Đề Xuất 11/2022 # Vốn 200 Triệu Thu Lợi Nhuận Bạc Tỷ Từ Kinh Doanh Phụ Tùng Xe Máy / 2023 # Top 20 Like | Binhvinamphuong.com

Đề Xuất 11/2022 # Vốn 200 Triệu Thu Lợi Nhuận Bạc Tỷ Từ Kinh Doanh Phụ Tùng Xe Máy / 2023 # Top 20 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Vốn 200 Triệu Thu Lợi Nhuận Bạc Tỷ Từ Kinh Doanh Phụ Tùng Xe Máy / 2023 mới nhất trên website Binhvinamphuong.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

“Tôi có nên mở một cửa hàng kinh doanh phụ tùng xe máy kiêm sửa chữa thay thế. Đây là lần đầu tiên kinh doanh nên tôi khá băn khoăn, không biết kinh doanh phụ tùng xe máy cần bao nhiêu vốn?” Câu hỏi của anh Minh Trung – độc giả Sapo sẽ được giải đáp trong bài viết này.

Có người bảo kinh doanh phụ tùng xe máy tựa như nghề lấy công làm lãi, thực ra lời lãi không thu được bao nhiêu, nhất là nghề sản xuất phụ tùng xe máy ở Việt Nam lại không phát triển, các đầu mối lớn ở chợ Giời, chợ Tân Bình,… thì ngoài hàng chính hãng phần lớn còn lại là nhập từ Trung Quốc về. Những năm trước khi xe máy bùng nổ thì nghề ăn theo là kinh doanh phụ tùng xe máy cũng rất khá khẩm. Tuy nhiên, với việc kinh doanh phụ tùng xe máy như hiện nay, bạn cần có một sự tham khảo nhất định và có kiến thức về thị trường.

1. Kinh doanh phụ tùng xe máy cần bao nhiêu vốn

Mặt bằng cửa hàng

Để trả lời được câu hỏi kinh doanh phụ tùng xe máy cần bao nhiêu vốn thì nhất định không được bỏ qua khoản chi quan trọng nhất này. Nếu như bạn có mặt bằng sẵn đó là điều may mắn và cũng là lợi thế cực lớn vì có thể tiết kiệm được một khoản vốn kha khá đó.

Còn nếu bạn chưa có mặt bằng thì việc buộc bạn phải đi thuê, và số tiền bạn phải chi ra để tìm được vị trí như ý là không hề nhỏ chút nào, chưa kể một số chủ nhà còn bắt phải đóng tiền thuê 1 năm/lần thì chi phí vốn ban đầu còn nhân lên gấp bội.

Như vậy, chỉ riêng khoản mặt bằng bạn đã phải chi khoảng 24 triệu đồng với điều kiện chủ nhà đồng ý thanh toán 3 tháng/lần.

Nhập phụ tùng

Mỗi một dòng xe thì có riêng một dòng phụ tùng khác nhau, do đó nguồn vốn bỏ ra cho khoản này là khó xác định nếu bạn không định hướng được ngay từ đầu là sẽ tập trung vào phụ tùng dòng xe nào có nhu cầu cao nhất. Bởi nếu cứ theo cảm tính, sản phẩm nào cũng nhập thì tiền mấy cũng chẳng đủ mà nguy cơ tồn hàng dẫn tới thâm hụt vốn lại cực cao.

Về quy mô, cửa hàng bạn muốn xây dựng càng lớn, mặt hàng càng đa dạng thì vốn bỏ ra càng nhiều và ngược lại.

Ở đây chúng tôi chỉ tính toán cho một cửa hàng quy mô nhỏ, còn với việc mở một đại lý kinh doanh phụ tùng xe máy lớn thì sẽ rất khó xác định chính xác vì việc nhập hàng sẽ cần một số tiền cực lớn.

Thợ sửa chữa, thay thế

Mới qua được hai khoản chi trên thì chưa đủ để xác định rõ kinh doanh phụ tùng xe máy cần bao nhiêu tiền. Khoản chi tiếp theo cần phải tính tới đó chính là chi thuê thợ sửa chữa, thay thế. Bởi đâu phải ai cũng vừa kinh doanh đồng thời có thể làm thợ được, đặc biệt sửa chữa thay thế phụ tùng xe máy cần phải có thời gian học và thực hành, có kinh nghiệm mới có thể thực hiện được.

