Đề Xuất 3/2023 # Xe Buýt Sài Gòn, Những Điểm Cần Lưu Ý # Top 4 Like | Binhvinamphuong.com

Đề Xuất 3/2023 # Xe Buýt Sài Gòn, Những Điểm Cần Lưu Ý # Top 4 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Xe Buýt Sài Gòn, Những Điểm Cần Lưu Ý mới nhất trên website Binhvinamphuong.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

“Đi xe buýt ở đâu chẳng giống nhau”, nếu nghĩ vậy thì bạn đã nhầm. Mình vào Sài Gòn được gần một tháng, chủ yếu di chuyển bằng xe bus vì vừa tiết kiệm lại vừa an toàn. Nhưng lúc mới đặt chân đến đây, có lần mình phải đợi gần 1 tiếng mới bắt được xe vì chưa kịp thích nghi với văn hóa giao thông.

Mình xin chia sẻ một chút kinh nghiệm cho các bạn lần đầu tiên vào Sài Gòn và muốn di chuyển bằng phương tiện này.

2. Đi xe buýt tăng cường

Người dân TP. HCM thường gọi loại xe buýt này là xe “đa su”. Đây là một phương tiện giao thông cực độc chỉ có ở Sài Gòn. Có tên gọi là xe buýt tăng cường nhưng thực chất đó là những chiếc xe được cải tiến từ dòng xe tải nhỏ, có thể ngồi tối đa 12 người.

Ưu điểm của loại phương tiện này là nhỏ gọn, di chuyển nhanh và linh hoạt, góp phần giảm ùn tắc giao thông, vừa hạn chế được phương tiện cá nhân như xe máy. Nhờ ưu thế trên mà dòng xe này hoạt động với tần suất cao 10 phút/chuyến, 128 chuyến/ngày nên người dân không phải đợi xe quá lâu. Giá cước của dòng xe buýt tăng cường này rất rẻ, chỉ giao động từ 5.000 – 6.000đồng/lượt . Học sinh, sinh viên được giảm giá còn 2.000 đồng/lượt.

3. Mua vé tập khi cần di chuyển nhiều

Việc đi lại nhiều sẽ ngốn của bạn một khoản tiền không nhỏ, kể cả khi lựa chọn xe buýt. Với những tuyến có trợ giá thì 6.000 đồng/lượt/hành khách. Nhưng nếu mua vé tập, bạn sẽ chỉ tốn 4,500 đồng/lượt đi. Việc mua vé tập sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền không nhỏ.

Vé tập có thời gian sử dụng lên tới 1 năm nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng bất cứ lúc nào cần. Vé tập năm loại đắt nhất có giá 135.000 đồng/tập 30 vé, có thể sử dụng đi trên tất cả các tuyến (trừ các tuyến có mã số 13, 94 và 96).

Nhưng nếu bạn là học sinh hay sinh viên thì đừng quên mang theo thẻ, vì giá vé dành cho đối tượng này chỉ có 2.000 đồng/lượt.

4. Đừng ngủ gật trên xe

Hầu hết những tuyến buýt Sài Gòn không có loa thông báo mỗi khi tới điểm dừng. Nếu lỡ ngủ gật trên xe, bạn sẽ phải “méo mặt” chi thêm tiền để bắt tuyến khác mới tới được điểm mình mong muốn. Không chỉ mất thêm tiền, bạn còn mất thời gian và nhiều cơ hội chỉ vì “chợp mắt chút thôi”.

5. Mua bản đồ hoặc tham khảo google trước khi lên đường

Ở Sài Gòn, có một số địa điểm không có nhà chờ cũng không có biển báo thông báo về lộ trình tuyến đi. Thậm chí có những đoạn đường, người ta chỉ nhận biết được trạm dừng của xe buýt dựa vào những đường ziczac ở mép đường xe buýt sẽ đậu. Do đó, bạn hãy trang bị cho mình một tấm bản đồ. Còn nếu ngại xem, trước khi đi bạn có thể nhờ google giúp đỡ.

