xe giá cao vậy trong khi đó nhiều xe khác chỉ 12-13 triệu đồng thì xin thưa là nơi nào cũng bán gía này vì chứ TGXĐ không bán giá cao. Và còn tốt hơn không thì các bạn dựng 1 chiếc xe này với 1 chiếc xe khác để so sánh chúng tôi cam kết so sánh 2 chiếc xe với nhau chỉ bằng mắt thường thôi mấy loại xe kia vứt đi luôn. Hãng xe máy 50cc Halim hay Dealim cũng rất nổi tiếng của Hàn Quốc nhưng mà có rất nhiều các cty ở Việt Nam lắp ráp xe này, tuy nhiên nhiều nơi chỉ nhập máy thôi và linh kiện làm trong nước chính vì vậy cứ không phải Halim hay Dealim là tốt mà do cty nào lắp ráp nữa ( cái này xem trên đăng kiểm xe ) Chúng tôi xin đề cử 1 hãng sản xuất chất lượng số 1 là Moto Việt.

2 : Chất lượng của xe là quan trọng thứ 2 nếu các bạn nghĩ xe nào cũng tương đương như nhau là 1 sai lầm lớn nó sẽ khiến các bạn phải khổ sở và khó khăn rất nhiều trong suốt quá trình sử dụng xe.

Nói đơn giản thôi đang đi giữa đường chết máy không nổ được thì đã đủ thấy sự mệt mỏi rồi. Chứ đừng nói đến việc suốt ngày hỏng. Mà vận hành đã tốn kém rồi sửa xe cũng ko hề rẻ lỗi nhỏ 100-200 ngàn đồng, lỗi lớn có khi mất tiền triệu. Mà sửa suốt ngày các bạn cảm thấy thế nào. Chỉ mới tham gia vào thị trường xe 50cc 1 năm trở lại đây nhưng Thế Giới Xe Điện – Xe Máy 50cc phải viết bài này với những kiểu làm ăn nhắm mắt vì lợi nhuận làm mọi thứ để kiếm tiền cũng khiến cty chúng tôi rất bức xúc. Hãng sản xuất gì mà đến cái má phanh của xe làm cũng đểu, trơn lì không ăn rất mất an toàn, Rồi máy móc thì kêu to, nóng máy và ăn xăng, Rồi có nhiều trường hợp đang đi giữa đường thì chết máy cực kỳ nguy hiểm rồi hỏng suốt ngày.

Đúng là kinh doanh nhiều điều không thể ngờ tới, chẳng hiểu tại sao có hàng loạt những hãng nổi tiếng trên thị trường mà nhiều khách không chọn mà cứ lao đầu vào những hãng sản xuất lạ hoắc rất kém chất lượng. Mua xe nhìn hãng, nhìn độ chất của xe chứ đừng nhìn qua loa về mã đẹp rồi đèn led treo khắp xe nhìn cực kỳ dởm. Dibao, Nioshima, Halim, Dealim, Hyosung, SYM, Honda, Kymco và hàng loạt các hãng tốt không mua mà lại mua những hãng tự dựng lên để bán độc quyền gía cao rồi nhận được cái chất lượng không ra đâu vào đâu cả

Nhất là hãng Dibao không riêng gì về xe điện mà dòng xe máy 50cc cũng mang đến chất lượng tốt nhất, giúp người dùng có trải nghiệm tuyệt vời với sản phẩm của Dibao. Bạn có thể tham khảo video review thực tế về mẫu xe ga 50cc Gofast Dibao mới nhất, chất nhất trong phân khúc xe 50 phân khối:

Hotline liên hệ để được tư vấn:

Bạn đang đọc nội dung bài viết Việc Lựa Chọn Một Chiếc Đèn Led Xe Máy Tốt Nhất Của Các Phượt Thủ Là Rất Quan Trọng Nếu Như Bạn Muốn Tránh Tối Đa Những Va Chạm Với Vật Cản Trên Đường trên website Binhvinamphuong.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!