Cách tốt nhất tối ưu khoản chi phí này là bạn tự dựa vào khả năng của mình để tự lực cánh sinh. Trước nhất bạn có thể làm thợ của các trung tâm sửa chữa xe máy, thay lắp phụ tùng xe máy. Sau khi học đủ kĩ năng rồi, vốn cũng khá rủng rỉnh, bạn có thể tự mở cửa hàng kinh doanh phụ tùng xe máy của riêng mình.

Không gian lưu trữ, bày bán phụ tùng

Bạn muốn lưu trữ hàng hóa trong kho lẫn trưng bày ngoài cửa hàng để khách cũng như bản thân dễ dàng tìm kiếm thì không thể thiếu các loại giá, kệ. Muốn như vậy thì bạn cần phải sắp xếp hàng hóa sao cho thật khoa học, ngăn nắp để vừa gây ấn tượng, tạo niềm tin với khách hàng mà cũng để bảo vệ tốt chất lượng phụ tùng, thuận lợi hơn cho công việc của mình. Chúng tôi dự toán cho khoản chi cho không gian lưu trữ, bày bán phụ tùng này không vượt quá con số 10 triệu đồng.

Kinh Nghiệm Kinh Doanh Phụ Tùng Xe Máy, Cần Bao Nhiêu Vốn? / 2023

Xe máy là phương tiện di chuyển chính ở Việt Nam. Mọi người thích đi xe máy vì nó tiện dụng, tiết kiệm, có thể nhanh chóng vượt qua những đoạn tắc đường ở thành phố.

Ý tưởng kinh doanh phụ tùng xe máy, kinh nghiệm buôn bán phụ tùng xe máy thành công

Kinh nghiệm kinh doanh phụ tùng xe máy đắt khách

1. Nghiên cứu thị trường kinh doanh phụ tùng xe máy

Cũng như rất nhiều ngành nghề khác, khi kinh doanh phụ tùng xe máy, điều đầu tiên và quan trọng nhất là bạn phải nghiên cứu thị trường và xác định đối tượng khách hàng mục tiêu. Nếu đó là phụ tùng dành cho các loại xe thông dụng, thì khách hàng của bạn có thể là bất cứ ai, từ người dân lao động phổ thông, đến nhân viên văn phòng, …. Khi đó, bạn cần phải xem xem khu vực bạn định mở cửa hàng đã có ai kinh doanh mặt hàng này hay chưa, nếu có thì có ăn khách hay không, và họ đang kinh doanh theo mô hình như thế nào, ….

Nếu như bạn hướng tới các dòng xe phân khối lớn, thì yêu cầu về chất lượng, nguồn gốc phụ tùng và đối tượng khách hàng cũng sẽ khác. Phụ tùng cho các loại xe này cũng khó tìm hơn và giá cả cao hơn. Đồng thời, đối tượng sử dụng dòng xe phân khối lớn cũng khá đặc biệt; các tay chơi xe thường sẽ giới thiệu cho nhau các cửa hàng phụ tùng uy tín. Vậy nên, nếu mới chỉ có vốn mà chưa có quan hệ rộng rãi hoặc ngược lại, thì bạn nên hợp tác kinh doanh phụ tùng xe máy với một người bạn khác để tận dụng thế mạnh của cả hai bên. (Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn về khái niệm, các bước cần thực hiện để nghiên cứu thị trường, bạn đọc có thể tìm hiểu trên Wikipedia)

Kinh nghiệm bán phụ tùng xe máy, nghiên cứu thị trường kinh doanh

2. Phân tích đối thủ cạnh tranh

3. Kinh doanh phụ tùng xe máy cần bao nhiêu vốn?

Thông thường, tổng chi phí cần để mở một cửa hàng kinh doanh phụ tùng xe máy dao động từ 150 triệu – vài tỷ tùy theo quy mô. Cụ thể như sau:

* Chi phí thuê mặt bằng

Ở các thành phố lớn, chi phí thuê mặt bằng là một vấn đề không hề nhỏ, chưa tính đến việc chủ nhà sẽ yêu cầu bạn phải đóng tiền cọc 3 – 6 tháng đầu tiên. Chi phí thuê mặt bằng trung bình khoảng 10 triệu đồng mỗi tháng, và nếu như phải đóng tiền nhà 3 tháng đầu tiên, thì bạn sẽ mất đến 30 triệu đồng. Nếu chọn địa điểm ở trong các ngõ ngách thì chi phí sẽ rẻ hơn, chỉ từ 5 – 7 triệu. Trong trường hợp chỉ muốn kinh doanh phụ tiền xe máy online, bạn có thể tận dụng một phần nhà ở để kinh doanh.

Kinh nghiệm kinh doanh phụ tùng xe máy: Tìm hiểu phí thuê mặt bằng kinh doanh * Chi phí cải tạo mặt bằng, trang trí cửa hàng

Nếu muốn bán được hàng thì bạn phải tạo một không gian thật chuyên nghiệp. Hãy lên kế hoạch mua sắm tủ, kệ, thiết bị trưng bày sản phẩm trong cửa hàng. Hàng hóa nên được trưng bày gọn gàng, ngăn nắp trên các kệ để có thể tạo ấn tượng và niềm tin đối với khách hàng. Bạn không nên tiết kiệm tiền cho việc trang trí, bởi nó cũng sẽ không nhiều hơn 10 triệu đồng.

* Chi phí nhập hàng

Chi phí nhập hàng là khoản tiền lớn nhất mà bạn phải chi trả khi mới bắt đầu kinh doanh. Nguồn hàng phụ tùng xe máy của bạn sẽ phụ thuộc vào 2 yếu tố là sản phẩm mục tiêu của bạn và quy mô của cửa hàng. Như đã nói ở trên, mỗi dòng xe lại sử dụng những loại phụ tùng khác nhau, vậy nên để tránh ế ẩm, bạn phải xác định xem mình sẽ tập trung vào dòng xe nào, và tuyệt đối không được nhập hàng theo cảm tính.

Kinh nghiệm bán hàng phụ tùng xe máy cho thấy, quy mô cửa hàng càng lớn thì số vốn để nhập hàng lại càng nhiều. Chi phí nhập phụ kiện ban đầu cho các cửa hàng nhỏ dự kiến vào khoảng 70 triệu đồng và có thể tăng lên gấp đôi đối với những cửa hàng có quy mô lớn hơn. Và, nếu như bạn kinh doanh phụ kiện xe phân khối lớn, thì số tiền 70 triệu cũng sẽ chưa đủ để nhập hàng.

Kinh nghiệm mở cửa hàng bán phụ tùng xe máy: Xác định nguồn vốn nhập hàng * Thuê nhân viên

Một trong những kinh nghiệm kinh doanh phụ tùng xe máy hiệu quả là bạn phải kết hợp với lắp đặt và sửa chữa, dẫn đến việc bạn phải thuê thêm nhân viên. Bạn sẽ phải chi trả mức trung bình khoảng 6 – 7 triệu đồng/thợ/tháng; quy mô cửa hàng càng lớn thì số lượng thợ sửa chữa lại càng đông.

4. Tìm nhà cung cấp phụ tùng xe máy

Sau khi đã chuẩn bị đủ số tiền vốn như trên, bước tiếp theo bạn cần thực hiện là tìm cách nhập phụ tùng xe máy. Vậy nhập phụ tùng xe máy ở đâu đảm bảo chất lượng? Về cơ bản thì bạn có thể nhập hàng theo những cách sau:

– Nhập hàng từ công ty cung cấp phụ tùng xe máy: Nếu bạn nhập hàng từ chính công ty sản xuất thì sẽ được hỗ trợ về giá và chi phí vận chuyển. Tuy nhiên, một điểm trừ là bạn sẽ phải nhập số lượng lớn hàng hóa hoặc là nhập nhỏ lẻ nhưng với mức giá cao hơn.