Đây là việc làm cần thiết để đảm bảo lên đúng tuyến và không mất thời gian.

6. Nhờ “Buýt Sài Gòn” giúp đỡ

Buýt Sài Gòn là một trang fanpage phi lợi nhuận được lập nên để tư vấn lộ trình thích hợp và cập nhật tin tức mới nhất về các tuyến xe buýt tại thành phố Hồ Chí Minh. Đây là một trong những “người bạn đồng hành” quen thuộc của sinh viên, đặc biệt là những người lần đầu di chuyển bằng phương tiện này. Bạn có thể tìm hiểu thông tin qua địa chỉ: “https://www.facebook.com/buyttphcm?fref=ts. Dù mới lập nhưng trang đã nhanh chóng nhận được sự yêu mến của các bạn trẻ.

Nếu có thắc mắc, hỏi đáp về lộ trình chuyến đi, bạn có thể nhờ Buýt Sài Gòn tư vấn với đầy đủ thông tin, bao gồm điểm xuất phát và điểm muốn đến. Bạn sẽ nhận được những tư vấn nhiệt tình, tin cậy của admin và những người bạn.

Có một điểm đặc biệt khi bạn tới mảnh đất này là những bác xe ôm rất nhiệt tình, rất hiếm khi bắt gặp tình trạng chèo kéo khách. Thậm chí, họ có thể chở khách đi với mức giá 2.000 đồng, 5.000 đồng, điều không thể bắt gặp ở xe ôm những tỉnh thành phố lớn khác.

Hương Trà

Những Điểm Cần Lưu Ý Khi Thi Bằng Lái Ôtô Năm 2022

Trong năm 2020, việc học và thi lấy giấy phép lái xe ôtô hay còn gọi nôm na là bằng lái ôtô sẽ có một số điều chỉnh mà người dân cần lưu tâm để đạt được hiệu quả cao nhất, tiết kiệm thời gian và công sức.

Chẳng hạn, theo Thông tư 38/TT-GTVT của Bộ Giao thông Vận tải, có một số điểm thay đổi đáng lưu ý như điểm danh bằng vân tay, nâng bộ câu hỏi lên 600 câu, thi trên thiết bị mô phỏng… Điều đó sẽ khiến việc học thi lấy bằng lái khó khăn hơn.

Việc thi và sát hạch giấy phép lái ôtô trong năm 2020 sẽ khó khăn hơn so với trước đây do có nhiều điểm mới.

Những thay đổi mới trong việc thi bằng lái xe ôtô 2020 Phải thực hành đủ số km mới đủ điều kiện thi bằng lái ôtô

Theo Thông tư 38/TT-Bộ GTVT, quy định về đào tạo và sát hạch lái xe đã có một số sự điều chỉnh. Theo đó, phòng sát hạch lý thuyết và sân sát hạch lái xe tại các trung tâm sẽ lắp camera IP, có độ phân giải HD trở lên để truyền dữ liệu về Tổng cục Đường bộ Việt Nam và Sở Giao thông Vận tải. Khi tham gia học, học viên sẽ điểm danh bằng vân tay hoặc quẹt thẻ, nếu vắng học quá số tiết sẽ không được thi thực hành mà phải hoàn thành phần học lý thuyết.

Về phần thực hành, cơ sở đào tạo lái xe ôtô trang bị và duy trì ca bin học lái xe ôtô, thiết bị giám sát thời gian và quãng đường học lái xe trên đường của học viên theo quy chuẩn kỹ thuật quốc gia do Bộ Giao thông vận tải ban hành và theo lộ trình quy định tại khoản 2 Điều 47 của Thông tư này. Bắt đầu từ ngày 1.1.2021, quy định này yêu cầu học viên phải thực hành đủ số km quy định thì mới được thi.

Sau khi thi lý thuyết, các học viên sẽ phải thi bằng lái ôtô trên thiết bị mô phỏng hay còn gọi là cabin điện tử. Phòng thi này thiết kế có màn hình điện tử và vô lăng giống như cabin ôtô thật. Trên màn hình điện tử trong bài thi sẽ xuất hiện các tình huống như giao thông trên đường thường gặp. Vượt qua bài thi này mới tiếp tục chuyển sang thi phần thực hành.

Bổ sung nội dung lái xe an toàn và tác hại của bia, rượu

Theo thông tư thì từ ngày 1.1.2020, chương trình đào tạo thi bằng lái xe ôtô B1, thi bằng lái xe ôtô B2 và thi bằng lái xe ôtô hạng C sẽ có thêm nội dung học về “Phòng, chống tác hại của rượu, bia” khi tham gia giao thông.

Một số nội dung sẽ được bổ sung dù thời lượng cho từng môn học không thay đổi. Môn đạo đức người lái xe và văn hóa giao thông được đổi thành đạo đức, văn hóa giao thông và phòng, chống tác hại của rượu, bia. Trong đó “Phòng, chống tác hại của rượu, bia” chiếm 2 giờ đồng hồ.

Tăng số lượng bộ câu hỏi thi sát hạch lái xe từ 450 lên 600

Từ ngày 1/8/2020, số câu hỏi lý thuyết sẽ tăng từ 450 lên 600, bên cạnh những kiến thức cũ sẽ bổ sung nội dung mới bám sát thực tế.

Bộ 600 câu hỏi bao gồm: 166 câu về khái niệm và quy tắc giao thông đường bộ; 26 câu nghiệp vụ vận tải; 21 câu văn hóa giao thông và đạo đức người lái xe; 56 câu về kỹ thuật lái xe; 35 câu về cấu tạo và sửa chữa; 114 câu về giải các thế sa hình và kỹ năng xử lý tình huống giao thông; 182 câu về hệ thống biển báo hiệu đường bộ; trong bộ đề 600 câu này có 60 câu hỏi tình huống mất an toàn giao thông nghiêm trọng.

Câu hỏi sát hạch cấp giấy phép hạng B2, C, D, E và các hạng F gồm 600 câu. Trong đó gồm 60 câu về tình huống mất an toàn giao thông nghiêm trọng.

Câu hỏi sát hạch cấp giấy phép lái xe hạng B1 gồm 574 câu hỏi trong bộ 600 câu; trong đó có 60 câu về tình huống mất an toàn giao thông nghiêm trọng.

– Bộ đề sát hạch cấp giấy phép lái xe ôtô hạng B1 số tự động và hạng B1 gồm 30 câu.

– Bộ đề sát hạch cấp giấy phép lái xe ôtô hạng B2 gồm 35 câu.

– Bộ đề sát hạch cấp giấy phép ôtô hạng C gồm 40 câu.

– Bộ đề sát hạch cấp giấy phép lái xe ôtô hạng D, E và các hạng F gồm 45 câu.

– Bộ đề sát hạch cấp giấy phép lái xe hạng A1, A2, A3, A4 gồm 25 câu.

Theo ông Lương Duyên Thống, Vụ trưởng Vụ phương tiện và người lái (Tổng cục Đường bộ Việt Nam) chia sẻ: Điểm mới của bộ câu hỏi thi giấy phép lái xe lần này là có thêm một chương riêng. Đây là các câu hỏi điểm liệt và được thể hiện ở chương 8, bao gồm 60 câu về tình huống mất an toàn giao thông nghiêm trọng. Nếu học viên trả lời sai chỉ 1 trong 60 câu này sẽ bị đánh trượt cả bài thi. Ví dụ, nếu đề thi có 30 câu, học viên làm đúng 29 câu nhưng sai 1 câu thuộc bộ câu điểm liệt sẽ bị trượt phần thi lý thuyết.

Thi bằng lái ôtô chi phí bao nhiêu?