– Nhập từ đại lý kinh doanh phụ tùng xe máy: Đại lý cấp cao hơn dù không được quy mô như các công ty sản xuất, nhưng bạn có thể lấy số lượng bao nhiêu tùy thích, dựa theo quy mô cửa hàng và số vốn mà bạn có. Tuy nhiên, giá nhập hàng từ những đại lý này chắc chắn sẽ cao hơn giá của các công ty sản xuất.

– Hàng ngoại nhập: Phụ tùng xe máy như lốp xe, dầu nhớt, …. chủ yếu được nhập từ các nước lân cận như Trung Quốc, Thái Lan, … Nhờ có mức giá cả hợp lý và giao thương giữa các nước cũng khá thuận lợi nên cách này được nhiều chủ cửa hàng lựa chọn nhất.

Nhập phụ tùng xe máy ở đâu? Cách nhập phụ tùng xe máy giá tốt

5. Lên kế hoạch tiếp thị phụ tùng xe máy

Để tiếp cận khách hàng trong khu vực sinh sống, bạn nên tham gia vào các hội chợ, triển lãm xe máy tại địa phương và các khu vực lân cận. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tham gia vào các hội, nhóm đam mê xe, mở các lớp dạy sửa chữa xe máy để quảng bá và tăng cường độ phổ biến cho thương hiệu, sản phẩm kinh doanh của mình.

Kinh Nghiệm Kinh Doanh Phụ Tùng Xe Máy. Có Khó Như Bạn Nghĩ? / 2023

22/09/2020 10:53:04

Trước khi mở cửa hàng phụ tùng xe máy, chúng ta phải xác định được khách hàng của mình là ai. Họ là nhóm nhân viên văn phòng hay những người thích các dòng xe phân khối lớn, xe cổ…Từ đó bạn sẽ xác định được địa điểm mở cửa hàng cho phù hợp. Nếu như ở khu vực của bạn quá ít nhóm khách hàng mục tiêu thì bạn rất nên chọn một địa điểm khác – nơi có nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Bước 2: Chuẩn bị tài chính

Bạn phải chuẩn bị trước một khoản tài chính bao gồm: tiền mặt, tiền vay ngân hàng hoặc đầu tư mạo hiểm và quyết định xem bạn sẽ bỏ ra bao nhiêu để kinh doanh phụ tùng xe máy. Cách tốt nhất, bạn nên lập một bảng dự toán chi phí mở cửa hàng phụ tùng xe máy về các khoản thuê địa điểm, các chi phí cố định khác, cũng như chi phí để nhập hàng.

Theo một số người đã từng kinh doanh phụ tùng xe máy, tổng chi phí mở cửa hàng có thể dao động từ 150 triệu cho đến vài tỷ tùy theo quy mô của cửa hàng.

Tìm mối cung cấp nguồn hàng. Sau khi đã tìm được địa điểm và xác định được khách hàng mục tiêu thì bạn phải tìm nguồn hàng cung cấp. Nếu như không tìm được nhà cung cấp thì việc kinh doanh coi như tan tành. Bạn phải tìm được nơi cung cấp các phụ tùng xe máy đáng tin cậy và nên mua từ các cơ sở sản xuất để có được giá cả cạnh tranh tốt nhất.

Một số nguồn hàng phụ tùng xe máy phổ biến hiện nay:

– Các công ty sản xuất phụ tùng xe máy

– Các đại lý lớn kinh doanh phụ tùng xe máy

– Các phụ tùng ngoại nhập.

Bước 4: Nhập hàng

Bạn phải đảm bảo được hàng hoá tồn kho ban đầu cũng dự đoán được những phụ tùng nào sẽ có nhu cầu lớn nhất trong suốt quá trình kinh doanh của bạn. Ví dụ như: thân xe, bộ phận điện, bộ phận động cơ, khung và bình gas…Trong thời gian đầu kinh doanh, hãy quan sát và đo đếm để biết được những phụ tùng nào có nhu cầu cao nhất. Đừng quá ôm đồm hàng lúc đầu để tránh đọng vốn.