Với thông tư 38/TT thì người đăng ký thi bằng lái ô tô phải đảm bảo đủ giờ học, từ đầu đến cuối bao gồm tất cả các phần (lý thuyết, đạo đức người lái xe, lái xe mô phỏng 3D, cấu tạo sửa chữa xe, lái thực hành sa hình, lái xe đường trường) sẽ hơn 100 giờ.

Như vậy thì ước tính phí thi bằng lái xe ô tô hạng B2 từ 10 – 15 triệu đồng trở lên cho 1 khóa học, gấp khoảng 2, 3 lần so với hiện tại.

Phí học lái xe ô tô do các cơ sở đào tạo lái xe cơ giới tự đưa ra dựa theo nhiều yếu tố. Nhà nước không can thiệp hay quy định cụ thể cho mức học phí này, chỉ theo dõi dựa trên báo cáo của cơ sở đào tạo lái xe. Nếu cơ sở ban hành mức thu và thu học phí không đúng thì mới bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Thi bằng lái xe ôtô cần những gì?

Để thi bằng lái 4 bánh, phổ biến nhất là thi bằng lái xe ôtô B2 (bằng chuyên nghiệp) và bằng B1 (bằng bán chuyên nghiệp) bạn cần chuẩn bị giấy tờ và thủ tục như sau:

Đơn đăng ký học lái xe ôtô

Bản sao CMTND photo không cần công chứng

10 ảnh 3×4 phông nền xanh dương (Ảnh không được đeo kính, tóc không che tai, lông mày, phải cài khuy áo)

Giấy khám sức khỏe (mẫu A3, khác với mẫu giấy khám sức khỏe đi xin việc nên bạn cần lưu ý)

Sơ yếu lý lịch không cần công chứng

Điều kiện thi bằng lái ôtô là gì?

Để thi bằng lái xe ôtô 2020 bạn cần đáp ứng những yêu cầu sau: Độ tuổi thi bằng lái xe ôtô là đủ 18 tuổi trở lên, công dân Việt Nam có hộ khẩu thường trú tại Việt Nam; Đủ năng lực chịu trách nhiệm hành vi trước Pháp luật; Có CMTND/ thẻ căn cước/ hộ chiếu còn thời hạn; Đảm bảo sức khỏe theo quy định của Bộ GTVT.

Thi thử bằng lái ôtô ở đâu?

Hiện nay có rất nhiều trung tâm đào tạo thi bằng lái ô tô xây dựng hình thức làm bài thi thử bằng lái ô tô online trang web, bạn có thể tham khảo đăng kí. Đây cũng là căn cứ để bạn đưa ra quyết định lựa chọn cơ sở uy tín, có mức học phí phù hợp để học.

Thi bằng lái ôtô quốc tế tại Việt Nam

Việt Nam đã chính thức được cấp giấy phép lái xe quốc tế có giá trị sử dụng trên 70 quốc gia. Sự tiện lợi này khiến nhiều người muốn thi bằng lái ô tô quốc tế.

Để có được bằng lái xe quốc tế ngay tại Việt Nam, bạn chỉ cần tham gia một khóa học lái xe ôtô và vượt qua kỳ thi sát hạch tại Việt Nam là được. Điều kiện để đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế: Bằng lái xe Việt Nam còn thời hạn sử dụng theo đúng quy định của bộ GTVT; Công dân phải có hộ chiếu hoặc chứng minh thư còn hiệu lực đối với nước sở tại muốn cư trú, học tập và làm việc; Ảnh 3 * 4; Chữ ký của chủ bằng lái xe. Các số đo cơ thể như chiều cao, cân nặng, màu mắt.

Thỏa mãn những điều kiện trên thì việc chuyển đổi bằng lái xe quốc tế sẽ được thực hiện theo những thủ tục sau: Bằng lái xe gốc yêu cầu phải còn thời hạn; Chứng minh thư hoặc hộ chiếu phô tô còn hiệu lực; 4 tấm ảnh 3*4.