Quản lý danh sách nhà cung cấp có thể giúp ích cho bạn rất nhiều trong kinh doanh. Khi bạn ghi nhận thông tin đầy đủ về các nhà cung cấp, khi cần hàng bạn sẽ dễ dàng truy xuất thông tin để gọi hàng nhanh chóng. Việc quản lý nhà cung cấp có thể khá mất thời gian nếu bạn chỉ dùng sổ sách. Hiện nay có khá nhiều công cụ đắc lực hỗ trợ bạn làm việc này. Sử dụng một phần mềm quản lý bán hàng để ghi danh sách các nhà cung cấp là một ý tưởng không tồi.

BẠN CÓ BIẾT: Hiện tại phần mềm bán hàng KiotViet đang có chương trình dùng thử MIỄN PHÍ cho mọi khách hàng với đầy đủ TẤT CẢ CÁC TÍNH NĂNG giúp bạn THẢNH THƠI bán hàng:

MIỄN PHÍ dùng thử

Bước 5: Chính sách bảo hành

Ngoài ra bạn có thể cung cấp dịch vụ bảo dưỡng hay rửa xe miễn phí trong một vài tuần đầu. Hoặc có thể mở các lớp học hướng dẫn an toàn hoặc dạy về những thông số trên xe gắn máy. Những hoạt động này sẽ giúp cửa hàng của bạn thu hút được lượng khách ban đầu, và chính họ sẽ là những khách hàng quen thuộc của bạn nếu như dịch vụ, sản phẩm của bạn đảm bảo.

Bước 7: Quản lý việc kinh doanh

Sau một thời gian đầu khai trương, bạn hãy bắt tay ngay vào việc quản lý cửa hàng. Nếu quản lý tốt bạn có thể giảm thất thoát cũng như tăng lợi nhuận nhờ giảm chi phí từ hoạt động kinh doanh.

Hiện nay, việc sử dụng các phần mềm quản lý bán hàng miễn phí hoặc trả phí đang là cách mà nhiều chủ cửa hàng lựa chọn. Những phần mềm này sẽ giúp việc quản lý cũng như bán hàng được tuần hoàn thành 1 vòng tròn. Điều này sẽ giúp bạn phát hiện ra những lỗ hổng trong việc quản lý nhân viên, tồn kho, bán hàng, theo dõi các báo cáo đơn giản để đưa ra định hướng cho những tháng tiếp theo.

KiotViet – Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

Dùng thử miễn phí

Kinh Nghiệm Mở Tiệm Phụ Tùng Xe Máy / 2023

Bạn đang muốn mở một tiệm phụ tùng xe máy? Nếu bạn muốn biết rõ con đường mình cần phải làm khi mở tiệm phụ tùng xe máy là như thế nào thì hãy đọc bài viết này của chúng tôi.

Với sự phát triển của xe máy như hiện nay thì nghề phụ tùng xe máy có khả năng cạnh tranh khốc liệt. Trong khi đó, nghề sản xuất phụ tùng ở nước ta hiện nay lại không phát triển. Nguồn hành chủ yếu là từ các đầu mối lớn ở chợ Giời, chợ Tân Bình, ngoài ra thì nhập từ Trung Quốc về.

Những năm trước, khi xe máy mới phát triển thì nghề phụ tùng xe máy làm ăn khá khẩm. Tuy nhiên với sự cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, muốn làm ăn có lãi thì bạn cần phải có sự tham khảo một cách cẩn thận.

1. Kinh doanh phụ tùng xe máy cần bao nhiêu vốn

Để có thể giải đáp mở tiệm phụ tùng xe máy thì bạn không được bỏ qua chi phí về mặt bằng của cửa hàng. Nếu như bạn có mặt bằng sẵn có thì quả là tuyệt vời vì điều này sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được một khoản kha khá đấy.

Trong trường hợp mà bạn chưa có mặt bằng thì cần phải đi thuê. Số tiền mà bạn cần phải chi ra khi mà thuê một mặt bằng ưng ý không phải là ít. Và thông thường người ta sẽ đóng tiền thuê 1 năm/lần. Như vậy thì chi phí mặt bằng sẽ khá là nặng dành cho bạn rồi.

Vì sao mặt bằng thuê để mở tiệm phụ tùng xe máy lại cao. Vì đây là dạng kinh doanh có nhiều rủi do, nó có thể gây hư hại đến nhà cửa. Chính bởi vậy, người ta thường tính cả khấu hao tài sản vào giá tiền thuê.

Nếu chủ đồng ý lấy tiền 3 tháng 1 lần là bạn đã mất 24 triệu đồng rồi.

Bạn có thể tiết kiệm chút chi phí bằng cách mở tiệm ở trong ngõ. Như vậy giá tiền thuê rẻ hơn, tuy nhiên thì bù lại, số lượng khách sẽ không nhiều như bạn mở ở đường lớn.

Đây là số tiền mà bạn bắt buộc phải tính toán kỹ lưỡng. Có 2 yếu tố khiến bạn có thể quyết định được mở tiệm phụ tùng xe máy sẽ mất khoản tiền bao nhiêu để nhập hàng

Bạn có lựa chọn đúng sản phẩm mục tiêu không?

Quy mô cửa hàng bạn muốn hướng tới đó là gì?

Mỗi một dòng xe sẽ có những phụ tùng là khác nhau. Do đó, để tránh rơi vào tình trạng ế ẩm, tốt nhất ngay từ đầu bạn cần xác định bạn sẽ tập trung vào dòng xe nào. Nếu nhập hàng theo cảm tính thì bạn sẽ khó tránh được tình trạng ế ẩm tồn hàng.

Về mặt quy mô, bạn mà xây dựng cửa hàng càng lớn thì số tiền bỏ ra sẽ càng lớn.

Để cho dễ, chúng tôi sẽ giúp bạn tính toán để mở một cửa hàng quy mô nhỏ. Còn đối với cửa hàng lớn thì khó xác định vì số tiền bạn bỏ ra phải cực lớn.

Nếu chọn kinh doanh nhỏ thì số tiền bạn bỏ ra vào khoảng 70 triệu đồng. Khoản tiền này chưa tính máy móc hỗ trợ. Với số tiền này, bạn hãy tập trung nhập thật nhiều dầu nhớt, budi, các loại kính chiếu hậu, yếm, má đĩa, dây phanh, xăm, đèn, các loại lốp, bộ đề,…Đây chính là các loại mặt hàng tiêu thụ khá nhiều mà bạn không bao giờ sợ ế.

Đối với thợ trung bình, hàng tháng bạn phải chi ra tầm 6-7 triệu đồng. Còn nếu bạn tự làm thợ luôn thì thật may mắn vì lại tiết kiệm thêm một khoản chi phí nữa.

Cách tối ưu là bạn hãy làm một người thợ giỏi trước khi làm chủ. Bạn có thể làm thợ tại các trung tâm sửa chữa xe máy, thay lắp phụ tùng xe máy. Sau khi học đủ kĩ năng và tiết kiệm được một khoản vốn cũng khá rủng rỉnh, thì bạn có thể mở một tiệm phụ tùng xe máy cho bản thân.

Nếu bạn muốn mở thêm dịch vụ thay thế phụ tùng thì bạn cần phải tuyển thêm những người thợ biết cách sử dụng một số công cụ hỗ trợ thay thế như máy tháo vỏ xe tay ga, súng xiết bu lông, máy khí nén …

Không gian lưu trữ và bày bán phụ tùng

Nếu muốn bày sản phẩm một cách chuyên nghiệp thì bạn không thể không nói đến các loại giá kệ. Nhờ những thiết bị này mà bạn có thể tiến hành sắp xếp hàng hóa sao cho thật khoa học, ngăn nắp để có thể vừa gây ấn tượng, vừa tạo được niềm tin với khách hàng mà đồng thời cũng bảo quản tốt các loại phụ tùng của mình.

Bạn nên đầu tư vào không gian trưng bày để cửa hàng của bạn trông chuyên nghiệp hơn

Việc chi cho không gian lưu trữ, bày bán các loại phụ tùng này không vượt quá con số 10 triệu đồng.

Một khi bạn đã kinh doanh thì không thể không tính đến vốn duy trì. Bởi vì ban đầu có thể bạn chưa có khách hoặc là lượng khách chưa ổn định, phần doanh thu của bạn chưa đủ để có thể bù đắp được chi phí hoặc là bạn cần triển khai kế hoạch bán hàng để phù hợp với xu hướng thời cuộc. Trong trường hợp đó, vốn duy trì rất là quan trọng. Bạn nên bỏ ra khoảng 20 triệu đồng để làm vốn duy trì.