Khi hoàn thành thủ tục, lái xe sẽ được đổi bằng lái xe tại Tổng cục đường bộ và một số Sở giao thông địa phương có nhu cầu lớn như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng. Tổng cục đường bộ chỉ cấp phép giấy lái xe trong khuôn khổ Công ước Vienna mà Chính phủ đã ký kết.

Những Điểm Mới Cần Lưu Ý Khi Thi Bằng Lái Ô Tô Năm 2022

Trong năm 2020, việc học và thi lấy giấy phép lái xe ô tô hay còn gọi nôm na là bằng lái ô tô sẽ có một số điều chỉnh mà người dân cần lưu tâm để đạt được hiệu quả cao nhất, tiết kiệm thời gian và công sức.

Chẳng hạn, theo Thông tư 38/TT-GTVT của Bộ Giao thông Vận tải, có một số điểm thay đổi đáng lưu ý như điểm danh bằng vân tay, nâng bộ câu hỏi lên 600 câu, thi trên thiết bị mô phỏng… Điều đó sẽ khiến việc học thi lấy bằng lái khó khăn hơn.

Những thay đổi mới trong việc thi bằng lái xe ô tô 2020 Phải thực hành đủ số km mới đủ điều kiện thi bằng lái ô tô

Theo Thông tư 38/TT-Bộ GTVT, quy định về đào tạo và sát hạch lái xe đã có một số sự điều chỉnh. Theo đó, phòng sát hạch lý thuyết và sân sát hạch lái xe tại các trung tâm sẽ lắp camera IP, có độ phân giải HD trở lên để truyền dữ liệu về Tổng cục Đường bộ Việt Nam và Sở Giao thông Vận tải. Khi tham gia học, học viên sẽ điểm danh bằng vân tay hoặc quẹt thẻ, nếu vắng học quá số tiết sẽ không được thi thực hành mà phải hoàn thành phần học lý thuyết.

Về phần thực hành, cơ sở đào tạo lái xe ô tô trang bị và duy trì ca bin học lái xe ô tô, thiết bị giám sát thời gian và quãng đường học lái xe trên đường của học viên theo quy chuẩn kỹ thuật quốc gia do Bộ Giao thông vận tải ban hành và theo lộ trình quy định tại khoản 2 Điều 47 của Thông tư này. Bắt đầu từ ngày 1.1.2021, quy định này yêu cầu học viên phải thực hành đủ số km quy định thì mới được thi.

Sau khi thi lý thuyết, các học viên sẽ phải thi bằng lái ô tô trên thiết bị mô phỏng hay còn gọi là cabin điện tử. Phòng thi này thiết kế có màn hình điện tử và vô lăng giống như cabin ô tô thật. Trên màn hình điện tử trong bài thi sẽ xuất hiện các tình huống như giao thông trên đường thường gặp. Vượt qua bài thi này mới tiếp tục chuyển sang thi phần thực hành.

Bổ sung nội dung lái xe an toàn và tác hại của bia, rượu

Theo thông tư thì từ ngày 1.1.2020, chương trình đào tạo thi bằng lái xe ô tô B1, thi bằng lái xe ô tô B2 và thi bằng lái xe ô tô hạng C sẽ có thêm nội dung học về “Phòng, chống tác hại của rượu, bia” khi tham gia giao thông.

Một số nội dung sẽ được bổ sung dù thời lượng cho từng môn học không thay đổi. Môn đạo đức người lái xe và văn hóa giao thông được đổi thành đạo đức, văn hóa giao thông và phòng, chống tác hại của rượu, bia. Trong đó “Phòng, chống tác hại của rượu, bia” chiếm 2 giờ đồng hồ.

Tăng số lượng bộ câu hỏi thi sát hạch lái xe từ 450 lên 600

Từ ngày 1/8/2020, số câu hỏi lý thuyết sẽ tăng từ 450 lên 600, bên cạnh những kiến thức cũ sẽ bổ sung nội dung mới bám sát thực tế.

Bộ 600 câu hỏi bao gồm: 166 câu về khái niệm và quy tắc giao thông đường bộ; 26 câu nghiệp vụ vận tải; 21 câu văn hóa giao thông và đạo đức người lái xe; 56 câu về kỹ thuật lái xe; 35 câu về cấu tạo và sửa chữa; 114 câu về giải các thế sa hình và kỹ năng xử lý tình huống giao thông; 182 câu về hệ thống biển báo hiệu đường bộ; trong bộ đề 600 câu này có 60 câu hỏi tình huống mất an toàn giao thông nghiêm trọng.

Câu hỏi sát hạch cấp giấy phép hạng B2, C, D, E và các hạng F gồm 600 câu. Trong đó gồm 60 câu về tình huống mất an toàn giao thông nghiêm trọng.

Câu hỏi sát hạch cấp giấy phép lái xe hạng B1 gồm 574 câu hỏi trong bộ 600 câu; trong đó có 60 câu về tình huống mất an toàn giao thông nghiêm trọng.

– Bộ đề sát hạch cấp giấy phép lái xe ô tô hạng B1 số tự động và hạng B1 gồm 30 câu.

– Bộ đề sát hạch cấp giấy phép lái xe ô tô hạng B2 gồm 35 câu.

– Bộ đề sát hạch cấp giấy phép ô tô hạng C gồm 40 câu.

– Bộ đề sát hạch cấp giấy phép lái xe ô tô hạng D, E và các hạng F gồm 45 câu.

– Bộ đề sát hạch cấp giấy phép lái xe hạng A1, A2, A3, A4 gồm 25 câu.

Theo ông Lương Duyên Thống, Vụ trưởng Vụ phương tiện và người lái (Tổng cục Đường bộ Việt Nam) chia sẻ: Điểm mới của bộ câu hỏi thi giấy phép lái xe lần này là có thêm một chương riêng. Đây là các câu hỏi điểm liệt và được thể hiện ở chương 8, bao gồm 60 câu về tình huống mất an toàn giao thông nghiêm trọng. Nếu học viên trả lời sai chỉ 1 trong 60 câu này sẽ bị đánh trượt cả bài thi. Ví dụ, nếu đề thi có 30 câu, học viên làm đúng 29 câu nhưng sai 1 câu thuộc bộ câu điểm liệt sẽ bị trượt phần thi lý thuyết.

Thi bằng lái ô tô chi phí bao nhiêu?

Với thông tư 38/TT thì người đăng ký thi bằng lái ô tô phải đảm bảo đủ giờ học, từ đầu đến cuối bao gồm tất cả các phần (lý thuyết, đạo đức người lái xe, lái xe mô phỏng 3D, cấu tạo sửa chữa xe, lái thực hành sa hình, lái xe đường trường) sẽ hơn 100 giờ.

Như vậy thì ước tính phí thi bằng lái xe ô tô hạng B2 từ 10 – 15 triệu đồng trở lên cho 1 khóa học, gấp khoảng 2, 3 lần so với hiện tại.

Phí học lái xe ô tô do các cơ sở đào tạo lái xe cơ giới tự đưa ra dựa theo nhiều yếu tố. Nhà nước không can thiệp hay quy định cụ thể cho mức học phí này, chỉ theo dõi dựa trên báo cáo của cơ sở đào tạo lái xe. Nếu cơ sở ban hành mức thu và thu học phí không đúng thì mới bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Thi bằng lái xe ô tô cần những gì?

Để thi bằng lái 4 bánh, phổ biến nhất là thi bằng lái xe ô tô B2 (bằng chuyên nghiệp) và bằng B1 (bằng bán chuyên nghiệp) bạn cần chuẩn bị giấy tờ và thủ tục như sau:

Đơn đăng ký học lái xe ô tô

Bản sao CMTND photo không cần công chứng

10 ảnh 3×4 phông nền xanh dương (Ảnh không được đeo kính, tóc không che tai, lông mày, phải cài khuy áo)

Giấy khám sức khỏe (mẫu A3, khác với mẫu giấy khám sức khỏe đi xin việc nên bạn cần lưu ý)

Sơ yếu lý lịch không cần công chứng

Điều kiện thi bằng lái ô tô là gì?