Như vậy tính sơ sơ thì chi phí mở tiệm phụ tùng xe máy mất khoảng 200 triệu thôi phải không nào?

Phần tiếp theo, chúng tôi sẽ làm rõ những nguồn hàng và cách nhập hàng bạn có thể thực hiện khi mở tiệm phụ tùng xe máy.

Làm đại lý cho các công ty sản xuất

Điều này rất đơn giản. Bạn chỉ cần liên hệ với các công ty, nhà sản xuất các phụ tùng xe máy như dầu nhớt, săm lốp xe máy…để yêu cầu làm đại lý

Họ sẽ sẵn sàng hỗ trợ bạn để bạn trở thành đại lý của công ty. Họ có thể hỗ trợ vận chuyển hàng hóa và có chiết khấu tỷ lệ tốt cho đại lý. Bạn có thể liên hệ với họ thông qua sản phẩm để làm đại lý.

Về lâu về dài thì khi bạn có quan hệ với các nhà sản xuất tốt hơn, bạn sẽ nhận được mức giá tốt hơn từ đại lý. Thậm chí bạn còn có cơ hội làm đại lý độc quyền.

Tuy nhiên, nhược điểm là nếu làm đại lý thì bạn cần có số vốn lớn vì bạn cần phải lấy nhiều hàng. Bên cạnh đó, dù là nhà cung cấp đồng ý bán cho bạn với số lượng ít thì giá nhập của bạn tương đối cao vì chưa thỏa thuận được giá tốt, chưa có nhiều kinh nghiệm.

Chính bởi vậy, nếu bạn chọn phương án này thì bạn cần có người kinh nghiệm hướng dẫn cũng như có vốn lớn mới có thể làm được.

Tìm nguồn hàng từ các cửa hàng, đại lý lớn bán buôn, bán lẻ phụ tùng xe máy

Bạn có thể tìm nguồn hàng tại các cửa hàng lớn hơn, các đại lý đang kinh doanh và có bán buôn và bán lẻ.

Với hình thức này, bạn có thể lấy số lượng tùy thuộc vào nhu cầu, số vốn và không bị ép lấy nhiều hàng.

Tuy nhiên, giá nhập của bạn cũng cao hơn và bạn phải phụ thuộc vào cửa hàng, đại lý lớn và điều này cũng khó lòng mà cạnh tranh. Thêm nữa thì các loại hàng, mẫu mã cũng sẽ hạn chế hơn vì phụ thuộc vào đại lý lấy hàng.

Chính bởi vậy, để có thể có được các dòng sản phẩm đa dạng, vừa để hàng phong phú, thì bạn nên lấy hàng từ 2 đại lý trở nên.

Có khá nhiều người nhập hàng từ nước ngoài về bán như dầu nhớt, phụ tùng xe máy…

Nếu như bạn có nguồn hàng nhập từ Trung Quốc, Thái Lan… với mức giá tốt thì bạn hoàn toàn có thể nhập về để bán kiếm lời

Việc nhập hàng có thể nhập qua đường hàng không, đường xe ô tô, xách tay…

Làng Rùa (nằm ở xã Thanh Thùy, huyện Thanh Oai – Hà Nội)

Đây là địa chỉ có nghề truyền thống là kim khí, làm đinh trống, đinh thuyền từ xa xưa.

Làng Rùa có thêm cả nghề sản xuất phụ tùng ô tô. Làng Rùa hiện nay có khoảng 300 xưởng sản xuất phụ tùng xe máy với quy mô lớn. Làng đã cung cấp cho thị trường cả vạn bộ linh kiện lắp ráp xe máy các loại như các loại chân chống, các loại nan hoa, vành, tay phanh, bàn đạp, cần số, lốc máy… ( gửi hàng ra hà nội, gửi hàng tiết kiệm)

Bạn đang đọc nội dung bài viết Vốn 200 Triệu Thu Lợi Nhuận Bạc Tỷ Từ Kinh Doanh Phụ Tùng Xe Máy / 2023 trên website Binhvinamphuong.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!