Để thi bằng lái xe ô tô 2020 bạn cần đáp ứng những yêu cầu sau: Độ tuổi thi bằng lái xe ô tô là đủ 18 tuổi trở lên, công dân Việt Nam có hộ khẩu thường trú tại Việt Nam; Đủ năng lực chịu trách nhiệm hành vi trước Pháp luật; Có CMTND/ thẻ căn cước/ hộ chiếu còn thời hạn; Đảm bảo sức khỏe theo quy định của Bộ GTVT.

Thi thử bằng lái ô tô ở đâu?

Hiện nay có rất nhiều trung tâm đào tạo thi bằng lái ô tô xây dựng hình thức làm bài thi thử bằng lái ô tô online trang web, bạn có thể tham khảo đăng kí. Đây cũng là căn cứ để bạn đưa ra quyết định lựa chọn cơ sở uy tín, có mức học phí phù hợp để học.

Thi bằng lái ô tô quốc tế tại Việt Nam

Việt Nam đã chính thức được cấp giấy phép lái xe quốc tế có giá trị sử dụng trên 70 quốc gia. Sự tiện lợi này khiến nhiều người muốn thi bằng lái ô tô quốc tế.

Để có được bằng lái xe quốc tế ngay tại Việt Nam, bạn chỉ cần tham gia một khóa học lái xe ô tô và vượt qua kỳ thi sát hạch tại Việt Nam là được. Điều kiện để đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế: Bằng lái xe Việt Nam còn thời hạn sử dụng theo đúng quy định của bộ GTVT; Công dân phải có hộ chiếu hoặc chứng minh thư còn hiệu lực đối với nước sở tại muốn cư trú, học tập và làm việc; Ảnh 3 * 4; Chữ ký của chủ bằng lái xe. Các số đo cơ thể như chiều cao, cân nặng, màu mắt.

Thỏa mãn những điều kiện trên thì việc chuyển đổi bằng lái xe quốc tế sẽ được thực hiện theo những thủ tục sau: Bằng lái xe gốc yêu cầu phải còn thời hạn; Chứng minh thư hoặc hộ chiếu phô tô còn hiệu lực; 4 tấm ảnh 3*4.

Khi hoàn thành thủ tục, lái xe sẽ được đổi bằng lái xe tại Tổng cục đường bộ và một số Sở giao thông địa phương có nhu cầu lớn như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng. Tổng cục đường bộ chỉ cấp phép giấy lái xe trong khuôn khổ Công ước Vienna mà Chính phủ đã ký kết.

Theo chúng tôi

Ảnh chi tiết xe “Chủ tịch” VinFast President vừa về đại lý

Mẫu xe sang trọng nhất của VinFast vừa chính thức xuất hiện tại đại lý sau thời gian dài chỉ được hãng xe Việt “nhá …

Ford EcoSport 2020 lộ diện, đấu Kia Seltos

Mẫu urban SUV Ford EcoSport 2020 mới tại Việt Nam sẽ không có bánh treo dự phòng phía sau, bên trong cũng được bổ sung …

Những lỗi vi phạm giao thông nào bị trừ điểm giấy phép lái xe?

Dự thảo lần thứ 2 Luật Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ đề xuất 28 hành vi vi phạm bị áp …

Những Điều Cần Lưu Ý Khi Mua Xe Tay Ga Cũ

Chọn những xe tay ga có thương hiệu và danh tiếng. Nên chọn những loại xe tay ga có danh tiếng và thương hiệu để có thể đảm bảo được chất lượng và sự bền bỉ trong thời gian dài. Hiện nay, ngoài thị trường các hãng xe máy lớn thường có chế độ bảo hành và bảo dưỡng ưu đãi nhằm chăm sóc khách hàng tốt hơn. Khi mua xe tay ga tại các hãng xe máy lớn như: Honda, Yamaha, Suzuki, Piaggio, các bạn sẽ được 1 phiếu bảo hành sản phẩm 5 năm. Ngoài ra, bạn còn được phát một phiếu bảo dưỡng 12 tháng sau khi mua xe. Đồng thời, ngay cả khi đã hết hạn bảo hành, các hãng xe máy lớn thường có chế độ, dịch vụ sửa chữa để hỗ trợ khách hàng. – Chọn xe tay ga ít hao xăng.

Với tình trạng xăng đang ngày càng tăng giá như hiện này, thì việc lựa chọn những loại xe tay ga tiết kiệm xăng đã trở nên quá phổ biến hiện nay. Việc lựa chọn chiếc xe tay ga tiết kiệm xăng sẽ giúp bạn có thể tiết kiệm chi phí hơn trong việc di chuyển hàng ngày. Hiện nay, ngoài thị trường các hãng xe máy lớn rất chú trọng về vấn đề này. Đi đầu thì phải kể đến Honda với các sản phẩm nổi tiếng về khả năng “ngốn” ít xăng như: Vision, Lead, Air Blade,….. Có thể nói, về khả năng tiết kiệm nhiên liệu, khó có hãng xe máy nào có thể so sánh với Honda về khoản này. Ngoài ra, các sản phẩm xe máy của các hãng xe máy khác như: Yamaha, Suzuki, SYM cũng đang ngày càng được cải tiến để có thể phục vụ cho khách hàng được tốt hơn. – Chọn xe tay ga bền, khó hư, ít hỏng vặt. Khi chọn xe tay ga, ai cũng muốn chọn một chiếc xe vừa đep, vừa bền, lại ít hỏng vặt. Vừa giúp bạn tiết kiệm được chi phí, vừa tránh phải những rắc rối, bực bội do chiếc xe gây nên, ngoài ra bạn còn tiết kiệm được thời gian, không phải dắt xe tới các trung tâm, cửa hàng hoặc tiệm sửa xe. Để có thể làm được điều này, bạn nên nhờ người quen rành về xe máy tư vấn giúp bạn, nên mua những loại xe máy nào ít hỏng vặt, bền bỉ. Nếu bạn chưa biết mua loại xe tay ga nào thì nên chọn những loại xe tay ga của các hãng xe máy lớn để đảm bảo về độ an toàn và chất lượng. – Chọn xe tay ga phù hợp với phong cách và sở thích. Không chỉ lựa chọn chiếc xe tay ga phù hợp với tụi tiền, bền bỉ, ít hỏng hóc, bạn nên lựa chọn xe tay ga phù hợp với phong cách và sở thích của bản thân. Nếu như bạn là nam thích phong cách trẻ tung, thể thao, mạnh mẽ thì: Nouvo, Luvias FI, PCX,. Sẽ cực kỳ thích hợp trong trường hợp này. Còn nếu như bạn là nữ, thích phong cách mêm mại, nhẹ nhàng và nữ tính thì Lead, Nozza Grande, Vespa,… sẽ thích hợp hơn. Ngoài ra, bạn nên lựa chọn những dòng xe tay ga phù hợp với vóc dáng để tạo sự thoải mái khi lái. – Chọn xe tay ga phù hợp với mục đích sử dụng. Chị em phụ nữ thường lựa chọn nhựng loại xe tay ga tiết kiệm xăng, có động cơ vừa phải, để dễ điều khiển khi lưu thông, Ngoài ra, yêu tố cốp rộng cũng khá được nhiều chị em phụ nữ lưu ý khi chọn xe tay ga, giúp thuận tiện cho việc cất giữ túi xách, và vật dụng cho các bé. Cánh mài râu khi chọn xe tay ga quan tâm đến ngoại hình của xe. Họ thường quan niệm rằng xe tay ga phải thể hiện được tính cách và sự sang trong của chính chủ nhân chiêc xe.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Xe Buýt Sài Gòn, Những Điểm Cần Lưu Ý trên website Binhvinamphuong.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!